Mặt chữ điền là gì và khuôn mặt này có đẹp hay không?

Đường nét khuôn mặt của mỗi người là điều được nhiều người quan tâm vì nó có liên quan đến tướng số, vận mệnh. Mặt chữ điền cũng không phải ngoại lệ vì khuôn mặt này rất phổ biến. Bài viết này của Nha Khoa Asia sẽ giúp bạn phân tích khuôn mặt này và những đặc điểm nổi bật của nó.

Mặt chữ điền là khuôn mặt vuông và rất nhiều người sở hữu nó
Mặt chữ điền là khuôn mặt vuông và rất nhiều người sở hữu nó

Mặt chữ điền là gì?

Mặt chữ điền hay còn được gọi là mặt vuông chữ điền được biết đến là những người sở hữu khuôn mặt có xương hàm rộng, góc cạnh và tạo nên những đường nối như vuông góc. Điều này khiến cho những người này có khuôn mặt vuông, thiếu cân đối.

Mặt chữ điền có đẹp hay không?

Thường thì ở nam giới sẽ xuất hiện khuôn mặt này nhiều hơn là nữ và đối với nam giới, khuôn mặt này đối với nam giới được đánh giá là vẻ đẹp tiêu biểu, nam tính, là những người có thể trở thành chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, đối với nữ giới, khuôn mặt này lại bị xem là khuyết điểm khiến cho họ mất đi vẻ thanh thoát. Bên cạnh đó, khuôn mặt này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tướng số của con người.

Mặt vuông chữ điền có cả ở nam và nữ giới
Mặt vuông chữ điền có cả ở nam và nữ giới

Phân tích tướng số của người sở hữu khuôn mặt chữ điền

Đối với người châu Á thì khuôn mặt chữ điền là vô cùng phổ biến, gương mặt này nếu như xét về nhân tướng học là sở hữu đầy đủ đường nét của tướng số phú quý. Tuy nhiên vận mệnh, tướng số của người sở hữu khuôn mặt này như thế nào còn phụ thuộc vào giới tính và một số đường nét của khuôn mặt.

Mặt chữ điền nam có tướng số ra sao?

Theo nhân tướng học phân tích thì người đàn ông có khuôn mặt vuông, chữ điền là người có tướng phú quý, có tài năng, nhanh nhạy và thông minh trong mọi tình huống. Nam giới sở hữu khuôn mặt này còn được đánh giá là những người có tính cách thẳng thắn nhưng không kém phần hóm hỉnh, tinh tế. Những người này sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong cuộc sống cũng như là được nhiều “bóng hồng” theo đuổi.

Ngoài ra, con trai mặt vuông chữ điền cũng có nhiều ưu điểm trong giao tiếp, với khả năng ăn nói trôi chảy và tài năng thông minh, giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Một số cá nhân nổi tiếng có nét mặt chữ điền như Warren Buffett, Brad Pitt và David Beckham cũng là những người đã đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

Tuy nhiên, đàn ông có nét mặt chữ điền thường trì hoãn trong chuyện tình cảm, thường chậm chạp hơn trong việc lập gia đình, thường vào khoảng 35 tuổi mới tìm được người đời mà họ yêu thương. Dù vậy, khi đã lập gia đình, họ thường rất yêu thương và chung thuỷ với gia đình, trở thành một người đàn ông vững vàng trong cuộc sống của vợ và con cái.

Tướng số của nam giới có khuôn mặt vuông
Tướng số của nam giới có khuôn mặt vuông

Mặt chữ điền ở nữ giới

Trái ngược hoàn toàn với vận mệnh của người đàn ông, nữ giới sở hữu khuôn mặt vuông lại có số phận không mấy may mắn, cuộc đời sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và gian khổ. Những người phụ nữ này có tính cách rắn rỏi, mạnh mẽ và độc lập cho nên họ cũng khá giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên thành công sẽ thường đến muộn.

Chính vì có nhiều điểm không may mắn cho nên nhiều người có mong muốn cải thiện khuôn mặt vuông này. Có rất nhiều cách để có thể cải thiện khuôn mặt vuông chữ điền và chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ ở phần tiếp theo của bài viết này.

Tuy nhiên, phụ nữ mặt chữ điền cũng phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trước khi đạt được phúc lộc trong cuộc sống. Họ thường phải đương đầu với nhiều trở ngại trong sự nghiệp và đời sống tình cảm. Những thất bại và trái ngược trong tình yêu có thể do tướng sát của chồng, khiến cho những phụ nữ này phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, những dự đoán về nhân tướng học chỉ mang tính tương đối và không phải lúc nào cũng chính xác. Thực tế, nhiều phụ nữ mặt chữ điền có tính cách tốt, tài năng thiên phú và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và đời sống tình cảm. Do đó, không nên dựa quá nhiều vào nhân tướng học để đánh giá một người và nên tôn trọng những khác biệt về tính cách và sự đa dạng của mỗi cá nhân.

Tìm hiểu ngay những cách để cải thiện khuôn mặt vuông
Tìm hiểu ngay những cách để cải thiện khuôn mặt vuông

Làm thế nào để cải thiện khuôn mặt vuông, chữ điền

Đối với nhiều chị em phụ nữ, việc sở hữu khuôn mặt vuông trở thành điều khiến cho họ tự ti và luôn muốn tìm cách để cải thiện. Thực tế thì nguyên nhân khiến cho khuôn mặt vuông chủ yếu đến từ khu vực xương hàm cho nên có rất nhiều phương án để bạn cải thiện tình trạng này.

  • Để cải thiện khuôn mặt vuông tạm thời, bạn có thể thay đổi kiểu tóc nhằm che đi những khuyết điểm khiến cho bạn tự ti. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và không thể dứt điểm được tình trạng này.
  • Đối với việc mặt vuông do cấu trúc xương hàm thì bạn có thể thực hiện các dịch vụ phẫu thuật xương hàm để đem đến vẻ ngoài tự tin. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật đòi hỏi rất nhiều về tay nghề của bác sĩ thực hiện cho nên bạn cần chọn địa chỉ để thực hiện dịch vụ uy tín như NHA KHOA ASIA.

Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt vuông chữ điền?

Đối với phụ nữ

Nữ nhân mặt vuông có vẻ ngoài hơi nam tính, tuy nhiên, nếu biết cách trang điểm và chọn kiểu tóc phù hợp, họ có thể tạo được vẻ nữ tính, duyên dáng cho mình.

Kiểu tóc dài xoăn Wavy

Một kiểu tóc phù hợp cho mặt vuông là kiểu tóc dài xoăn Wavy. Kiểu tóc này đã thống trị trong năm 2018 và vẫn được ưa chuộng đến hiện nay. Phần tóc dài xoăn lượn tự nhiên sẽ “khéo léo” che đi phần xương hàm to thô, giúp tạo sự thanh thoát cho khuôn mặt.

Nếu bạn muốn để mái, bạn có thể chọn kiểu mái hất hoặc xéo. Kiểu mái hất hoặc xéo sẽ giúp “ăn gian” tuổi và tạo sự trẻ trung, quyến rũ cho khuôn mặt mà không làm mất đi sự nam tính của nữ nhân mặt vuông.

Ngoài ra, để tăng thêm tính nữ tính cho khuôn mặt, bạn có thể sử dụng trang điểm. Chọn những màu sắc trang điểm nhẹ nhàng và tinh tế, kết hợp với phấn má hồng để tạo điểm nhấn trên gò má, giúp tạo vẻ nữ tính, duyên dáng cho khuôn mặt.

Tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền

Nhiều người cho rằng mặt vuông không phù hợp với kiểu tóc ngắn, tuy nhiên thực tế là nếu biết chọn kiểu tóc phù hợp, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng kiểu tóc ngắn để tạo sự cá tính.

Một kiểu tóc ngắn phù hợp cho mặt vuông là kiểu tóc ngang vai tỉa nhiều lớp, được thể hiện qua hình mẫu của nữ diễn viên Song Hye Kyo. Kiểu tóc ngắn này có độ dài ngang vai và được tỉa lớp, giúp tôn lên đường nét đôi mắt, bờ môi và giúp bạn trông nhẹ nhàng và thanh tú hơn.

Để tạo thêm điểm nhấn cho kiểu tóc ngắn, bạn có thể chọn phong cách trang điểm phù hợp. Sử dụng những màu sắc trang điểm nhẹ nhàng và tinh tế, kết hợp với phấn má hồng để tạo điểm nhấn trên gò má, giúp tạo vẻ nữ tính, duyên dáng cho khuôn mặt.

Tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền
Tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền

Tóc búi cho mặt chữ điền

Nếu bạn có gương mặt vuông hơi góc cạnh, mũi thẳng và bờ môi gợi cảm, bạn có thể thử ngay cách tạo búi tóc hiện đại này.

Để tạo kiểu búi tóc này, bạn có thể rẽ mái theo tỷ lệ 2:3 và uốn tóc về phía sau. Sau đó, bạn có thể thêm vài gợn tóc để tôn lên sự quý phái, đằm thắm của gương mặt. Kiểu tóc này giúp tạo sự nữ tính và thanh lịch cho gương mặt vuông của bạn.

Ngoài ra, để tăng thêm sự quyến rũ cho kiểu tóc, bạn có thể sử dụng phong cách trang điểm phù hợp. Sử dụng những màu sắc trang điểm nhẹ nhàng và tinh tế, kết hợp với phấn má hồng để tạo điểm nhấn trên gò má và giúp tạo vẻ nữ tính, duyên dáng cho khuôn mặt của bạn.

Tóc bob duỗi cúp mái dài

Để tạo hình tượng sexy, bí ẩn, kiểu tóc bob màu đen duỗi cúp mái dài là sự lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng muốn thử nghiệm kiểu tóc mới.

Màu đen được coi là màu sắc biểu tượng cho sự huyền bí, quyến rũ và đầy bí ẩn. Với kiểu tóc bob màu đen duỗi cúp mái dài, phần mái được uốn nhẹ men theo đường nét trên khuôn mặt, tạo sự thanh lịch và quyến rũ cho nữ giới. Sự kết hợp giữa màu đen và kiểu tóc bob sẽ tạo ra sự tò mò và thu hút sự chú ý của đấng mày râu.

Đặc biệt, kiểu tóc này rất dễ chăm sóc và gìn giữ ngay tại nhà, bạn không cần đến tiệm tóc để tạo kiểu. Bạn có thể tự tạo kiểu tóc này tại nhà bằng cách sử dụng máy duỗi tóc và một số sản phẩm tạo kiểu tóc để giúp tóc duỗi thẳng và bóng mượt hơn.

Ngoài ra, để tăng thêm sự quyến rũ và bí ẩn cho kiểu tóc này, bạn có thể sử dụng trang điểm phù hợp. Chọn những màu sắc trang điểm tối giúp tôn lên đôi mắt và đôi môi, tạo sự bí ẩn và thu hút cho khuôn mặt.

Tóc bob duỗi cúp mái dài
Tóc bob duỗi cúp mái dài

Đối với nam giới

Các kiểu tóc phù hợp với nam giới mặt chữ điền có thể bao gồm

Undercut

Kiểu tóc này là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất cho nam giới và thường được sử dụng cho mặt chữ điền. Với kiểu tóc undercut, tóc ở phía trên đầu được để dài hơn so với các bên hông và sau. Kiểu tóc này tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt vuông góc và tạo ra một vẻ ngoài thanh lịch và hiện đại.

Crew cut

Kiểu tóc này là một kiểu tóc ngắn và phổ biến cho nam giới mặt chữ điền. Với kiểu tóc crew cut, tóc ở phía trên đầu được cắt ngắn hơn so với các bên hông và sau. Kiểu tóc này tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt vuông góc và tạo ra một vẻ ngoài nam tính và lịch sự.

Crew cut
Crew cut

Buzz cut

Kiểu tóc này là một kiểu tóc cắt ngắn hoàn toàn và phổ biến cho nam giới mặt chữ điền. Với kiểu tóc buzz cut, tóc được cắt ngắn đều trên toàn bộ đầu. Kiểu tóc này tạo ra sự đồng nhất cho khuôn mặt vuông góc và tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính.

Quiff

Kiểu tóc này là một kiểu tóc tạo kiểu dành cho nam giới mặt chữ điền. Với kiểu tóc quiff, tóc được kéo lên phía trước và sau đó được nặn lại để tạo ra một đỉnh trên đầu. Kiểu tóc này tạo ra sự đối xứng cho khuôn mặt vuông góc và tạo ra một vẻ ngoài thanh lịch và quyến rũ.

Tạo mặt Vline cho người mặt chữ điền

Thực tế, nhiều phụ nữ có gương mặt chữ điền cảm thấy không hài lòng với ngoại hình của mình và muốn có gương mặt thon gọn hơn với đường nét V-line. Vì vậy, một phương pháp được nhiều người lựa chọn là gọt mặt.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa ở các trung tâm uy tín để được tư vấn và thăm khám. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể, tùy vào đặc điểm của gương mặt.

Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phương pháp gọt mặt với chi phí cao và rủi ro khó tránh, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ tiêm botox thon gọn hàm. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp vuông góc hàm do cơ. Điều này có nghĩa là nếu khuôn mặt của bạn vuông góc do sự mở rộng của cơ, bạn có thể tiêm botox để làm giảm kích thước của cơ và giảm độ vuông góc của hàm một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang cân nhắc phương pháp tiêm botox, hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa tại các phòng khám uy tín để được tư vấn và thăm khám trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

Tạo mặt Vline cho người mặt chữ điền
Tạo mặt Vline cho người mặt chữ điền

Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm cho phụ nữ có khuôn mặt chữ điền

Trang điểm là cách giúp gương mặt chữ điền trở nên hài hòa và cân đối hơn. Nếu bạn cảm thấy mặt vuông chữ điền của mình thô cứng và góc cạnh, bạn hoàn toàn có thể chọn cách trang điểm để làm cho gương mặt trở nên mềm mại hơn.

Khi trang điểm, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Đánh highlight lên vùng trung tâm của gương mặt (sống mũi), tránh highlight vào trán, xương hàm và cằm. Việc này sẽ giúp tạo sự nhất quán và làm giảm sự chú ý đến các vùng mặt góc cạnh. Nếu bạn muốn tạo khối cho những phần mặt góc cạnh, hãy sử dụng phấn tối màu.
  • Đánh phấn má thấp ở phía vùng xương hàm, dậm phấn theo chiều ngang và hơi xéo về phía tai. Bạn nên chọn phấn má nhạt, không quá đậm để giảm sự chú ý đến bộ phận này.
  • Chọn màu phấn, kem nền, kem lót phù hợp với tông da của bạn hoặc tối hơn nửa tông. Tránh chọn màu sáng hơn da thật, vì điều này có thể làm cho khuôn mặt chữ điền trông to hơn.
  • Chọn dáng lông mày thanh mảnh, hơi cong nhẹ ở phần đuôi. Tránh kiểu lông mày dáng ngang và bản to.
  • Chọn son môi màu sáng như đỏ rượu, đỏ cam,… Nên đánh lòng môi để giữ cho gương mặt không trông quá “dừ”.

Với những lời khuyên trên, bạn có thể tìm cách trang điểm sao cho phù hợp với khuôn mặt chữ điền của mình và làm cho gương mặt trông mềm mại và quyến rũ hơn.

Niềng răng thẩm mỹ để thu nhỏ khuôn hàm cho mặt chữ điền

Khuôn mặt vuông cạnh thường là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Phần xương hàm quá to, làm khuôn mặt trở nên thô cứng, khó để tạo nên sự cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, không phải lúc nào phẫu thuật chỉnh hình cũng là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp cung hàm bị to, bành rộng ra ngoài do cấu trúc răng, niềng răng thẩm mỹ là phương pháp không phẫu thuật và khá phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bạn cần tới bác sĩ để kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Sau khi chỉnh nha, khung hàm thay đổi sẽ làm gò má thấp hơn và sóng mũi lộ rõ hơn, tạo nên một khuôn mặt mới, đẹp và cân đối hơn. Việc niềng răng thẩm mỹ cần thời gian, kiên trì và sự chăm sóc, theo dõi sau điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với những thông tin về mặt chữ điền mà chúng tôi đã nêu ra trong bài viết này, hy vọng bạn đã có được những hiểu biết cơ bản nhất về khuôn mặt này.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *