Điểm danh Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay là những loại trụ nào? Ưu và khuyết điểm của các loại trụ Implant và bảng giá các loại trụ Implant tại Nha khoa hiện nay. Nên dựa vào các yếu tố nào để lựa chọn loại trụ Implant thích hợp với bản thân?. Hãy cùng Nha khoa Asia tìm ngay câu trả lời dưới bài viết này nhé!

các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Trồng răng Implant là phương pháp cấy trụ vào xương hàm, với thiết kế bằng titanium tương thích sinh học với xương hàm. Khi đó, trụ Implant sẽ có vai trò thay thế cho chiếc chân răng đã mất, thực hiện các hoạt động ăn nhai như một chiếc răng thông thường. Phương pháp Trồng răng Implant sẽ gồm 3 phần chính:

Trồng răng Implant là gì

 • Trụ Implant (Tham khảo Bảng giá các loại trụ Implant tại đây)
 • Khớp nối Abutment (Tham khảo Bảng giá các khớp nối Abutment tại đây)
 • Mão răng sứ (Tham khảo Bảng giá các loại mão răng sứ tại đây)

Trồng răng Implant đang dần trở thành phương pháp khôi phục răng mất phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. So với các phương pháp truyền thống như Bắc cầu sứ hay Hàm giả tháo lắp với nhiều hạn chế về vấn đề tiêu xương hàm, rơi tụt hàm giả hay các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, giữa muôn vàn các loại trụ Implant trên thị trường hiện nay, đâu mới là loại trụ phù hợp với bạn nhất?

Trụ Implant Dentium Korea

Trụ Implant Dentium Korea – Hàn Quốc có thiết kế theo con dấu hình nón, đạt được thành công với công nghệ xử lý S.L.A (Phun cát với hạt lớn và khắc axit), đảm bảo tính ổn định và tương thích sinh học ổn định trong xương hàm. Trụ Implant Dentium Korea nhận được giấy phép FDA từ Hoa Kỳ và giấy chứng nhận CE từ Châu Âu với lượt xuất khẩu hơn 70 quốc gia khác nhau.

trụ implant korea

Theo nghiên cứu lâm sàng kéo dài năm năm về tỉ lệ thành công của trụ Implant Dentium Korea trong độ tuổi từ 20 đến 75 tuổi vào năm 2011 tại Đại học Seoul cho thấy rằng: 

 • Tỷ lệ thành công của trụ Implant Dentium Hàn Quốc là 97.22% trên tổng số 95 người thực hiện nghiên cứu cấy ghép Implant
 • Không phát hiện dấu hiệu u phóng xạ quanh Implant
 • Chỉ có khoảng 2% biến chứng liên quan đến các vấn đề mô nha chu và các bệnh lý răng miệng

Bảng giá Trụ Implant Dentium Korea tại Nha khoa Asia tại đây

Trụ Implant Hiossen (USA) 

Trụ Implant Hiossen được sản xuất tại Hoa Kỳ sử dụng titan và trụ cầu tương thích sinh học từ vật liệu gốm, titan với màng lưới chuyên biệt SMARTbuilder. Trụ Hiossen là một minh chứng tuyệt vời cho quá trình nghiên cứu không ngừng nghỉ về quá trình tích hợp cho khách hàng với bề mặt được phun cát và khắc axit, hình tái tối ưu với xương hàm. Ngoài ra, trụ Implant Hiossen còn được cải thiện phần diện tích bề mặt hơn 45%, tăng khả năng hấp thụ và có thể lành xương nhanh hơn 20% so với các trụ khác.

trụ implant hiossen

Theo nghiên cứu về tỷ lệ tồn tại của Implant sau hơn 7 năm sử dụng tại Bệnh viện Bundang Đại học Quốc gia Seoul từ năm 2005 đã cho thấy:

 • Tỷ lệ thành công của trụ Implant Hiossen là 95.37% so với tổng hơn 105 bệnh nhân tham gia nghiên cứu
 • Thời gian lành thương nhanh chóng khá cao
 • Không tìm thấy các biến chứng liên quan đến vấn đề nha chu và các bệnh lý
 • Khả năng tích hợp tốt, ít đào thải

Trụ Implant Tekka (France)

Trụ Implant Tekka – Pháp thừng được thiết kế với hình dạng hình lục giác, đầu trụ thường loe. Thân trụ thường thuôn nhọn với các sợi hình chữ v với đỉnh trụ dạng vòm, không lỗ và có rãnh. Trụ được làm từ titanium với khả năng tương thích sinh học cao, được phân phối trên toàn thế giới và sử dụng rộng rãi ở thị trường châu Âu. Ngoài ra, Implant Tekka là hệ thống Implant duy nhất nhận được chứng nhận Implant “sạch” từ Hiệp hội kiểm định độc lập Clean Implant:

trụ implant tekka

 • Bề mặt Implant được xử lý sạch mức độ cao, đảm bảo tương thích sinh học
 • Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng
 • Được phân phối và đóng gói theo quy trình kiểm định chất lượng DIN EN ISO/IEC 17025
 • Tỷ lệ tích hợp thành công theo các báo cáo là 99% trên tổng số ca cấy ghép

Trụ Implant Nobel Biocare (USA)

Trụ Implant Nobel Biocare – Hoa Kỳ là một trong các loại trụ tiên phong trong việc sử dụng hệ thống TiUnite trên bề mặt Implant. Trụ Nobel Biocare với bề mặt titanium oxide nhám vừa phải của TiUnite kết hợp với thành phần tinh thể phospho cao, có thể làm gia tăng bề mặt tiếp xúc xương – implant và sự kháng hóa xương cao. Chính các yếu tố đó đã làm gia tăng mạnh mẽ các phân tử quyết định đến sự tích hợp xương hoàn hảo.

trụ implant Nobel biocare

Theo nghiên cứu về việc sử dụng Implant Nobel Biocare trong thời gian 10 năm, các số liệu đã chứng minh các ưu điểm vượt trội của trụ như: 

 • Thành công với cả các trường hợp khó, đảm bảo độ vững ổn lúc ban đầu
 • Tỷ lệ tích lũy cao (CSR) trong thời gian dài sử dụng
 • Duy trì mức xương viền ổn định, mức xương tái cấu trúc 0,4-1,16 mm từ lúc đặt Implant cho đến thời điểm theo dõi sau 1 năm

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Trụ Implant Straumann rất được đánh giá cao trong ngành nha khoa toàn cầu bởi thiết kế với các chức năng ưu việt. Được làm từ titanium tinh khiết, an toàn với độ tương thích sinh học cao và khác biệt với các loại trụ khác nhờ công nghệ SLActive®. Do đó, Implant Straumann được ưa chuộng vì:

trụ implant straumann

 • Đem đến khả năng tiên đoán cap trong tải lực tức thì, tỷ lệ tòn tại đạt 98.2% sau 10 năm
 • Thực hiện thành công với những ca khó và nhóm bệnh nhân suy yếu, bất kể chất lượng xương, tuổi tác hay tiền sử bệnh y khoa của học
 • Tối ưu hóa khả năng lành thương, thể hiện tiềm năng kháng viêm cao
 • Tăng khả năng lành thương nhanh chóng, có thể giảm xuống còn 3 – 4 tuần

Làm sao để lựa chọn Trụ Implant phù hợp với bản thân?

Mỗi loại trụ Implant đều có thiết kế và tính chất sinh học riêng, thể hiện khả năng thích ứng và mức độ tích hợp khác nhau, do đó, giá cả có nhiều điểm khác biệt. Thông thường, khi đến thăm khám và chụp phim CT Conebeam tại các nha khoa, các bác sĩ sẽ dựa vào các yếu tố sau để tư vấn loại trụ phù hợp với bạn:

Yếu tố tuổi tác 

Thông thường, đối với những người trẻ, các bệnh nhân sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các loại trụ từ phân cấp trung bình đến cao cấp. Vì tuổi đời còn trẻ, có thể xương hàm vẫn còn khá tốt, khả năng thích ứng và tương thích sinh học ổn định thì có thể lựa chọn loại trụ Dentium Hàn Quốc hay Hiossen của Mỹ. tuy nhiên, với những người tuổi tác đã cao với xương hàm hạn chế, loại Implant Tekka hay Straumann sẽ thích hợp hơn

Yếu tố thời gian

Với những người mất ít răng hoặc răng ở vị trí trong cùng không quá quan trọng về sự bất tiện về việc mất răng, họ có thể dành nhiều thời gian từ 3 – 4 tháng để tích hợp thì có thể thoải mái lựa chọn các loại trụ, bao gồm cả trụ Dentium Hàn Quốc. Tuy nhiên, với những người mong muốn thời gian tích hợp nhanh chóng, gia tăng khả năng lành thương xuống chỉ còn 3 – 4 tuần thì Straumann sẽ thích hợp hơn.

Yếu tố kinh tế

Đối với những người dư dả về mặt kinh tế, lựa chọn trụ sẽ không có bất kỳ đắn đo nào. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về kinh tế, có thể bỏ qua Tekka và Straumann. Lúc này, trụ Dentium Korea sẽ là lựa chọn phù hợp với mức giá dao động từ 8 – 10 triệu đồng, so với mức giá khoảng trên dưới 20 triệu đồng của các loại trụ khác.

Yếu tố bệnh lý

Đối với những người được tiên đoán là khả năng tích hợp xương hàm hạn chế với các vị trí suy yếu, người có nhiều tiền sử bệnh lý như tiểu đường, các bệnh nhân từng xạ trị, hóa trị – với sự suy giảm mạch máu ở xương, suy yếu hoạt động của tạo cốt bào, giảm khả năng sống của xương, Straumann là sự lựa chọn thích hợp nhất với công nghệ công nghệ SLActive® tối ưu. 

 

Do đó, để có thể lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với bản thân mình, bạn có thể đến thăm khám, chụp phim tại các Nha khoa. Khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại trụ thích hợp nhất với tình trạng và điều kiện của bạn.

Xem thêm:

Tham khảo Quy trình Trồng răng Implant theo tiêu chuẩn 

 

0/5 (0 Reviews)