Cần làm gì khi rơi vào trường hợp trám răng xong bị ê buốt

Trám răng kỹ thuật nha khoa không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, sau khi sử dụng dịch vụ bạn rơi vào tình huống trám răng xong bị ê buốt. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cần làm gì khi gặp phải tình trạng trám răng xong bị ê buốt? Mọi thông tin liên quan sẽ được cập nhật dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trám răng xong bị ê buốt

Liệu rằng bạn đã biết trám răng xong bị ê buốt, nguyên nhân xuất phát do đâu hay chưa? Nếu chưa, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được một số nguyên nhân cơ bản thường gặp phải.

trám răng xong bị ê buốt
Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trám răng xong bị ê buốt

Quy trình xử lý răng sâu chưa được tiến hành kỹ

Như đã biết, xử lý mô răng sâu là bước quan trọng trước khi bắt đầu trám răng. Tuy nhiên, nếu ở bước này việc xử lý răng sâu chưa sạch, lượng vi khuẩn vẫn còn lại trong răng. Và khi thực hiện công đoạn trám răng một thời gian bạn sẽ cảm nhận được tình trạng răng ê buốt, nặng hơn là viêm tủy răng.

Chưa điều trị tủy trước khi trám

Với những trường hợp nặng bị viêm tủy, nếu các bác sĩ nha khoa không điều trị khỏi mà vẫn tiến hành trám răng. Đây là nguyên nhân làm cho răng của bạn rơi vào tình trạng ê buốt khó chịu dù đã được trám. Bởi lẽ, việc tủy viêm nhiễm chưa lành khi trám sẽ không đạt hiệu quả, ngược lại gây thêm nhiều biến chứng nguy hiểm.

trám răng xong bị ê buốt 2
Cần làm gì khi rơi vào trường hợp trám răng xong bị ê buốt

Nguyên nhân do lực nén

Cũng có nhiều trường hợp vật liệu trám răng bị lệch, áp lực nén vào kẽ hở quá lớn làm cho răng ê buốt, đau nhức.

Kích ứng sau khi trám

Đối với một số trường hợp bị kích ứng sau khi trám răng cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng răng ê buốt.

Bạn chăm sóc răng chưa đúng cách

Chăm sóc, vệ sinh răng sau khi trám là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu bước này không được tiến hành như hướng dẫn của bác sĩ sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái trám răng xong bị ê buốt.

Như vậy, trên đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp phải của nhiều người sau khi trám răng xong bị ê buốt.

trám răng xong bị ê buốt 4
Chưa điều trị tủy trước khi trám

Cần làm gì khi rơi vào tình trạng trám răng xong bị ê buốt?

Nên làm gì nếu như xuất hiện triệu chứng trám răng xong bị ê buốt? Điều này đang nhận được lượt quan tâm cao từ phía khách hàng. Theo đó, khi gặp phải tình huống này bạn có thể giảm thiểu cơn đau, ê buốt bằng cách:

+ Sử dụng gừng, tỏi giã nhỏ đắp lên răng sau khi trám để giúp đẩy lùi cơn đau.

+ Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách, súc nước muối sinh lý nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong răng, khoang miệng.

+ Bạn cũng có thể đẩy lùi cơn đau nhức, ê buốt trên bằng bằng cách chườm đá lạnh hoặc chườm nóng.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là biện pháp giảm thiểu cơn ê buốt tạm thời mà thôi. Để khắc phục hoàn toàn tình trạng này giúp bạn có được chất lượng cuộc sống như ý. Bạn nên liên hệ đến địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám. Tại đây, sau khi khám, bác sĩ sẽ tìm ra được nguyên nhân dẫn đến trám răng xong bị ê buốt. Và từ nguyên nhân đó sẽ đưa ra giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng kịp thời.

trám răng xong bị ê buốt 5
Cần làm gì khi rơi vào tình trạng trám răng xong bị ê buốt?

Nha khoa Asia địa chỉ nha khoa uy tín đáng tin cậy

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín điều trị trám răng xong bị ê buốt. Asia là cái tên bạn không nên bỏ qua. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa tại Hồ Chí Minh. Nơi đây, đã đang là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài khu vực.

Y bác sĩ tại Asia giỏi về chuyên môn

Đơn vị là nơi hội tụ của những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành nha khoa. Các y bác sĩ được tuyển chọn từ môi trường giáo dục và cơ sở bệnh viện có tên tuổi. Với tay nghề giỏi, kinh nghiệm cao mọi quy trình trám răng tại đây được diễn ra nhanh chóng, không gây cảm giác đau đớn.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Toàn bộ trang thiết bị tại đơn vị luôn được nâng cấp, cập nhật kịp thời theo sự phát triển của khoa học công nghệ. Đến với Nha Khoa Asia, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ cao cấp với phương pháp hiện đại tiên tiến hàng đầu tại nước ta.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Nhân viên làm việc tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kỳ vấn đề gì trong phạm vi của mình. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của Asia.

Bạn quan tâm, cần hỗ trợ thêm về tình trạng trám răng xong bị ê buốt liên hệ đến nha khoa Asia để được tư vấn cụ thể hơn.

 

0/5 (0 Reviews)