Bọc răng sứ mất bao lâu? Những điều cần biết khi thực hiện bọc răng sứ

Upload Image...

Để có được một hàm răng thật đẹp, và hoàn hảo nhiều người, thường lựa chọn bọc răng sứ. Tuy nhiên đối với người bận rộn, thì bọc răng sứ mất bao lâu đang khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng. Vì vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc, thông tin quy trình bọc răng sứ. Cũng như mức chi phí làm răng sứ hiện nay, đầy đủ và chi tiết nhất.

Những người chuẩn bị làm răng sứ đều tìm hiểu bọc răng sứ mất bao lâu cũng như các vấn đề liên quan. Để giảm thiểu được những sai sót cũng như thuận lợi hơn trong quá trình làm răng. Muốn biết rõ hơn về những vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha Khoa ASIA.

Bọc răng sứ là gì – Phương pháp nha khoa tiên tiến 

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ trong nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp giải quyết các vấn đề của răng như: Răng bị vỡ, mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng do kháng sinh mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng,… Bọc răng sứ sẽ bảo vệ vững chắc hơn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ mất bao lâu
Bọc răng sứ là một phương pháp giúp giải quyết các vấn đề của răng

Đây là một giải pháp tuyệt vời dành cho các trường hợp răng chưa được như mong muốn, tồn tại các khuyết điểm như: Răng thưa xấu, mẻ, sứt, gãy hoặc bị sâu,… Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ, có rất nhiều dòng răng sứ thường được sử dụng để bọc sứ nhưng nổi bật nhất vẫn là loại răng toàn sứ. Điểm khác biệt nhất của các loại răng sứ  này so với các loại răng sứ khác là nằm ở khung sườn bên trong. Đối với răng toàn sứ, thì khung sườn này cũng được làm bằng chất liệu sứ cao cấp.

Khi nào nên đi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ đang trở thành phương pháp phục hình thẩm mỹ răng khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là kỹ thuật được áp cho những người có hàm răng đang gặp các vấn đề như sau:

 • Răng bị xỉn màu hoặc mất màu tự nhiên: Nếu răng có màu sắc không đẹp hoặc bị thay đổi màu do các yếu tố như thuốc lá, thức ăn, hoặc tuổi tác, bọc răng sứ có thể cải thiện thẩm mỹ.
 • Răng bị nứt, gãy, hoặc đục lỗ lớn: Bọc răng sứ có thể giúp che đi các khuyết điểm và khuyết tật của răng, cũng như bảo vệ răng khỏi các vấn đề khác.
 • Răng bị chênh lệch hoặc không đều: Nếu răng có vị trí không đều, bọc răng sứ có thể điều chỉnh hình dáng và vị trí của chúng, tạo nên một dãy răng đều đẹp hơn.
 • Muốn cải thiện tự tin khi cười: Bạn có thể muốn bọc răng sứ để cải thiện vẻ ngoại hình tổng thể và tăng cường tự tin khi cười.
 • Răng bị hỏng do sâu răng hoặc vết nứt nẻ: Trong một số trường hợp, bọc răng sứ có thể là phương pháp phục hồi hiệu quả khi răng bị tổn thương do sâu răng hoặc vết nứt.
 • Muốn duy trì sự trẻ trung và thẩm mỹ: Bạn có thể quyết định bọc răng sứ để duy trì sự trẻ trung và cải thiện vẻ ngoại hình tổng thể của khuôn mặt.

Tuy nhiên, quyết định đi bọc răng sứ nên được đưa ra sau khi thảo luận và tư vấn với bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và đề xuất phương pháp phục hồi phù hợp nhất.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ mất bao lâu bao gồm loại răng sứ, số lượng răng cần bọc, tình trạng sức khỏe của răng và quy trình chính xác mà bác sĩ lựa chọn. Dưới đây là một ước lượng thời gian chung cho quá trình bọc răng sứ:

 • Thăm khám và tư vấn: Quy trình bắt đầu với việc thăm khám và tư vấn để xác định kế hoạch điều trị phù hợp. Thời gian cho bước này thường là từ 1 đến 2 buổi.
 • Ghi răng và chuẩn bị: Bước tiếp theo là việc ghi răng và chuẩn bị cho quá trình bọc răng sứ. Thời gian này có thể kéo dài từ 1 đến 2 buổi.
 • Gắn tạm thời (nếu cần): Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể gắn răng tạm thời để bảo vệ răng thật trong khi răng sứ được chế tác. Thời gian gắn tạm thời thường không nhiều, có thể mất khoảng 1-2 ngày.
 • Chế tác răng sứ: Quá trình chế tác răng sứ thường mất khoảng 1 đến 2 tuần, tùy thuộc vào phương pháp chế tác và loại răng sứ bạn chọn.
 • Gắn răng sứ: Sau khi răng sứ được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn chúng vào răng thật của bạn. Quá trình này có thể mất từ 1 đến 2 buổi tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và độ phức tạp của quy trình.

Tổng cộng, thời gian từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ có thể là từ 3 đến 6 tuần, nhưng điều này có thể biến động theo điều kiện cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không? Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Số lượng răng cần bọc: Nếu bạn cần bọc một số răng ít, thì quá trình này thường nhanh hơn so với việc bọc toàn bộ hàm.
 • Loại răng sứ: Sự lựa chọn giữa răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại hoặc các loại sứ khác có thể ảnh hưởng đến thời gian chế tác và quá trình làm.
 • Tình trạng sức khỏe của răng: Nếu răng thật của bạn có vấn đề sức khỏe như sâu răng, viêm nướu, hoặc cần điều trị trước khi bọc răng sứ, thì quá trình điều trị trước đó có thể làm tăng thời gian cần thiết.
 • Phương pháp chế tác: Có nhiều phương pháp chế tác răng sứ khác nhau, từ chế tác thủ công đến sử dụng công nghệ máy tính. Phương pháp chế tác sẽ ảnh hưởng đến thời gian chế tác răng sứ.
 • Chế độ làm việc của phòng mạch: Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch trình của phòng mạch nha khoa và sự linh hoạt trong việc sắp xếp cuộc hẹn.
 • Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ: Việc chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ, bao gồm việc điều chỉnh và kiểm tra, cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian toàn bộ quá trình.

Những yếu tố này cộng lại sẽ quyết định thời gian cụ thể cho quá trình bọc răng sứ của mỗi người. Bạn nên thảo luận chi tiết với bác sĩ nha khoa của mình để hiểu rõ hơn về thời gian dự kiến và các yếu tố có thể ảnh hưởng.

Xem thêm: Nên bọc răng sứ hay dán sứ? Loại nào tốt hơn với từng trường hợp cụ thể

Bọc răng sứ mất bao lâu 2
Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng

Quy trình bọc răng sứ 

Tùy thuộc mỗi đơn vị nha khoa, sẽ có quy trình bọc răng sứ khác nhau. Vì vậy chúng tôi cung cấp quy trình dưới đây, bởi Nha Khoa Asia thực hiện. Một đơn vị chuyên sâu về nha khoa, đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Bước 1: Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng

Trước  khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ đó đánh giá mức độ hư tổn, cũng như tình trạng răng, sức khỏe nha chu. Sau đó mới đưa đến những tư vấn, cũng như cách thức xử lý, và thực hiện phù hợp. Để đảm bảo sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Cũng như an tâm lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với bản thân mình.

Trong quá trình thăm khám, sẽ nhanh hoặc lâu tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Tuy nhiên tại Nha Khoa Asia với máy móc hiện đại, cùng đội ngũ chuyên sâu. Bọc răng sứ mất bao lâu, bạn đọc cũng không quá lo lắng.

Bước 2: Xử lý tình trạng hư tổn, và các bệnh nha khoa của khách hàng

Nếu trường hợp răng của khách hàng bình thường, không có các vấn đề nha khoa. Bác sĩ sẽ vệ sinh nhanh chóng cho răng. Trường hợp răng hư tổn, nhất là đối với tình trạng hư tổn sâu nặng bị ảnh hưởng vào tủy. Lúc này bác sĩ sẽ có hướng tiến hành xử lý tủy xương, đảm bảo hàm răng khỏe mạnh trước khi thực hiện.

Bọc răng sứ mất bao lâu, cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi bước thục hiện nay. Đối với những người có hàm răng khỏe mạnh chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bước 3:Bác sĩ thực hiện việc mài chỉnh cho răng phù hợp

Với từng hình thức bọc răng sứ, thì bác sĩ sẽ thực hiện mài để giúp việc gắn răng phù hợp nhất. Bước này nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa thiếu chuyên môn, hoặc kinh nghiệm thấp. Thì khách hàng rất có thể sẽ cảm thấy khó chịu, và đau đón, bởi sự rung lắc, cũng như khi máy móc di chuyển.

Bọc răng sứ mất bao lâu? Những điều cần biết khi thực hiện bọc răng sứ

Bước 4: Định hình cho răng sứ trước khi bọc

Bác sĩ nha dùng một loại silicone, một loại đặc biệt chuyên dùng trong nha khoa. Mục đích để lấy chuẩn dấu răng đã được mài chỉnh. việc này mục đích đảm bảo dấu của hai hàm khớp cắn, sau đó chuyển qua phòng labo để làm răng sứ

Bước 5: Gắn răng tạm thời 

Để giúp người bọc răng thoải mái, trước khi bọc răng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng mão tạo thời, để che đi phần răng đã được xử lý. Đây là bước bổ sung trong cách trồng răng sứ, giúp mọi người thoải mái hơn.

Bước 6: Sản xuất tạo ra răng hoàn chỉnh với tỉ lệ vào

Tại phòng Labo sẽ tiếp tục tiến hành qua nhiều khâu sản xuất để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Với chất lượng tinh tế chuẩn nhất, để giúp răng đẹp, ăn khớp và phù hợp đúng với chủ nhân.

Thông thường đây là lý do dẫn tới khách hàng quan tâm, bọc răng sứ mất bao lâu. Bởi thời gian tạo ra răng mới có thể nhanh hoặc chậm. Đến với Nha Khoa Asia thì thời gian làm răng rất nhanh, nên giúp khách hàng sở hữu hàm răng trong thời gian cực sớm.

Bước 7: Lắp răng và kiểm tra

Sau khi răng đã hoàn thiện, bác sĩ nha khoa chuyên sâu sẽ tiến hành gắn thử. Đồng thời thực hiện điều chỉnh, bao gồm cả việc sửa chữa định hình. Cho đến lúc mọi thứ đều tốt và ổn định. cho ra một hàm răng sứ sẽ được gắn vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Răng đảm bảo được yếu tố gắn chặt vào răng bằng cement. Hợp thẩm mỹ, hợp khớp cắn và nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Giá bọc răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu? Có nên thực hiện bọc sứ toàn hàm

Chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Asia

Loại răng sứ Giá gốc chưa khuyến mãi
Lực Nhai
Răng sứ kim loại chính hãng USA 990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng sứ Titan
2.990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng toàn sứ Zirconia Emax
2.990.000 vnđ/ Răng 100 MPA
Răng toàn sứ Zirconia chính hãng Germany 3.990.000 vnđ/ Răng 550 MPA
Răng toàn sứ Zirconia NT200 chính hãng England 5.800.000 vnđ/ Răng 800 MPA
Răng sứ toàn sứ Cercon HT chính hãng Germany 6.990.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng sứ toàn sứ Nacera Venus
6.790.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng Lava Plus chính hãng USA 11.000.000 vnđ/ Răng 1250 MPA
Răng toàn sứ Orodent Venus chính hãng Italy
17.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Răng toàn sứ cao cấp Lisi chính hãng Japan 15.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Mặt dán sứ Veneer Emax Chính hãng Germany ( BH 15 năm )
7.990.000vnđ/ Răng 800 MPA
Mặt dán sứ Veneer Lisi ( BH 15 năm )
15.990.000vnđ/ Răng 900 MPA

Bọc răng sứ giúp hàm răng của bạn được hoàn thiện và có tính thẩm mỹ hơn

Bọc răng sứ mất bao lâu? Những điều cần biết khi thực hiện bọc răng sứ

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp làm răng, tiêu biểu phải kể đến đó chính là bọc răng sứ venus. Với phương pháp làm răng này sẽ giúp cho nụ cười của bạn có độ sáng bóng tự nhiên giống như răng thật. Nếu bạn đang gặp phải một trong các tình trạng như răng bị ngả vàng, răng bị hỏng thì có thể suy nghĩ đến phương pháp bọc răng sứ.

Đối với những khách hàng không có vấn đề gì về răng thì có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng. Khi thực hiện làm răng sứ tại Nha Khoa ASIA sẽ có tuổi thọ khá cao từ bảy đến 15 năm. Nếu biết cách chăm sóc thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Chất liệu răng sứ mà chúng tôi sử dụng khá an toàn không gây ra bất kỳ một tình trạng kích ứng nào cả. Kể cả những người có cơ địa nhạy cảm cũng không gặp bất kỳ một vấn đề gì. Tuy nhiên khách hàng cũng nên tránh những đơn vị làm răng sứ giá rẻ không đảm bảo về chất lượng. Như vậy sẽ loại bỏ được những tình trạng răng miệng không hay về sau này.

Tư vấn lựa chọn đơn vị làm răng sứ uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ làm răng sứ. Tuy nhiên khách hàng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để tìm được đơn vị uy tín và đảm bảo. Chúng ta đều biết rằng chi phí cho các dịch vụ làm răng sứ không hề nhỏ vậy nên hãy thật kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Bọc răng sứ mất bao lâu? Những điều cần biết khi thực hiện bọc răng sứ

Đảm bảo dịch vụ làm răng sứ mà mình lựa chọn sẽ ở một đơn vị uy tín với đội ngũ nhà sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao. Tương xứng với mức chi phí mà mình bỏ ra với dịch vụ làm răng sứ. Nhiều người băn khoăn dán răng sứ veneer có bền không, câu trả lời là có. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách chăm sóc để giúp cho bộ răng của mình ngày càng bền đẹp.

Nha khoa Asia – Địa chỉ bọc sứ uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Nha Khoa Asia cam kết sẽ mang đến cho bạn một mức giá làm răng sứ phù hợp, chất lượng nhất, đạt tiêu chuẩn cao, đảm bảo thẩm mỹ và độ bền chắc nhất. Cùng với các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng thường xuyên, bạn có thể thực hiện việc bọc răng sứ có chất lượng tốt nhất với mức chi phí vô cùng ưu đãi, tiết kiệm và hợp lý với khả năng tài chính của mình. 

 • Kỹ thuật mài răng trước khi bọc răng sứ được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Quá trình mài răng nhanh chóng, an toàn và hoàn toàn không gây ra tình trạng đau đớn, ê buốt.
 • Công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp lấy dấu răng bằng máy quét tự động, hình ảnh được ghi lại cả 5 mặt răng với độ chính xác lên đến 100%, đảm bảo cho răng sứ đều đẹp, chuẩn xác tới từng milimet.
 • Công nghệ bọc răng sứ đảm bảo hàm răng của bạn làm mới một cách thẩm mỹ nhất, giúp chức năng ăn nhai dễ dàng, hoàn toàn bình thường, không lệch cộm gây khó chịu.
 • Rút ngắn thời gian tối đa chỉ cần trong 2 lần thăm khám là có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

Xem thêm: Top 8 địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ TPHCM nhưng uy tín và chất lượng hàng đầu

Nếu bạn có những vấn đề thắc mắc hay cần giải đáp về việc bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay cho Nha Khoa Asia qua Tổng đài 24/7: 19000 77791 hoặc qua số điện thoại di động: 0938 639 155 – 097 889 7509 để được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn chu đáo, tận tình nhất.

Nha Khoa ASIA có giải pháp khá chi tiết bọc răng sứ mất bao lâu cũng như các vấn đề liên quan. Nếu bạn đang chuẩn bị bọc răng sứ thì không nên bỏ qua bài viết này.

0/5 (0 Reviews)