Có nên sử dụng miếng dán trắng răng hay không và có hiệu quả không?

Làm trắng răng đang là mong muốn của rất nhiều người vì hầu hết mọi người đều có mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng, qua đó nụ cười mới thêm phần tự tin. Có thể thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phương pháp làm trắng răng khác nhau và phương pháp được nhiều người đón nhận nhất đó chính là dùng miếng dán trắng răng. Để biết được miếng dán răng này có đem đến hiệu quả hay không thì mời bạn cùng Nha khoa Asia tham khảo ngay bài viết này.

Nhiều người thắc mắc về vấn đề có nên sử dụng miếng dán trắng răng hay không
Nhiều người thắc mắc về vấn đề có nên sử dụng miếng dán trắng răng hay không

Tìm hiểu về miếng dán trắng răng là gì và có tốt hay không?

Giải thích về miếng dán trắng răng là gì?

Miếng dán trắng răng được biết đến là sản phẩm dùng để dán răng và có thành phần hóa học tẩy trắng răng thông qua quá trình chia rẽ và oxi hóa phân tử làm ố màu răng. Thông thường thì miếng dán răng có thiết kế trong suốt và nó được làm từ chất liệu nilon. Mỗi bộ dán răng đều có 2 miếng dành riêng cho hàm trên và hàm dưới với thiết kế dài ngắn khác nhau.

Có thể thấy là hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu dán trắng răng cấp tốc phổ biến và mỗi loại đều được quảng cáo với tác dụng thần kỳ. Theo phân tích thì những miếng dán trắng răng này đều có chứa các thành phần tẩy trắng răng chuyên dụng và chúng hoạt động dựa trên cơ chế lưu giữ và tẩy trắng răng trên bề mặt chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.

Miếng dán trắng răng là sản phẩm nổi bật trên thị trường
Miếng dán trắng răng là sản phẩm nổi bật trên thị trường

Miếng dán răng có hiệu quả làm trắng hay không?

Mỗi loại miếng dán trắng răng trên thị trường có nồng độ thuốc tẩy răng khác nhau và hầu hết mọi người đều chọn những miếng dán có chứa thành phần từ 9-14% hydrogen peroxide với liệu trình 14-20 ngày. Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi đó chính là miếng dán trắng răng có hiệu quả không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng tôi sẽ đem đến các đặc điểm của miếng dán răng như sau:

 • Hiệu quả tẩy trắng của miếng dán trắng răng được nhận định là rõ rệt, tuy nhiên bạn cần lưu ý liệu trình sử dụng mỗi lần từ 30-60 phút và cần kiên trì trong hơn 10 ngày.
 • Cách thức sử dụng của miếng dán làm trắng răng được đánh giá là khá dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn.
 • Giá thành của việc dán răng cũng được đánh giá là rẻ hơn hẳn so với các biện pháp tẩy trắng chuyên khoa.

Như vậy, nếu như chỉ xét miếng dán răng này trên phương diện tẩy trắng răng tại nhà đơn giản và về vấn đề tính kinh tế thì chắc chắn miếng dán trắng răng được xem là sản phẩm “tốt” và đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu như xét về những vấn đề khác thì không chắc và tiếp theo đây, mời bạn tìm hiểu những ưu cũng như nhược điểm của loại miếng dán làm trắng răng này.

Miếng dán răng có đem đến hiệu quả gì hay không?
Miếng dán răng có đem đến hiệu quả gì hay không?

“Điểm mặt” ngay những ưu và nhược điểm mà miếng dán răng đem lại

Miếng dán trắng răng tại nhà có ưu điểm gì?

Bạn có thể sử dụng sản phẩm miếng dán trắng răng tại nhà khi điểm qua những ưu điểm như dưới đây. Nhờ vào những điểm này mà sản phẩm dán trắng răng đã và đang được các tín đồ làm đẹp săn đón nhiệt tình:

 • Miếng dán làm trắng răng tại nhà được đánh giá là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, trong suốt thẩm mỹ khi bạn dùng để dán lên răng.
 • Sản phẩm có tác dụng hiệu quả và có thể làm trắng răng cấp tốc. Thậm chí là bạn cũng chỉ cần thời gian khoảng 15-30 phút để sở hữu ngay cho mình hàm răng trắng sáng.
 • Đối với miếng dán này thì bạn còn có thể dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi, có thể dễ dàng tự thực hiện ngay tại nhà.
 • Sử dụng sản phẩm làm trắng răng tại nhà này thì bạn cũng không cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa.
 • Giá thành của miếng dán làm trắng răng cũng rất rẻ và chỉ từ 500 nghìn đến 1 triệu cho 1 hộp bao gồm 30 miếng sử dụng được 30 ngày.
Điểm qua các điểm nổi bật của miếng dán làm trắng răng
Điểm qua các điểm nổi bật của miếng dán làm trắng răng

Tìm hiểu những nhược điểm của sản phẩm miếng dán làm trắng răng

Bên cạnh những điểm tích cực mà chúng tôi đã nêu trên về việc sử dụng miếng dán trắng răng thì sản phẩm này cũng không hoàn hảo và nó đương nhiên cũng có nhiều khuyết điểm như:

 • Sản phẩm miếng dán làm trắng răng chỉ có tác dụng giải quyết nhu cầu làm trắng răng tức thời. Thực tế thì mặt trong của răng, khu vực chân răng và men răng cũng sẽ giữ màu sắc cũ và răng của bạn không được làm trắng toàn diện.
 • Hydroperoxide trong khoang miệng khi sử dụng miếng dán làm trắng răng nếu bạn sử dụng không cẩn thận thì có thể xảy ra tình trạng oxi hóa gây bỏng rát nướu và thậm chí là nguy cơ viêm nướu.
 • Do tác dụng của Hydroperoxide mà quá trình tái tạo protein và collagen bị làm chậm lại và điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ răng.
 • Độ trắng sáng của răng như đã nói ở trên là chỉ tạm thời và không thể giữ được lâu.
 • Một số miếng dán thậm chí còn có thành phần làm trắng vượt ngưỡng cho phép và sử dụng không đúng sẽ có thể gây hại men răng, làm răng của bạn có nguy cơ bị bào mòn.

Do đó, bạn cần lưu ý rằng miếng dán làm trắng răng chỉ là phương pháp tẩy trắng răng tạm thời và bạn cũng chỉ nên sử dụng chúng trong trường hợp cấp thiết. Nếu như bạn muốn có hiệu quả trắng răng lâu dài và an toàn thì hãy tìm đến nha sĩ và phòng răng uy tín như NHA KHOA ASIA để được tư vấn các phương pháp tẩy trắng răng thích hợp.

Bạn cần lưu ý miếng dán răng chỉ có tác dụng tạm thời
Bạn cần lưu ý miếng dán răng chỉ có tác dụng tạm thời

Một số loại miếng dán trắng răng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán trắng răng với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau. Dưới đây là một số loại miếng dán trắng răng phổ biến:

Miếng dán trắng răng Crest 3D White

Miếng dán trắng răng Crest 3D White là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Crest (Mỹ). Sản phẩm sử dụng công thức chứa hydrogen peroxide giúp loại bỏ vết ố và làm trắng răng hiệu quả. Miếng dán được thiết kế mỏng, dễ dàng bám dính vào răng và không gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, hiệu quả làm trắng răng có thể nhìn thấy sau 10-14 ngày sử dụng liên tục.

Miếng dán trắng răng Oral – B

Oral-B là một thương hiệu chăm sóc răng miệng nổi tiếng khác của Mỹ. Miếng dán trắng răng Oral-B cũng chứa hydrogen peroxide, giúp làm trắng răng và loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng. Miếng dán có kích thước vừa vặn với hàm răng, giúp dễ dàng sử dụng. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, sử dụng liên tục trong 14 ngày để đạt được hiệu quả tối ưu.

Miếng dán trắng răng Oral – B
Miếng dán trắng răng Oral – B

Miếng dán trắng răng Smile Cosmetique

Smile Cosmetique là thương hiệu miếng dán trắng răng đến từ Anh. Sản phẩm sử dụng thành phần chính là carbamide peroxide, có tác dụng làm trắng răng và loại bỏ vết ố hiệu quả. Miếng dán có thiết kế mỏng, trong suốt, giúp dễ dàng sử dụng mà không ảnh hưởng đến việc nói chuyện hay ăn uống. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, sử dụng liên tục trong 14 ngày để có kết quả tốt nhất.

Miếng dán trắng răng Anriea Black Tooth Whitening

Anriea Black Tooth Whitening là sản phẩm miếng dán trắng răng của Trung Quốc, sử dụng thành phần chính là than hoạt tính (activated charcoal). Than hoạt tính có khả năng hấp thụ và loại bỏ các vết ố, mảng bám trên răng, giúp làm trắng răng tự nhiên. Miếng dán có màu đen đặc trưng, dễ dàng bám dính vào răng. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, sử dụng liên tục trong 14 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Miếng dán trắng răng Crest Supreme 

Crest Supreme là dòng sản phẩm miếng dán trắng răng cao cấp của thương hiệu Crest. Sản phẩm chứa nồng độ hydrogen peroxide cao hơn so với dòng Crest 3D White, giúp đẩy nhanh quá trình làm trắng răng và mang lại hiệu quả tốt hơn. Miếng dán có công nghệ bám dính tốt, giúp tăng cường tiếp xúc giữa gel làm trắng và bề mặt răng. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, hiệu quả làm trắng răng có thể nhìn thấy chỉ sau 7 ngày sử dụng.

Miếng dán trắng răng Crest Supreme 
Miếng dán trắng răng Crest Supreme

Miếng dán trắng răng Advanced Teeth Whitening Strips

Advanced Teeth Whitening Strips là sản phẩm miếng dán trắng răng của một thương hiệu Mỹ. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là không chứa hydrogen peroxide, thay vào đó sử dụng công nghệ làm trắng răng tiên tiến, an toàn cho người dùng. Miếng dán có thể sử dụng trong 30 phút mỗi ngày, hiệu quả làm trắng răng có thể thấy sau 14 ngày sử dụng mà không gây ra tình trạng ê buốt hay nhạy cảm cho răng.

Miếng dán trắng răng White Now

White Now là thương hiệu miếng dán trắng răng của Pháp. Sản phẩm chứa hydrogen peroxide kết hợp với các thành phần giúp bảo vệ và chăm sóc nướu răng trong quá trình làm trắng. Miếng dán có thiết kế mỏng, trong suốt, giúp tăng tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng. Thời gian sử dụng mỗi lần là 30 phút, hiệu quả làm trắng răng có thể nhìn thấy sau 10-14 ngày sử dụng liên tục.

Thời gian sử dụng miếng dán trắng răng trong bao lâu?

Thông thường, thời gian sử dụng miếng dán trắng răng là từ 14 đến 28 ngày, tùy theo loại sản phẩm và mức độ ố của răng. Hầu hết các loại miếng dán đều khuyến cáo sử dụng trong 30 phút mỗi ngày. Sau khi hoàn thành liệu trình điều trị, bạn có thể duy trì kết quả bằng cách sử dụng miếng dán 1-2 lần mỗi tuần hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sử dụng miếng dán răng khảng 30 phút
Sử dụng miếng dán răng khảng 30 phút

Tuy nhiên, nếu bạn có răng nhạy cảm hoặc bị kích ứng khi sử dụng miếng dán, nên giảm thời gian sử dụng xuống còn 15 phút mỗi ngày hoặc cách ngày sử dụng 1 lần. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến nha sĩ.

Miếng dán miếng trắng răng có thể thay thế liệu trình làm trắng răng không?

Miếng dán trắng răng có thể giúp cải thiện màu sắc của răng và loại bỏ một số vết ố. Tuy nhiên, hiệu quả làm trắng răng của miếng dán thường không cao và lâu dài bằng các liệu trình làm trắng răng chuyên nghiệp tại nha khoa.

Các liệu trình làm trắng răng tại nha khoa sử dụng gel làm trắng với nồng độ cao hơn, kết hợp với đèn laser hoặc đèn LED để kích hoạt gel, giúp đẩy nhanh quá trình làm trắng răng. Kết quả làm trắng răng tại nha khoa thường rõ rệt hơn và duy trì được lâu hơn so với sử dụng miếng dán.

Ngoài ra, trước khi tiến hành làm trắng răng, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và xử lý các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, mảng bám… để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho liệu trình điều trị.

Vì vậy, miếng dán trắng răng có thể được sử dụng như một giải pháp tạm thời hoặc duy trì kết quả sau khi làm trắng răng tại nha khoa, nhưng không thể thay thế hoàn toàn cho các liệu trình làm trắng răng chuyên nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dán trắng răng tại nhà

Khi bạn sử dụng miếng dán trắng răng thì bạn cũng cần bỏ túi ngay cho mình những điều cần lưu ý để có thể sử dụng một cách an toàn và đem đến hiệu quả tốt nhất cho hàm răng của bạn.

 • Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi sử dụng miếng dán trắng răng đó chính là cần chọn mua các miếng dán có thương hiệu cũng như là có nguồn gốc rõ ràng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu uy tín sản xuất miếng dán làm trắng răng như: miếng dán của Oral-B, miếng dán răng Crest 3D White Professional Effects, miếng dán 3D White Teeth Whitening Strip,…
 • Khi chọn miếng dán làm trắng răng thì bạn cần tiến hành lựa chọn miếng dán có thành phần là nồng độ Hydroperoxide ở mức cho phép (dưới 20%).
 • Cần thực hiện dán răng bằng cách tuân theo hướng dẫn sử dụng, cách dùng miếng dán trắng răng hiệu quả như sau: dùng 2 lần 1 ngày trong khoảng thời gian là 14 ngày liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất và kéo dài trong 4 tháng.
 • Không dán miếng dán này trên răng quá 30 phút.
 • Những người không nên sử dụng miếng dán làm trắng răng bao gồm những người có tiền sử bị bệnh nha chu, men răng yếu.
 • Bên cạnh đó thì người đang áp dụng các phương pháp chỉnh nha như niềng răng, dán sứ cho răng cũng không nên tự ý sử dụng các sản phẩm này.
 • Cần lưu ý về độ tuổi khuyến khích sử dụng miếng dán làm trắng răng là khi đủ 18 tuổi trở lên.
Bạn cần lưu ý những gì trước khi sử dụng miếng dán răng này?
Bạn cần lưu ý những gì trước khi sử dụng miếng dán răng này?

Cách sử dụng miếng dán trắng răng theo hướng dẫn của nha khoa

Để sử dụng sản phẩm dán trắng răng hiệu quả thì bạn có thể thực hiện cách sử dụng miếng dán làm trắng răng tại nhà theo thứ tự sau:

 • Trước khi sử dụng miếng dán thì bạn cần tiến hành vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng, dùng nước súc miệng cũng như loại bỏ thức ăn trong kẽ răng bằng chỉ nha khoa.
 • Tiếp theo thì bạn dùng khăn hoặc bông để tiến hành lau khô bề mặt răng ở cả hai hàm.
 • Sau khi bóc bao bì miếng dán làm trắng răng thì bạn sẽ tiến hành gỡ bỏ lớp keo dán. Tiếp theo thì bạn sẽ sử dụng tay để cố định miếng dán vào răng, cần cẩn thận để tránh miếng dán tiếp xúc với nướu.
 • Sau 20-30 phút dán răng thì bạn hãy gỡ bỏ miếng dán trắng răng.
 • Bước cuối cùng là bạn sử dụng nước ấm để súc miệng lại và làm sạch lớp keo dán còn thừa trên răng.

Đối với miếng dán trắng răng, ta không thể phủ nhận những ưu điểm đó là tiện lợi, giá thành thấp, hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này thì không phải ai cũng có thể áp dụng. Chính vì vậy mà để được tẩy trắng răng an toàn, đúng cách cũng như phù hợp với tình trạng răng miệng thì bạn có thể tiến hành tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín, cụ thể là NHA KHOA ASIA bởi trước khi tẩy răng, bạn sẽ được thăm khám và chẩn đoán tình trạng răng.

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *