Có thể tự trám răng tại nhà được hay không? Nếu không thì tác hại gì?

Khi phải đối mặt với tình trạng mất răng, sâu răng, răng nứt mẻ,… thì trám răng là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không thể tới nha khoa để thực hiện. Vậy liệu có nên trám răng tại nhà và phương pháp này có an toàn? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết hơn trong bài viết của Nha Khoa Asia.

Phương pháp trám răng tại nhà là gì?

Trám răng là một kỹ thuật làm bồi đắp, lấp kín khu vực răng bị nứt mẻ, răng sâu, thiếu,… Phương pháp này có đặc điểm là không xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đồng thời cải thiện được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả cho người bệnh. 

Khi bạn phải gặp phải tình trạng răng như vật nhưng không thể đến nha khoa để điều trị thì những phương pháp tại nhà là một gợi ý. Nhưng liệu rằng đây có phải là một cách làm đúng đắn?

Trám răng tại nhà 1
Cách trám răng tại nhà có thật sự an toàn?

Có cách trám răng tại nhà không?

Người bệnh hoàn toàn có thể tự trám răng. Thế nhưng đây chỉ là một phương pháp được coi là tạm thời trong tình huống người bệnh không thể tới nha khoa. Còn các bác sĩ vẫn luôn khuyên bệnh nhân nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám.

Để thực hiện trám răng thì bạn chuẩn bị một số dụng cụ và vật liệu cụ thể như:

– Mua thuốc trám răng tạm thời tại các nhà thuốc uy tín.

– Dầu đinh hương.

– Găng tay y tế.

– Nước sát khuẩn dùng để súc miệng.

– Chiếc gương nhỏ

Cách thực hiện

– Bước 1: Khử trùng tay và súc miệng sạch với nước súc miệng vừa chuẩn bị.

– Bước 2: Đeo găng tay y tế, dùng dầu đinh hương gây tê ở khu vực răng cần trám.

– Bước 3: Dùng vật liệu tạo hình răng để làm đầy khoảng trống. Đồng thời nhấn mạnh cho tới khi vật liệu được cứng lại. Nếu như người bệnh đã được trám trước đó mà miếng trám bị bong ra thì có thể loại bỏ chúng và thay bằng vật liệu mới.

Như vậy là đã hoàn thành xong quá trình trám răng. Tuy nhiên, điều này có tác hại gì hay không thì cùng tìm hiểu trong những thông tin tiếp theo.

Trám răng tại nhà 2
Có thể tự trám răng tại nhà được hay không?

Tự trám răng có ảnh hưởng gì không?

Nếu như bạn thực hiện đúng cách và chỉ sử dụng với mục đích tạm thời thì sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dài lâu thì đây có thể sẽ là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập vào ổ răng. Bởi những miếng dán tạm thời này chỉ có công dụng là ngăn chặn vi khuẩn tiến triển trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, việc tự trám răng sẽ không thể ngăn chặn được vi khuẩn ăn sâu vào men, tủy răng. Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những căn bệnh như viêm tủy, hoại tủy và còn gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

Chính vì thế mà các chuyên gia tại Nha khoa Asia khuyên bạn nên dành thời gian tới những nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Nên chọn trám răng tại nha khoa uy tín nào?

Nếu như được điều trị ở những nha khoa uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng thì răng của bạn sẽ được đảm bảo an toàn sau điều trị. Với bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị hiện đại, các quá trình trám răng tại Nha khoa Asia luôn đảm bảo hiệu quả đúng với mong muốn của bạn.

Hiện nay, Nha khoa Asia đã trang bị công nghệ trám răng Laser Tech. Đây là công nghệ trám răng hiệu quả và bền lâu hơn. Nó được hàng ngàn khách hàng lựa chọn – một phương pháp nhanh chóng, an toàn.

Trám răng tại nhà 3
Có cách trám răng tại nhà không?

Trám răng tại nha khoa dù kỹ thuật đơn giản nhưng vẫn có thể xuất hiện những hậu quả nghiêm trọng nếu bạn chọn phải nha khoa kém chất lượng. Ngoài ra, những kỹ thuật kém còn khiến cho miếng trám dễ bong tróc hơn. Thậm chí có trường hợp dị ứng do vật liệu không rõ xuất xứ, dẫn tới ê buốt, đau nhức răng lâu ngày.

Chính vì thế, hãy luôn cẩn trọng cho mình việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy đến với Nha khoa Asia. Với đội ngũ bác sĩ điều trị tay nghề cao cùng cơ sở vật chất, thiết bị máy móc đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bạn!

trám răng
Tự trám răng có ảnh hưởng gì không?

Như vậy, có thể thấy trám răng tại nhà chỉ nên là phương pháp tạm thời khi người bệnh không thể tới nha khoa. Bạn chỉ nên sử dụng vật liệu trám này trong thời gian ngắn. Nếu muốn lâu dài, hãy tới Nha Khoa Asia để trải nghiệm các dịch vụ uy tín và trám răng chất lượng cao.

 

0/5 (0 Reviews)