Giải đáp câu hỏi trồng răng giả có niềng được không?

Việc can thiệp thẩm mỹ nha khoa được rất nhiều người quan tâm và có nhiều người lựa chọn niềng răng, trồng răng giả, răng sứ để có được hàm răng đẹp. Tuy nhiên việc trồng răng giả đôi khi vẫn khiến nhiều người không hài lòng và đặt ra câu hỏi về việc trồng răng giả có niềng được không. Mời bạn cùng NHA KHOA ASIA tìm kiếm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tham khảo:

Giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về việc trồng răng giả có niềng được không
Giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về việc trồng răng giả có niềng được không

Trồng răng giả là phương pháp như thế nào và có bao nhiêu cách trồng răng giả?

Trồng răng giả được biết đến là một phương pháp can thiệp thẩm mỹ nha khoa nhằm khắc phục những tình trạng răng xô lệch, khấp khểnh của nhiều người. Qua đó đem lại hàm răng đều đặn, đẹp và đem lại sự tự tin hơn cho người sở hữu. Ngoài ra, phương pháp can thiệp, trồng răng giả cũng được chỉ định thực hiện đối với những người bị mất răng, phục hình răng để có thể đảm bảo được việc ăn uống cũng như tính thẩm mỹ.

Trồng răng giả có niềng được không? Việc trồng răng giả đối với những nha khoa có trình độ cao không quá phức tạp và nó được diễn ra trong thời gian ngắn. Cụ thể, để trồng răng thì người bệnh sẽ trải qua một số bước thăm khám, lấy dấu hàm, qua đó nha khoa sẽ chế tác răng và lắp răng sứ. Sau khi thực hiện lắp răng sứ tức là đã hoàn thiện quá trình trồng răng giả. Hiện nay, tại các nha khoa trên toàn quốc có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến đó là:

  • Hàm giả tháo lắp với chi phí rẻ, cách làm đơn giản nhưng không được đảm bảo lâu bền.
  • Làm cầu răng sứ đối với những người vẫn còn chân răng hoặc chỉ mất 1 – 2 răng.
  • Cấy ghép implant với mục đích sử dụng chân răng giả thay thế chân răng đã mất, giúp người bệnh không bị tiêu hàm.

Mỗi phương pháp trồng răng giả mà chúng tôi nêu trên đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, phương pháp hiện đại nhất chính là cấy ghép implant và nó đảm bảo chức năng như một chiếc răng đầy đủ các bộ phận.

Trồng răng giả có rất nhiều phương pháp với mức giá khác nhau
Trồng răng giả có rất nhiều phương pháp với mức giá khác nhau

Giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng giả có niềng được không

Với những người đã trồng răng nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng và có nhu cầu niềng răng thì sẽ đưa ra thắc mắc về vấn đề trồng răng giả có niềng được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt giải đáp, sau khi thực hiện trồng răng giả thì bạn vẫn có thể tiến hành niềng răng được. Thế nhưng việc niềng răng sau khi trồng răng giả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như là bạn cần thăm khám kỹ lưỡng.

Trường hợp không niềng răng được sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả có niềng được không? Đương nhiên là vẫn có những trường hợp sau khi trồng răng giả và không thể niềng răng, cụ thể là những trường hợp như sau:

  • Nếu như bạn tiến hành trồng răng sứ cả hàm thì bạn sẽ không thể niềng răng nữa bởi trước khi trồng răng giả thì răng của bạn đã được bác sĩ xếp và cố định đều răng.
  • Làm cầu răng sứ cũng như là tiến hành cấy ghép implant cũng không thể niềng răng được nữa bởi lúc này, răng đã được cố định chắc chắn vào trong xương hàm và không thể tháo rời cũng như dịch chuyển chân răng.
Không phải trường hợp trồng răng giả nào cũng có thể niềng răng
Không phải trường hợp trồng răng giả nào cũng có thể niềng răng

Trường hợp bạn có thể thực hiện niềng răng sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả có niềng được không? Trường hợp bạn vẫn có thể niềng răng sau khi trồng răng giả đó chính là nếu như mão răng sứ của bạn là đơn lẻ và lúc này, chúng ta có thể tiến hành niềng răng, gắn mắc cài bằng cách dịch chuyển răng sứ cũng như cùi răng về đúng vị trí ban đầu của nó. Tuy nhiên, bác sĩ thực hiện dịch vụ cần cẩn trọng hơn để có thể tránh tránh tình trạng sứ bị vỡ.

Bác sĩ thực hiện niềng răng cho răng giả cần thực hiện cẩn thận
Bác sĩ thực hiện niềng răng cho răng giả cần thực hiện cẩn thận

Những lưu ý sau khi niềng răng cho răng giả

Trồng răng giả có niềng được không? Sau khi niềng răng cho răng giả, bạn cần chú ý đến một số điều sau để bảo vệ răng giả và đạt kết quả tốt nhất:

  • Bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và kỹ lưỡng. Bạn nên chải răng ít nhất hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. Bạn cũng nên tránh ăn các thực phẩm có màu sắc, chua, ngọt hoặc cay để không làm ố vàng hoặc hư hại lớp sứ của răng giả.
  • Bạn nên thực hiện các cuộc hẹn kiểm tra định kỳ với bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của răng giả và niềng răng, điều chỉnh lực kéo và thay thế các phụ kiện cần thiết. Bác sĩ cũng sẽ theo dõi tiến trình chỉnh hình của bạn và đưa ra các khuyến cáo phù hợp.
  • Bạn nên kiêng ăn các thực phẩm cứng, dẻo hoặc dính. Những thực phẩm này có thể làm lỏng, gãy hoặc bung các phụ kiện của niềng răng, gây đau nhức hoặc chậm trễ quá trình chỉnh hình. Bạn cũng nên tránh nhai kẹo cao su, móng tay hoặc bút chì để không làm hỏng niềng răng hoặc răng giả.

Trồng răng giả tại Nha khoa Asia

Trồng răng giả có niềng được không? Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng giả hoặc niềng răng, bạn có thể đến với Nha khoa Asia – một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Nha khoa Asia có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm và luôn cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực nha khoa.

Nha khoa Asia cũng có các thiết bị hiện đại, an toàn và tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho việc trồng răng giả và niềng răng. Ngoài ra, Nha khoa Asia còn có các chính sách bảo hành, bảo trì và hỗ trợ tài chính linh hoạt cho khách hàng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề trồng răng giả có niềng được không dành cho bạn. Qua đó bạn cũng sẽ có được cho mình những sự hiểu biết về vấn đề này. Tuy nhiên, cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín như NHA KHOA ASIA để thực hiện dịch vụ niềng răng sau khi trồng răng giả an toàn nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *