Bảng màu răng sứ zirconia? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Bảng màu răng sứ zirconia thẩm mỹ có 16 màu cơ bản và 29 màu 3D Master. Nha khoa Asia sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Bảng màu răng sứ zirconia Nha Khoa Asia có đến hơn 40 màu cho khách hàng lựa chọn. Dòng răng sứ không chứa kim loại cao cấp của Đức có độ bền trên 10 năm, là dòng răng sứ được yêu thích nhất hiện nay. Sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng giúp nụ cười của bạn trở nên rạng ngời hơn bao giờ hết.

răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia được gọi tên từ chính vật liệu tạo thành. Zirconia có công thức hóa học là ZrO2 (1 dạng oxit của Zirconium ký hiệu Zr). Zirconia ứng dụng rộng rãi trong các ngành khoa học & công nghệ, trong đó có y khoa. 

Nhờ các tính chất vật lý như màu trắng ngà, rất cứng và có khả năng chống nứt, chống mài mòn cao. Zirconia trở thành 1 bước tiến mới trong ngành công nghiệp sản xuất răng sứ không chứa kim loại. Hiện nay, dòng răng sứ thẩm mỹ này được nhiều nha sĩ nổi tiếng trên thế giới khuyên dùng. Đây là 1 loại vật liệu siêu bền và được kiểm chứng an toàn khi ứng dụng vào nha khoa. So với răng sứ titan, Zirconia sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền và tính thẩm mỹ. 

Bảng màu răng sứ Zirconia chi tiết bao nhiêu loại?

Trong lĩnh vực nha khoa, khách hàng có thể tham khảo và chọn màu sắc của răng trên nhiều loại bảng màu khác nhau. Mỗi bảng màu răng sứ Zirconia Vita sẽ có nét đặc trưng và hình thức lựa chọn riêng biệt.

Vita là thuật ngữ bảng màu của các dòng răng sứ chuyên dùng trong nha khoa. Bảng màu răng sứ Zirconia phổ biến hiện nay có 2 nhóm:

Bảng màu răng sứ Zirconia chi tiết bao nhiêu loại?
Bảng màu răng sứ Zirconia chi tiết bao nhiêu loại?

Nhóm bảng màu cơ bản (Vita Classical)

Đây là bảng màu cơ bản nhất trong hệ thống, bao gồm 16 cây so màu được chia ra làm 4 nhóm tông màu chính và được ký hiệu A, B, C, D. Nhóm màu A đại diện cho tông màu nâu đỏ, nhóm màu B đại diện cho tông màu vàng đỏ, nhóm màu C đại diện cho tông màu xám, và nhóm màu D đại diện cho tông màu xám đỏ.

Mỗi tông màu lại được chia nhỏ thành nhiều mức độ màu khác, được đánh số tự nhiên, sắp xếp từ mức màu sáng nhất đến tối nhất. Ví dụ, trong nhóm màu nâu đỏ, tông màu A1 có mức sáng nhất và A4 có mức tối nhất. Tương tự với các nhóm màu B, C, D. Bảng màu này thường được sử dụng khi khách hàng chọn làm các hàm nhựa tháo lắp, hàm nhựa cường lực và các dịch vụ liên quan.

Xem thêm: Bọc răng sứ mất bao lâu? Những điều cần biết khi thực hiện bọc răng sứ

Bảng màu cơ bản (Vita Classical)
Bảng màu cơ bản (Vita Classical)

Có tất cả 16 màu, được chia làm 4 nhóm nhỏ khác nhau

 • Nhóm A: A1, A2, A3, A3.5, A4
 • Nhóm B: B1, B2, B3, B4
 • Nhóm C: C1, C2, C3, C4
 • Nhóm D: D2, D3, D4

Nhìn vào bảng Vita Classical mỗi nhóm nhỏ có màu cùng tone và càng về sau tone màu sẽ ở mức bão hòa. Tùy thuộc màu sắc răng nguyên bản cũng như màu da, khách hàng sẽ được Nha Khoa Asia tư vấn màu phù hợp.

Mỗi nhóm màu sẽ được phân chia thành từ 3 đến 5 biến thể màu sắc khác nhau, có cùng tông màu nhưng khác biệt về độ bão hòa. Nếu muốn chọn màu răng phù hợp trên bảng màu Vita Classic, khách hàng có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Quan sát bảng màu theo trình tự từ sáng đến tối và loại bỏ những màu sắc có độ tối hoặc độ sáng quá cao.
 • Bước 2: Lựa chọn những màu có độ sáng tương đồng với màu răng thật của khách hàng.
 • Bước 3: Lần lượt rút từng cây màu và so sánh trực tiếp với màu sắc của răng thật. Giữ lại loại màu có độ bão hòa giống với răng thật nhất.
 • Bước 4: Chụp 2 tấm hình (một tấm có màu và một tấm hình trắng đen) của cây màu đã chọn để xem xét chi tiết hơn trước khi quyết định chọn màu cuối cùng.

Nhóm bảng màu Vita 3D Master

Bảng màu Vita 3D Master ra đời sau bảng màu Vita Classic, được thiết kế và sắp xếp mang tính hệ thống hơn và khắc phục được những nhược điểm của các bảng màu trước đó. Bảng màu này có tổng cộng 29 màu, được chia theo độ sáng tối từ 0 đến 5. Trong đó, nhóm số 0 là nhóm sáng nhất và nhóm số 5 là nhóm tối nhất. Mỗi nhóm này cách nhau đúng 5DE trong không gian màu (DE là đơn vị đo khoảng cách trong không gian màu). Trong mỗi nhóm độ sáng lại có 3 biến thể tông màu: M = tông màu tiêu chuẩn, L = ánh vàng, R = ánh đỏ. Mỗi nhóm tông màu lại được chia tiếp thành 2 hoặc 3 biến thể về độ bão hòa.

Bảng màu Vita 3D Master
Bảng màu Vita 3D Master

Tóm lại, các màu sắc răng trong bảng màu Vita 3D Master sẽ được kí hiệu gồm 3 ký tự: 1 số tự nhiên đầu để chỉ độ sáng tối, 1 chữ cái (M, L, R) để chỉ tông màu và 1 số tự nhiên sau cùng để chỉ độ bão hòa.

Mắt người rất nhạy với màu sắc, chỉ một khác biệt nhỏ giữa 2 màu cũng có thể gây ra sự thay đổi cho khuôn mặt. So với bảng màu Vita Classic, bảng màu Vita 3D Master có dãy màu rộng hơn, giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi chọn màu sắc cho răng của mình.

Bảng màu răng chuẩn sứ Chromascop

Trong các loại bảng màu, Chromascop được đánh giá cao nhất về độ đa dạng và phong phú của màu sắc. Bảng màu Chromascop còn có nhiều loại màu sắc tương thích với tone màu của răng thật nhất.

Vì vậy, khi khách hàng chọn màu theo bảng Chromascop, họ có thể chọn được loại răng sứ Vita có màu sắc phù hợp hơn. Nhờ vào đó, độ tự nhiên của răng sứ được nâng cao lên, gần như giống hoàn toàn với màu của răng thật.

Bảng màu răng sứ Vita Chromascop sẽ phân chia các loại màu sắc thành 5 nhóm riêng biệt, bao gồm:

 1. Trắng
 2. Vàng
 3. Nâu sáng
 4. Xám
 5. Nâu tối

Với sự phân chia này, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với răng của mình mà không phải lo ngại về sự khác biệt đáng kể giữa răng sứ và răng thật.

Full Solid Zirconia (dạng rắn)

Răng sứ loại PFM là răng sứ nguyên khối với lớp sườn zirconia bên trong và một lớp men sứ bên ngoài. Đặc biệt, mão PFM khuôn trên có khả năng chịu lực lớn và độ bền cao, đặc tính này rất phù hợp cho phục hình răng hàm.

Vì có lớp sườn zirconia bên trong, răng sứ PFM được xem là loại răng sứ có độ bền và độ chống gãy tốt. Đồng thời, lớp men sứ bên ngoài giúp cho răng sứ trông tự nhiên và đẹp mắt hơn. Nhờ vào tính năng này, răng sứ PFM thường được sử dụng cho các trường hợp phục hình răng hàm với mục đích tái tạo lại hàm răng tự nhiên và đảm bảo chức năng của nó.

Layered Zirconia – Zirconia HT (dạng lớp)

Zirconia HT là phiên bản cải tiến của răng sứ Zirconia, được thiết kế để khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của dạng Solid Zirconia.

Tuy nhiên, do sử dụng công nghệ mới và cấu trúc vật liệu khác biệt, độ bền, độ uốn và khả năng chịu tải của răng sứ Zirconia HT sẽ yếu hơn một chút so với răng sứ Zirconia nguyên bản. Vì vậy, khi lựa chọn loại răng sứ Zirconia nào để phục hình răng, bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ càng dựa trên mục đích sử dụng và yêu cầu của từng trường hợp cụ thể để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Xem thêm: Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không? Mẹo hồi phục nhanh

Hai loại màu sắc răng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có hai loại màu sắc răng phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để bọc răng sứ là trắng đục và trắng trong vậy ưu điểm của 2 màu này là như thế nào:

Màu răng sứ trắng đục, trắng sứ

Màu sắc răng sứ không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho khách hàng, mà còn giúp làm nổi bật hơn và phù hợp với mọi loại son mà các bạn nữ thường sử dụng. Đối với phái mạnh, màu trắng sứ giúp toát lên đẳng cấp và sự mạnh mẽ.

Màu sắc răng sứ có thể sử dụng cho cả hàm răng vì nét tương thích với màu răng thật vô cùng cao. Nhờ vào tính tương thích này, màu sắc răng sứ giúp cho răng sứ trông như răng thật và giúp khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi cười. Ngoài ra, màu sắc răng sứ cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với từng khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

 • Ưu điểm: Màu trắng đục thường được lựa chọn vì tạo ra vẻ trắng sáng, làm nổi bật nụ cười và tạo ấn tượng sáng bóng.
 • Sử dụng: Phổ biến trong bọc răng sứ toàn hàm hoặc bọc răng sứ veneer.
Màu răng sứ trắng đục, trắng sứ
Màu răng sứ trắng đục, trắng sứ

Màu tự nhiên, trắng trong

Răng sứ Vita màu trắng luôn có cấu tạo và màu sắc giống răng thật. Cụ thể, cổ răng có màu sắc hơi sậm hơn so với rìa và thân của răng. Tuy nhiên, rìa và thân của răng sứ có màu trong và có độ sáng tự nhiên, tương đương với màu sắc của răng thật. Điều này giúp răng sứ trông rất tự nhiên và khó phân biệt với răng thật. Nhờ vào đó, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi cười và nói chuyện với người khác.

 • Ưu điểm: Màu tự nhiên giúp răng sứ hòa hợp tự nhiên với màu sắc của răng tự nhiên, tạo nên vẻ ngoại hình tự nhiên và hài hòa.
 • Sử dụng: Thường được ưa chuộng trong bọc răng sứ toàn hàm và các trường hợp cần sự tự nhiên cao.

Nên dùng răng sứ Zirconia loại nào là tốt nhất

Nhìn chung, cả hai loại răng sứ Solid Zirconia và Zirconia HT đều có chất lượng tốt và được sử dụng rộng rãi trong phục hình răng. Tuy nhiên, tùy vào mục đích và vị trí phục hình mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại cùi răng nào.

Đối với những răng khó nhìn thấy như răng hàm và răng tiền hàm, yếu tố thẩm mỹ thường ít được chú trọng hơn. Vì vậy, khi muốn làm răng sứ tốt hơn thì bác sĩ thường khuyên chọn răng sứ Solid Zirconia do có độ bền cao và độ chống gãy tốt.

Đối với nhóm răng cửa, thẩm mỹ thường được coi là yếu tố quan trọng hơn. Vì vậy, bác sĩ sẽ khuyên dùng răng sứ Zirconia HT để tối ưu hóa thẩm mỹ và đảm bảo răng sứ có độ bền cao và đáp ứng được các yêu cầu về chức năng của nó.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là lựa chọn phổ biến của nhiều người để cải thiện các khuyết điểm về răng như vỡ, nứt, mất răng hay màu sắc không đều. Với độ cứng cao, răng sứ Zirconia có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao, giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Ngoài ra, màu sắc tự nhiên của răng sứ Zirconia cũng giống như răng thật, không bị đen viền sau nhiều năm sử dụng, giúp cho nụ cười của bạn luôn tỏa sáng và tự tin.

Độ bền và độ cứng tuyệt vời

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ Zirconia chính là độ bền và độ cứng vượt trội. Theo số liệu của các nhà sản xuất, độ bền uốn của răng sứ Zirconia có thể đạt tới 1200 Mpa, gấp 5-6 lần so với răng thật, đảm bảo sự ổn định và độ bền cao cho răng sứ.

Không chỉ có vậy, răng sứ Zirconia còn có khả năng chịu nhiệt, chịu ma sát và không bị ảnh hưởng bởi môi trường miệng. Nếu được bảo vệ và chăm sóc đúng cách, răng sứ Zirconia có thể sử dụng trong thời gian lâu dài, lên đến 20 năm hoặc hơn, giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí và thời gian phục hình.

Màu sắc tự nhiên, tươi sáng như răng thật

Việc lựa chọn răng sứ Zirconia mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Đầu tiên, răng sứ Zirconia có độ bền cao và độ cứng tương đương với răng thật. Theo các nhà sản xuất, độ bền uốn của răng sứ này có thể lên đến 1200Mpa, gấp 5-6 lần so với răng thật. Điều này cho phép răng sứ Zirconia chịu được nhiều tác động khác nhau, từ ma sát đến tác động của môi trường miệng. Nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách, răng sứ Zirconia có thể sử dụng trong thời gian dài, từ 20 năm trở lên.

Ngoài ra, răng sứ Zirconia có màu trắng tự nhiên tương đương với răng thật, với bảng màu đa dạng để nha sĩ có thể lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của các răng còn lại trên cung hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Thậm chí, độ trong mờ của răng Zirconia HT giống đến 99% so với răng thật, khiến cho người khác khó phân biệt được răng sứ Zirconia với răng thật, kể cả khi nhìn từ khoảng cách gần.

Màu sắc tự nhiên, tươi sáng như răng thật
Màu sắc tự nhiên, tươi sáng như răng thật

Không có viền đen sau nhiều năm

Răng sứ Zirconia cấu tạo 100% từ sứ nguyên khối, cho phép chúng không bị oxy hóa trong môi trường axit của miệng như các loại răng kim loại truyền thống. Do đó, sau thời gian dài sử dụng, răng vẫn giữ được màu sắc trắng sáng ban đầu và không bị thâm đen viền nướu, đem lại sự tự tin và đẹp tự nhiên cho người dùng.

Giá răng sứ Zirconia có đắt không?

Giá răng sứ có đắt không? Răng sứ Zirconia hiện nay có giá là bao nhiêu tiền? Giá cả là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu thay răng thẩm mỹ. 

Zirconia là dòng răng sứ mang lại độ bền và tính thẩm mỹ cao. Kết cấu của răng có khung sườn từ Zirconia và bọc sứ cao cấp. Hoàn toàn không chứa kim loại như các dòng răng sứ truyền thống. Sản phẩm có thể che được hầu hết mọi khuyết điểm của răng nguyên bản. 

Răng sứ Zirconia chính hãng được nhập khẩu của DDBio Đức sẽ có mức giá dao động trên dưới 2.000.000tr/chiếc. So với chất lượng thì đây được coi là mức giá hợp lý và thay răng sứ Zirconia trở thành sự lựa chọn thông minh. Giá răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Asia áp dụng mức giá ưu đãi chỉ 3x.xxxK cho chọn bộ 16 răng sứ Đức cao cấp. Liên hệ hotline 0963234148 để nhận tư vấn và báo giá chính xác nhanh chóng.

Có nên làm răng sứ Zirconia không?

Có nên làm răng sứ không khi gặp các khuyết điểm về răng như: răng thưa, răng khấp khểnh, răng xỉn màu, răng ố vàng…? Bạn nên đến gặp các chuyên gia về răng hàm mặt, nha sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Răng sứ Zirconia được các nha sĩ chuyên nghiệp đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Dòng răng sứ này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Có nên làm răng sứ Zirconia không?
Có nên làm răng sứ Zirconia không?
 • Răng sứ Zirconia có màu sắc tương đồng với màu răng của con người. Nếu mang ra so sánh bằng mắt thường sẽ khó phân biệt giữa răng bọc sứ và răng thật.
 • Hoàn toàn không chứa kim loại, không phải mài mòn răng thật quá nhiều. Không xảy ra quá trình oxy hóa, răng siêu thật, không viền đen phần nướu hay bị lộ dưới ánh đèn.
 • Răng Zirconia được chứng nhận an toàn trong nha khoa, không gây dị ứng. Nếu được định hình răng đúng kỹ thuật, nỗi lo viêm lợi, hôi miệng sẽ không xảy ra.
 • Dòng răng sứ này có độ cứng tương tự răng thật, chịu lực tốt, không bị mài mòn hay sứt mẻ. Độ bền của răng đảm bảo trên 10 năm.

Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm về răng như:

 • Răng bị thưa và nhiễm kháng sinh
 • Răng mọc lệch lạc kém thẩm mỹ
 • Răng bị sỉn màu, tụt nướu, khớp cắn ngược…

Xem thêm: Top 8+ Địa chỉ Bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp uy tín TP Thủ Đức

Hãy tìm hiểu dịch vụ thay răng sứ Zirconia. Bọc răng Zirconia có thể khắc phục mọi khuyết điểm của hàm răng. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ hơn bao giờ hết. Liên hệ với Nha Khoa Asia để nhận Bảng màu răng sứ zirconia mới nhất. Hotline tư vấn dịch vụ bọc răng sứ ưu đãi 24/7 0963234148.

Website: nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)