Nguyên nhân gây ra tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nhiều người chủ quan cho rằng sau khi bọc răng sứ rồi răng sẽ được bảo vệ hoàn toàn nên lơ là việc vệ sinh răng miệng. Chính vì thế mà dẫn tới hiện tượng bọc răng sứ bị viêm lợi. Hiện tượng này đã đem lại rất nhiều phiền phức cho mọi người. Nếu như không được xử lý triệt để viêm lợi sẽ gây ra tình trạng viêm quanh chân răng, tiêu xương ổ dẫn tới rụng răng hàng loạt. 

bọc răng sứ bị viêm lợi
Bọc răng sứ bị viêm lợi có nhiều nguyên nhân khác nhau

Tìm hiểu nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị viêm lợi xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình phải kể đến các nguyên nhân như sau:

Bọc răng sứ bị viêm lợi do khoảng sinh học bị xâm nhập:

Khoảng sinh học ở răng chính là vùng lợi xung quanh cổ răng dính chặt vào chân răng tạo thành hàng rào bảo vệ ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào. Thế nhưng khi các bác sĩ tay nghề kém tiến hành mài răng sẽ khiến cho khoảng sinh học này bị xâm nhập tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ra hiện tượng viêm lợi. 

Các bác sĩ sẽ phải tiến hành vệ sinh khu vực bị viêm sau đó cắt đi phần lợi thừa để cho lợi không chụp lên răng sứ quá nhiều. Với trường hợp khoảng sinh học bị hư tổn quá nhiều bắt buộc phải hủy bỏ răng sứ cũ. Trước khi làm răng sứ mới các bác sĩ sẽ phải tái lập lại khoảng sinh học mới, chờ ổn định rồi mới lắp răng mới vào.

bọc răng sứ bị viêm lợi 2
Hình ảnh mô tả khoảng sinh học ở răng

Kỹ thuật bọc răng sứ không tốt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Khi trình độ bác sĩ lắp đặt răng sứ có hạn thì việc lắp đặt răng sứ với răng thật sẽ không khớp nhau. Từ đó sẽ tạo ra khe hở, thức ăn sẽ nhét vào những khe rãnh này và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra tình trạng viêm lợi. 

Trong trường hợp này bắt buộc các bạn phải làm răng sứ thì mới có thể khắc phục được tình trạng này. Trước khi lắp đặt răng sứ mới các bạn cần phải điều trị triệt để tình trạng viêm lợi. 

Xi măng gắn răng sứ không được làm sạch

Thông thường răng sứ sẽ được gắn cố định vào cùi răng bằng xi măng chuyên dụng. Sau khi gắn xong cần phải loại bỏ sạch sẽ nếu không sẽ gây kích ứng lợi từ đó gây ra viêm lợi.

Với trường hợp này các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ siêu âm để lấy sạch mảng bám và xi măng còn sót lại.

bọc răng sứ bị viêm lợi 3
xi măng gắn răng sứ sót lại gây kích ứng cho lợi

Bọc răng sứ bị viêm lợi do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Hầu như mọi người đều rất chủ quan sau khi bọc răng sứ không vệ sinh răng miệng thường xuyên. Thế nhưng trên thực tế cho dù răng sứ có được làm cẩn thận đến đâu đi chăng nữa thì cũng vẫn sẽ gặp phải trường hợp bọc răng sứ bị viêm lợi nếu như không vệ sinh răng miệng đúng cách. 

Để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân. Hàng ngày nên chải răng ít nhất 3 lần, mỗi lần từ 3 đến 5 phút, chải đúng kỹ thuật từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới đảm bảo vệ sinh tất cả bề mặt răng sạch sẽ. Các bạn nên sử dụng các loại bàn chải mềm để tránh làm xước lợi mà vẫn có thể đánh bật được vi khuẩn gây hại cho răng và lợi.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách luôn là nguyên nhân gây viêm lợi
Vệ sinh răng miệng không đúng cách luôn là nguyên nhân gây viêm lợi

Bọc răng sứ ở địa chỉ uy tín để phòng tránh tình trạng viêm lợi sau bọc răng sứ

Một trong những biện pháp phòng tránh tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi chính là lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để bọc răng. Nếu như bạn đang có ý định bọc răng sứ mà vẫn còn đang lo lắng về nguy cơ viêm lợi sau khi bọc răng thì có thể liên hệ ngay với Nhà Khoa Asia để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám nha khoa Asia được biết đến là một trong những phòng khám sở hữu công nghệ cùng máy móc hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Đến với chúng tôi các bạn sẽ phải choáng ngợp trước quy mô của phòng khám, kèm theo đó là sự chuyên nghiệp của bộ phận lễ tân cùng đội ngũ y bác sĩ hàng đầu. 

Phòng khám Nha Khoa Asia đảm bảo sẽ đem lại một nụ cười tự tin và tỏa sáng cho quý khách. Hy vọng quý khách sẽ hài lòng với các dịch vụ của chúng tôi.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *