Bọc răng sứ có tốt không? Những hệ quả của việc bọc răng sứ 

Bọc răng sứ là một trong những thủ thuật nha khoa thẩm mỹ được lựa chọn nhiều hiện nay. Không chỉ giúp bạn có một hàm răng đẹp, bọc sứ còn giúp cải thiện một số vấn đề về bệnh lý răng miệng hiệu quả. Vậy, bọc răng sứ có tốt không và khi nào nên bọc răng sứ? Tìm hiểu những kiến thức từ nha sĩ dưới đây để lựa chọn giải pháp chăm sóc răng hiệu quả cho mình. 

Bọc răng sứ là gì? Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một phương pháp nhà khoa thẩm mỹ nhằm cải thiện các vấn đề về thẩm mỹ cho răng lợi. 

Meta: Bọc răng sứ có tốt không? Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin dưới đây. 
Khi nào cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì? 

Bản chất của phương pháp bọc sứ là sử dụng một phần mão để bao bọc một phần hoặc toàn bộ răng. Đây chính là hình thức thay thế lớp men răng tự nhiên bằng lớp sứ (men răng nhân tạo). 

Bọc răng sứ được đánh giá là một phương pháp hiệu quả trong chăm sóc răng thẩm mỹ hay cải thiện các vấn đề bệnh lý nha khoa. Tuy nhiên, cần có phương pháp bọc răng sứ hợp lý và phù hợp với từng cá nhân cũng như tình trạng răng, mới có thể đảm bảo bọc sứ an toàn và hiệu quả. Do đó, nếu bạn có ý định bọc sứ, cần tìm hiểu thật kỹ: bọc răng sứ có tốt không và khi nào nên bọc sứ?

Meta: Bọc răng sứ có tốt không? Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin dưới đây.  2
Kỹ thuật bọc sứ thế nào

Khi nào nên bọc răng sứ?

Như đã kể trên, nếu bạn gặp các vấn đề về bệnh lý răng lợi hay thẩm mỹ răng, bạn nên nghĩ đến giải pháp bọc răng sứ. So với nhiều phương pháp can thiệp nha khoa khác, bọc sứ được đánh giá là phương pháp thông minh có khả năng điều trị cả các vấn đề bệnh lý và cải thiện thẩm mỹ cho răng lợi. 

Một số trường hợp cụ thể nên bọc răng sứ như:

 • Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu, ố vàng. 
 • Bọc răng sứ cho răng bị mẻ, vỡ.
 • Bọc răng sứ cho răng bị chết tủy.
 • Bọc răng sứ cho răng bị hô, vẩu. 
 • Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn. 
 • Bọc răng sứ cho răng thưa, hở.
 • ….

Đây là một số trường hợp cần bọc răng sứ để chăm sóc và cải thiện sức khỏe răng lợi. Tuy nhiên, mỗi vấn đề về răng lợi sẽ có phương pháp bọc sứ phù hợp để tối ưu hiệu quả. Việc bọc răng sứ có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và kỹ thuật bọc như thế nào?

Meta: Bọc răng sứ có tốt không? Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin dưới đây.  5
Khi nào cần bọc sứ

Bọc răng sứ có tốt không? Có an toàn không?

Như đã kể trên, việc bọc răng sứ cải thiện được rất nhiều các vấn đề về thẩm mỹ và bệnh lý răng miệng. Do đó, bạn sẽ không lo lắng việc: bọc răng sứ có tốt không mà chỉ cần tìm hiểu về các phương pháp bọc sứ phù hợp với tình trạng răng của mình. 

Thông thường, các phương pháp bọc răng sứ hiện nay sẽ không đau do được các nha sĩ sử dụng gây tê trong quá trình làm thủ thuật. Tuy nhiên, sau khi gây tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi nhức, buốt. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường và có thể chăm sóc bằng các phương pháp sử dụng thuốc ngậm hoặc chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của nha sĩ. 

Meta: Bọc răng sứ có tốt không? Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu và quy trình bọc răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin dưới đây.  8
Giải pháp bọc sứ an toàn

Để đảm bảo bọc răng sứ an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi bọc răng sứ:

 • Chọn cơ sở bọc răng sứ uy tín, kinh nghiệm. 
 • Nắm được tình trạng răng hiện tại của mình. 
 • Tìm hiểu các phương pháp bọc răng sứ và tham khảo tư vấn của chuyên gia để chọn phương pháp bọc răng sứ phù hợp. 

Sau khi bọc răng sứ:

 • Tuân thủ các biện pháp chăm sóc răng sứ tại nhà. 
 • Thường xuyên quay lại thăm khám khi răng sứ gặp vấn đề phát sinh

Giải pháp bọc sứ an toàn 

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, an toàn 

Địa điểm bọc răng sứ là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bọc răng sứ có tốt không, có an toàn không? Do đó, khi chọn địa chỉ bọc răng sứ, bạn cần chú ý đến một số yếu tố như:

 • Kinh nghiệm của đơn vị bọc răng sứ. 
 • Bác sĩ bọc răng sứ là ai? Tuổi nghề thế nào?
 • Hệ thống trang thiết bị của cơ sở ra sao?
 • Chi phí bọc răng sứ thế nào?
 • Review bọc răng sứ từ các khách hàng trước đó tại cơ sở. 

Đây là những yếu tố cơ bản để chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Asia. Đây là cơ sở bọc răng sứ đáp ứng đầy đủ các yếu tố về kinh nghiệm cũng như bác sĩ nha khoa trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất đảm bảo. 

Bọc răng sứ tại Nha khoa Asia, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ dịch vụ chăm sóc và thăm khám chuyên nghiệp nhất, đảm bảo sức khỏe và an toàn trong suốt quá trình bọc răng. 

Liên hệ Nha khoa Asia để nhận tư vấn và được bác sĩ trực tiếp tư vấn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *