Các phương pháp trồng răng giả cố định nổi bật hiện nay

Trồng răng giả cố định là một trong số những phương pháp đem đến cho bạn răng thay thế đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đem lại cho bạn sự tự tin bởi tính thẩm mỹ cao. Bài viết này, mời bạn cùng NHA KHOA ASIA “điểm mặt” các phương pháp trồng răng cố định nổi bật và được nhiều người lựa chọn thực hiện nhất hiện nay.

Thế nào là phương pháp trồng răng giả cố định và nó có hiệu quả không
Thế nào là phương pháp trồng răng giả cố định và nó có hiệu quả không

Thế nào là phương pháp can thiệp trồng răng giả cố định?

Thông thường thì người trưởng thành với hàm răng đầy đủ chức năng sẽ bao gồm 34 chiếc răng cả 2 hàm. Tuy nhiên, vì một số trường hợp mà có nhiều người phải chịu cảnh mất răng, dẫn đến ảnh hưởng chức năng ăn nhai, gây tiêu xương hàm và mất thẩm mỹ. Chính vì vậy mà các phương pháp thẩm mỹ, làm răng ra đời vừa để hạn chế những trường hợp xấu nhất đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ và giúp bệnh nhân thêm phần tự tin.

Trong đó phương pháp trồng răng giả cố định chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất và đem đến hiệu quả cao. Những chiếc răng giả cố định này sẽ liên kết chặt chẽ với xương hàm và người thực hiện sẽ cảm nhận được nó giống hệt như răng thật, không gây khó chịu hay mất thẩm mỹ.

Được biết, phương pháp trồng răng giả cố định là phương pháp can thiệp vào cấu trúc răng, bổ sung thêm răng đã mất bằng cách cố định răng trên cung hàm. Với phương pháp này thì bệnh nhân cũng không thể tiến hành tháo lắp thủ công như lắp răng giả truyền thống. Vậy hiện nay có các phương pháp trồng răng giả cố định nào được nhiều người lựa chọn nhất? Có 2 phương pháp chính là bắt cầu răng sứ và kỹ thuật cấy ghép Implant.

Thế nào là phương pháp can thiệp trồng răng giả cố định?
Thế nào là phương pháp can thiệp trồng răng giả cố định?

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng việc cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là gì?

Nếu như nói đến phương pháp trồng răng giả cố định thì nhất định không thể bỏ qua kỹ thuật cấy ghép Implant. Đây được biết đến là một trong những cách được áp dụng nhiều nhất. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép cho bạn một chiếc răng mới với đầy đủ chân răng và cả thân răng.

Đối với từng tình trạng của bệnh nhân mà nha khoa sẽ đưa ra tư vấn sử dụng chân răng Implant phù hợp nhất. Răng Implant an toàn chính là loại chân răng được làm hoàn toàn từ Titanium nguyên chất, đảm bảo độ bền, cứng, thích ứng tốt với cơ thể và đảm bảo được chức năng nhai như răng bình thường.

Thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm rơi vào khoảng thời gian là từ 3 – 6 tháng. Qua đó sẽ tạo ra một chiếc chân răng chắc chắn, sau khi đã tích hợp với hàm thì bác sĩ sẽ thực hiện gắn răng sứ lên và qua đó, bạn sẽ sở hữu một chiếc răng trông như thật và có thể thực hiện tất cả các chức năng của một chiếc răng thật.

Cấy Implant là phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến
Cấy Implant là phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến

Điểm qua ưu, nhược điểm của cấy ghép Implant

Vì là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho nên đương nhiên nó sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể điểm qua những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant như sau:

  • Là phương pháp trồng răng giả cố định nổi bật nhất hiện nay bởi nó đem đến hiệu quả như 1 chiếc răng thật và răng có độ bền cao, không kích ứng với cơ thể.
  • Không gây ảnh hưởng đến cung hàm của bạn, giúp hạn chế vấn đề tiêu hàm.
  • Răng giả Implant có tuổi thọ cao, tương thích với cơ thể và có thể sử dụng suốt đời.
  • Dễ dàng vệ sinh, sử dụng không có vấn đề gì vì nó giống hệt như là răng thật.

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi nêu ra ở trên thì phương pháp trồng răng giả cố định Implant cũng có những nhược điểm mà chúng ta có thể nhắc đến như:

  • Đây là phương pháp đòi hỏi tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện phải tốt và có chuyên môn.
  • Giá thành của phương pháp này cao hơn rất nhiều so với các hình thức gắn răng giả khác.

Chính vì có giá thành cao hơn mà nhiều người băn khoăn về việc có nên gắn Implant hay không. Vì vậy mà tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn mức giá tham khảo cho việc trồng răng giả cố định Implant tại NHA KHOA ASIA.

Cấy ghép Implant có khá nhiều ưu cũng như là nhược điểm
Cấy ghép Implant có khá nhiều ưu cũng như là nhược điểm

Giá thành của phương pháp trồng Implant

Trồng răng Implant có 3 phần đó là phần trụ, abutment và phần răng sứ, chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc trồng răng giả cố định giá bao nhiêu. Khi can thiệp phương pháp phục hình Implant thì bạn sẽ phải chi trả chi phí cho 3 phần này, bên cạnh đó thì không thể không kể đến các chi phí phát sinh như chi phí khám tổng quát,…

Phần lớn chi phí trồng 1 chiếc răng Implant tại các nha khoa uy tín hiện nay dao động từ 16 – 40 triệu/chiếc. Tuy nhiên, tại NHA KHOA ASIA hiện nay có chương trình khuyến mãi và để áp dụng phương pháp trồng răng giả cố định Implant đang được giảm giá chỉ còn 7.990.000 VNĐ cho 1 chiếc răng. Để hưởng mức giá ưu đãi này, bạn hãy liên hệ ngay với nha khoa và đặt lịch thăm khám.

Giá thành của phương pháp cấy Implant khá cao
Giá thành của phương pháp cấy Implant khá cao

Trồng răng giả cố định cầu răng sứ

Bắt cầu răng sứ là phương pháp gì?

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng việc bắt cầu răng sứ là một trong số những phương pháp được nhiều nha khoa áp dụng trước khi xuất hiện phương pháp cắm Implant. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài 2 răng ở cạnh vị trí mất răng, qua đó chụp 1 mão sứ gồm 3 răng nối tiếp nhau lên 2 răng đã được mài này. Tùy vào số lượng răng mất mà bác sĩ sẽ tính toán làm cầu răng sứ bao nhiêu chiếc sao cho phù hợp.

Ưu/nhược điểm của bắt cầu răng sứ

Cũng giống như phương pháp trồng răng giả cố định bằng việc cắm Implant, bắt cầu răng sứ cũng sẽ có những ưu và nhược điểm mà bạn có thể lưu ý như sau:

  • Về ưu điểm, phương pháp bắt cầu răng sứ có thời gian thực hiện vô cùng nhanh, bạn có thể vệ sinh như răng thật và vẫn đảm bảo được lực nhai tốt. Răng sứ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ và đồng thời chi phí của phương pháp này cũng sẽ rẻ hơn Implant. Nếu như bạn có thắc mắc trồng răng giả cố định có đau không thì phương pháp này sẽ không gây đau đớn.
  • Nhược điểm của bắt cầu răng sứ đó chính là nó không hạn chế được việc tiêu xương hàm và chỉ thực hiện được cho trường hợp mất ít răng. Việc mài răng cũng khiến cho răng thật bị tổn hại khá nhiều.
Bắt cầu răng sứ là phương pháp gì?
Bắt cầu răng sứ là phương pháp gì?

Chi phí của phương pháp bắt cầu răng sứ

Như đã nói ở trên, việc bắt cầu răng sứ sẽ có chi phí rẻ hơn khá nhiều so với phương pháp cắm Implant. Có rất nhiều loại răng sứ với các mức giá khác nhau và hiện nay NHA KHOA ASIA đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng với bảng giá ưu đãi chỉ từ 1.399.000 VNĐ cho một chiếc răng sứ đẹp, thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà bạn hãy đặt lịch hẹn ngay với NHA KHOA ASIA để được tư vấn chọn phương pháp phục hình răng tốt nhất.

Bắt cầu răng sứ là phương pháp có giá thành rẻ
Bắt cầu răng sứ là phương pháp có giá thành rẻ

Kết luận

Bài viết này, chúng tôi đã đem đến cho bạn chi tiết về các phương pháp trồng răng giả cố định nổi bật nhất và trồng răng giả cố định như thế nào mà được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với 2 phương pháp phổ biến đó chính là cấy Implant và bắc cầu răng sứ, mỗi phương pháp cũng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau và bạn hãy đặt lịch hẹn với NHA KHOA ASIA, qua đó được thăm khám và tư vấn sử dụng phương pháp tốt nhất, phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *