Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Dán sứ Veneer Emax đang trở thành trào lưu nổi tiếng về thẩm mỹ răng, được đông đảo khách hàng quan tâm bởi vì giúp răng trắng sáng như răng thật, lại còn bảo tồn răng. Vậy Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu? Hãy cùng nha khoa Asia tìm hiểu chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Dán sứ Veneer Emax là gì?

Trước tiên để hiểu rõ Veneer Emax là gì thì. Veneer là một phương pháp điều trị thẩm mỹ răng giúp cải thiện hình dạng, màu sắc, và kích thước của răng một cách tự nhiên. Sứ Veneer Emax được ưa chuộng bởi vì nó có những đặc tính vượt trội như độ trong suốt cao, khả năng chống ố vàng, và khả năng tương thích với mô răng tự nhiên.

Dán sứ Veneer có đặc tính siêu mỏng (chỉ từ 0,2-0,6mm) nên đảm bảo độ che phủ tốt, giúp khắc phục tối đa các khuyết điểm trên răng như răng xấu mà hầu như không phải mài răng gốc.

Sứ Veneer Emax là một thương hiệu nổi tiếng của Ivoclar Vivadent, một công ty chuyên sản xuất vật liệu và sản phẩm nha khoa.

Quá trình làm veneer Emax thường bao gồm việc tạo khuôn để đảm bảo vừa vặn chính xác, sau đó sử dụng sứ Emax để tạo ra lớp veneer mỏng, cuối cùng dán nó lên bề mặt răng bằng chất dính chuyên dụng. Quá trình này giúp tái tạo về mặt thẩm mỹ cho răng mà không cần phải mài mòn răng tự nhiên nhiều.

Nha khoa Asia là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ bọc răng sứ Emax chất lượng cao
Nha khoa Asia là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ bọc răng sứ Emax chất lượng cao

Xem thêm: Dán Sứ Veneer là gì? Dán Veneer tại Nha khoa Asia có tốt không?

Trường hợp nào nên dán sứ veneer?

Dán sứ Veneer Emax thường được sử dụng để cải thiện các vấn đề như răng màu, hình dạng không đều, hoặc khoảng trống giữa răng. Tuy nhiên, quyết định sử dụng Veneer hay không nên được đưa ra sau khi thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ nha khoa, để đảm bảo rằng phương pháp này phù hợp với tình trạng của răng và kỳ vọng của bệnh nhân.

Dưới đây là một số tình huống thường được xem xét để quyết định sử dụng dán sứ Veneer Emax:

 • Răng màu không đẹp: Nếu răng bị môi trường, thói quen ăn uống, hoặc thuốc lá làm mất màu tự nhiên, veneer có thể được sử dụng để cải thiện màu sắc của răng và mang lại kết quả thẩm mỹ tốt.
 • Răng bị nứt, gãy hoặc mòn: Veneer có thể che đi các nứt nhỏ, nứt, hoặc vết mòn trên bề mặt răng, mang lại hình dạng và cảm giác tự nhiên.
 • Răng không đều hoặc quá cách: Nếu răng có kích thước, hình dạng, hoặc cách li không đều, veneer có thể giúp cải thiện đều đặn và đồng đều hóa hình dạng của chúng.
 • Khoảng trống giữa răng: Veneer cũng có thể được sử dụng để đóng hoặc giảm khoảng trống giữa các răng, tạo ra một nụ cười đều đặn và hài hòa.
 • Răng bị hỏng do sự mài mòn hoặc biến chứng khác: Trong một số trường hợp, veneer có thể là một lựa chọn để khôi phục răng bị hỏng do mài mòn, áp lực, hoặc các vấn đề khác.
 • Răng không đều do sự mài mòn: Nếu răng bị mài mòn và trở nên không đều, veneer có thể được sử dụng để tạo ra một bề mặt răng mới và đều đặn.

Ưu – Nhược điểm của răng sứ Veneer Emax

Răng sứ Veneer Emax có nhiều ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Dưới đây là các ưu điểm nổi bậc của dòng dán sứ Veneer Emax hãy cũng nha khoa Asia tham khảo:

 • Độ trong suốt cao: Emax được chế tạo từ công nghệ CAD/CAM 3D với độ chính xác cao đến 1/1000mm nên có độ trong suốt tốt, siêu mỏng, siêu nhẹ với độ quang học cực cao giống với răng tự nhiên, giúp tạo ra một nụ cười tự nhiên và thu hút.
 • Khả năng chống ố vàng: Răng sứ Veneer Emax có khả năng chống ố vàng tốt hơn so với một số vật liệu sứ khác, giúp bảo quản màu sắc lâu dài.
 • Tương thích với mô răng tự nhiên: dán sứ Veneer Emaxđược biết đến vì khả năng tương thích tốt với mô răng tự nhiên, tạo ra một kết quả thẩm mỹ tự nhiên và đồng đều.
 • Bền và chắc chắn: Emax là một vật liệu sứ chất lượng cao, có độ bền và chắc chắn, đảm bảo rằng veneer sẽ kéo dài và không dễ bị hỏng hại.
 • Hạn chế tối đa mài nhỏ răng thật: Với phương pháp này răng thật sẽ rất ít bị mài như răng bọc sứ. Bác sĩ chỉ thực hiện mài một phần men răng mặt trước với tỷ lệ rất ít, từ đó giúp bảo tồn răng thật tối đa, không bị ê buốt khó chịu.
 • Ăn nhai như răng thật: Với chất liệu sứ nhập khẩu cao cấp, bao trọn mặt răng giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây sâu răng. Tránh bị ăn mòn, sinh ra mùi hôi như các dòng sứ có lẫn kim loại thông thường.

Xem thêm: Dán Sứ Veneer Có Tốt Như Quảng Cáo Không?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thị có một số nhược điểm, bạn có thể xem thêm tại đây:

 • Giá cả cao: So với một số vật liệu sứ khác, dán sứ Veneer Emax có giá cả cao hơn, điều này có thể là một yếu tố quan trọng đối với một số người.
 • Quá trình chuẩn bị răng: Trước khi dán veneer, một lượng nhỏ của bề mặt răng cần phải được mài mòn để tạo chỗ cho veneer, điều này có thể không mong muốn đối với một số người.
 • Khả năng nhạy cảm: Mặc dù Emax có khả năng tương thích tốt với mô răng, nhưng một số người có thể cảm thấy nhạy cảm đối với nhiệt độ và áp lực ban đầu sau khi veneer được đặt.
 • Khả năng sửa chữa hạn chế: Trong trường hợp hỏng hóc hoặc cần sửa chữa, việc làm lại veneer Emax có thể khó khăn và đắt đỏ hơn so với một số vật liệu khác.
 • Quyết định sử dụng veneer Emax hay không nên được đưa ra sau khi thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ nha khoa, xem xét tình trạng của răng và tư vấn về những lợi ích và hạn chế của vật liệu này.

Quy trình thực hiện Dán sứ Veneer Emax tại Nha khoa Asia

Nha khoa Asia cam kết đem đến cho các khách hàng một Quy trình bọc sứ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn. Vậy như thế nào là một quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn.

Thông thường, quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày và sẽ bao gồm các bước sau:

Xem thêm: Góc tư vấn: Dán sứ Veneer có thật sự bền như lời đồn?

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ quyết định xem là bạn có phù hợp để dán sứ Veneer Emax hay loại sứ nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ dán sứ Veneer Emax. Khi đó, các khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Xử lý men/ mài răng theo tiêu chuẩn

Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Tuỳ theo tình trạng của mỗi người thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và mài chỉnh men răng theo tiêu chuẩn. Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng về tiêu chuẩn MÀI RĂNG KHÔNG XÂM LẤN – BẢO TỒN RĂNG THẬT khi chỉ mài chỉnh men răng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão sứ

Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sau khi hoàn tất quá trình mài răng thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mão răng sứ cho các khách hàng.

Bước 5: Tiến hành dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer Emax là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?
Khách hàng sẽ nhận răng sứ sau khi chế tác và bác sĩ sẽ tiến hành quá trình dán sứ Veneer Emax

Bảng giá dán sứ Veneer Emax bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Asia khách hàng có thể tham khảo:

Loại răng sứ Giá gốc chưa khuyến mãi
Lực Nhai
Răng sứ kim loại chính hãng USA 990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng sứ Titan
2.990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng toàn sứ Zirconia Emax
2.990.000 vnđ/ Răng 100 MPA
Răng toàn sứ Zirconia chính hãng Germany 3.990.000 vnđ/ Răng 550 MPA
Răng toàn sứ Zirconia NT200 chính hãng England 5.800.000 vnđ/ Răng 800 MPA
Răng sứ toàn sứ Cercon HT chính hãng Germany 6.990.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng sứ toàn sứ Nacera Venus
6.790.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng Lava Plus chính hãng USA 11.000.000 vnđ/ Răng 1250 MPA
Răng toàn sứ Orodent Venus chính hãng Italy
17.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Răng toàn sứ cao cấp Lisi chính hãng Japan 15.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Mặt dán sứ Veneer Emax Chính hãng Germany ( BH 15 năm )
7.990.000vnđ/ Răng 800 MPA
Mặt dán sứ Veneer Lisi ( BH 15 năm )
15.990.000vnđ/ Răng 900 MPA

Xem thêm:Top 18 địa chỉ nha khoa Tân Phú uy tín dịch vụ tốt nhất tại TP HCM

Các dòng sứ Veneer tốt hiện nay

Các dòng sứ Veneer tốt hiện nay
Các dòng sứ Veneer tốt hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng và rất nhiều loại mặt dán sứ veneer. Vậy mặt dán sứ veneer có tốt từ nguyên liệu và giá cả. Hãy cùng nha khoa Asia so sánh:

Veneer Lisi

Răng sứ Lisi là dòng sứ ép cao cấp, độ cứng chịu lực lên đến 500 Mpa, độ mỏng chỉ 0.2-0.4mm, với độ phản quang vô cùng tốt, trông giống như răng thật.

 • Nguồn góc : Nhật Bản
 • Áp lực tối đa: 450 – 500Mpa
 • Độ mỏng răng: 0.2mm – 0.4mm
 • Chế độ bảo hành: 10 năm

Ưu điểm của sứ Lisi Press

Dưới đây là các ưu điểm nổi bậc của dòng sứ Lisi Press hãy cũng nha khoa Asia tham khảo:

 • Độ thẩm mỹ cao thích hợp cho răng cửa và hàm sau: Được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM, đảm bảo sát khít, chính xác từng nanomet. Sản phẩm phủ hàng trăm lớp sứ thủ công từ đó cho tạo hiệu ứng trong suốt, lấp lánh phản quang, trắng sáng như răng thật.
 • Khả năng chịu lực tốt: Thiết kế siêu mỏng chỉ 0.2-0.4mm, tuy nhiên độ chịu lực lên đến 450 – 500Mpa gấp 3 lần so với răng thật, tạo cảm giác chân thật, cảm biến thức ăn tốt và khả năng nhai như răng thật.
 • An toàn trong môi trường khoang miệng: Không lẫn tạp chất hoặc kim loại nên chất lượng, tương hợp mô sinh học tốt, không dị ứng hay gây kích răng. Do đó, đối với các khách hàng có răng hoặc nướu nhạy cảm đều có thể sử dụng lại dán sứ này.

Ngoài ra còn có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối, không gây nên đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt hôi miệng, đen cổ chân răng hay viêm lợi,…

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm vược trội như trên thì giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, đổi lại ban có thể sở hữu răng sứ đẹp tự nhiên Đối với một số khách hàng của nha khoa Asia, bạn bè còn không thể nhận ra được khách đã làm răng sứ.

Răng sứ Zirconia Đức

Răng sứ sứ Zirconia có những đặc tính nổi bật và được ưa chuộng trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Chất liệu công nghệ cao, có độ bền cao và chịu lực tốt, không bị mài mòn trong môi trường có tính axit cao như khoang miệng so với các loại răng sứ khác.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Nhờ cấu tạo được cải tiến, răng sứ toàn sứ Zirconia sở hữu những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ cùng độ bền cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng.

 • Đảm bảo độ nhai như răng thật: Một trong những ưu điểm vượt trội của răng sứ Zirconia chính là độ bền và sức mạnh của sứ mang lại cho khách hàng. Zirconia có thể chịu được sự mài mòn, chống oxy hoá, khó có thể bị nứt hoặc gãy với độ bền uốn là 1200 MPa
 • Nâng cao giá trị thẩm mỹ: Răng sứ Zirconia là loại sứ được đánh giá cao về chất lượng thẩm mỹ với sắc màu trắng trong tự nhiên và đảm bảo sắc thái như răng thật cho khách hàng. Loại sứ Zirconia có thể dựa vào tính chất của mình mà có thể truyền màu sắc cho các răng kế cận và bắt chước độ trong suốt như răng thật của chúng ta.
 • Độ bền được đánh giá cao: So với các loại sứ khác thì răng sứ Zirconia có độ bền khá cao, khi có thể sử dụng được đến 25 năm. Tuy nhiên, nếu quá trình bọc răng sứ của khách hàng được thực hiện đúng tiêu chuẩn và quá trình chăm sóc răng sứ đúng cách thì thời gian sử dụng răng sứ Zirconia có thể kéo dài lâu hơn.
 • An toàn với sức khỏe người sử dụng: Răng sứ Zirconia chính là khả năng tương thích sinh học với sức khoẻ của khách hàng. Không gây ra bất cứ kích ứng nào và hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng viêm nướu, thâm đen vùng nướu, viêm nha chu hoặc hôi miệng so với các loại sứ khác.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Răng sứ Zirconia toàn sứ đem lại khả năng sử dụng lâu dài cho quá trình phục hình răng. Răng sứ Zirconia có độ bền cao và tuổi thọ lên đến 20 năm.

Nhược điểm của răng sứ Zirconia

So với các ưu điểm vượt trội đã được đề cập ở trên, răng sứ Zirconia chỉ có một hạn chế duy nhất về giá thành. So với răng sứ kim loại, răng toàn sứ Zirconia có chi phí khá cao, điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy e ngại.

Xem thêm: Sứ Zirconia có tốt không? Làm răng sứ Zirconia tại nha khoa Asia được không?

Sứ Cercon HT

Dòng răng sứ Cercon HT có nguồn gốc xuất sứ từ nước Đức. Sức Cercon được chế tác bằng nguyên khối sứ dựa trên công nghệ CAD/CAM để tạo ra ra những mẫu răng có độ chuẩn xác cao với khuôn răng của từng người. Nên dòng sứ này hoàn toàn có thể sử dụng và phù hợp với khuôn răng của người Việt.

Ưu điểm của sứ Cercon HT

 • Khả năng tương thích sinh học với khuôn và hàm răng tốt: Với khả năng tương thích tốt, không bị ảnh hưởng và biến đổi trong môi trường răng miệng. Cấu tạo toàn sứ không lẫn tạp chất nên không gây bất kì phản ứng nào với cơ thể, không gây nên các tình trạng hôi miệng, đen cổ chân răng hay viêm lợi,… sau một thời gian dài sử dụng.
 • Độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt: Thuộc top đứng đầu với độ chịu lực lên đến 900 Mpa cứng gấp 4 lần răng thật. Nên bạn có thể ăn uống thoải mái khi sử dụng dòng sứ này mà không sợ tình trạng vở hay mẻ răng.
 • Màu sắc, độ bóng tương tự như răng thật: Răng sứ Cercon HT có độ đục thấp và độ mờ cao, khá phù hợp để bọc  răng cửa. Vì là dòng xứ nguyên khối nên màu sắc, độ sáng và độ phản quang rất tự nhiên, người ngồi đối diện khó mà có thể nhận ra.
 • An toàn với người sử dụng: Được chế tác từ sứ nguyên khối nên độ tinh khiết rất cao không lẫn tạp chất hay kim loại nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây các kích ứng khi dùng trong một thời gian dài.
 • Sứ Cercon HT đảm bảo độ sát khít hoàn hảo: Phục hình răng sứ Cercon có thể giúp khách hàng đảm bảo độ sát khít hoàn hảo lên đến 50 Micro. Do đó, khi bọc sứ với sứ Cercon, khách hàng sẽ có một hàm răng trắng đều, không kẽ hở và đảm bảo sát khít chân nướu.

Nhược điểm của sứ Cercon HT

 • Giá thành: Đương nhiên sứ tốt thì đi đôi với giá thành tương đối cao nhưng đổi lại thời hạn bảo hành có thể lên tới 20 năm.
 • Màu sắc: Vì sườn sứ có phần trong suốt nên đối với các khách có màu răng sẫm. Vì sau khi áp sứ lên răng vẫn lộ phần ố màu, phải sử dụng một chất chuyên dụng để che đi khuyết điểm này.

Xem thêm: Bảng màu răng sứ zirconia? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Các câu hỏi thường gặp về chủ đề Sứ Veneer Emax Cao Cấp

Dưới đây là một số câu hỏi về răng sứ Veneer Emax mà khách hàng thường hỏi:

Bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không?

Quá trình bọc răng sứ không nhất thiết phải đi kèm với việc lấy tủy răng. Việc lấy tủy răng thường chỉ được thực hiện trong những trường hợp cần thiết để điều trị nền nếp nhiễm trùng, viêm nướu, hoặc khi có vấn đề về dây chằng tủy răng. Trong nhiều trường hợp, răng có thể được bọc sứ mà không cần phải lấy tủy.

Quá trình bọc răng sứ bao gồm việc chuẩn bị bề mặt của răng bằng cách mài mòn một lớp mỏng của men răng, tạo ra không gian cho veneer hoặc lớp sứ. Nếu tình trạng răng tự nhiên lành mạnh và không có vấn đề về tủy răng, thì quá trình này có thể thực hiện mà không cần phải lấy tủy.

Tuy nhiên, nếu răng có vấn đề về tủy răng như nhiễm trùng, viêm nướu, hoặc tổn thương nặng, bác sĩ có thể đề xuất lấy tủy răng trước khi thực hiện bọc răng sứ. Quyết định này sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Lưu ý rằng quá trình lấy tủy có thể làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn và yêu cầu thời gian hồi phục trước khi tiến hành bọc sứ. Nếu bạn đang xem xét quá trình bọc răng sứ, hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa của bạn để biết thông tin chi tiết và xác định liệu phương pháp này phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không.

Chăm sóc và bảo vệ răng bọc sứ như thế nào?

Chăm sóc và bảo vệ răng dán sứ Veneer Emax là quan trọng để duy trì sự bền vững và thẩm mỹ của nó. Dưới đây là một số hướng dẫn để giữ cho răng bọc sứ của bạn trong tình trạng tốt nhất:

Hợp tác với bác sĩ nha khoa: Tuân thủ lịch hẹn kiểm tra định kỳ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Thảo luận với bác sĩ về bất kỳ vấn đề hoặc thay đổi nào về răng bọc sứ của bạn.

Vệ sinh răng hàng ngày: Đánh răng hai lần mỗi ngày với kem đánh răng chứa Fluor và sử dụng bàn chải răng mềm để tránh gây tổn thương cho răng bọc sứ. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch giữa các răng.

Tránh thói quen gặm chất cứng: Tránh những thói quen như gặm kẹo cứng, ăn đậu hủ và thói quen gặm chân răng để ngăn chặn nguy cơ nứt hoặc làm hỏng răng bọc sứ.

Giảm tiếp xúc với chất ăn uống có thể tạo mảng bám: Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống có thể gây ố vàng hoặc tạo mảng bám, như cà phê, rượu vang, và thuốc lá. Đối với những thức ăn và đồ uống này, hãy súc miệng hoặc đưa vào cơ thể một cách nhanh chóng để giảm thời gian tiếp xúc.

Tránh các loại thức ăn và thói quen có thể gây tổn thương: Tránh mài răng, mổ răng bằng bình xịt, hay sử dụng đồ chải răng cứng.

Đề phòng chấn thương: Tránh các hoạt động có thể gây chấn thương cho răng, như thể thao mạo hiểm.

Chăm sóc sau khi ăn: Sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng để loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám sau khi ăn.

Kiểm tra và bảo dưỡng nha khoa định kỳ: Hãy đến nha khoa định kỳ để kiểm tra và làm sạch răng chuyên sâu để ngăn chặn mảng bám và ố vàng.

Xem thêm: 13 cách chăm sóc răng miệng đúng cách cho mọi đối tượng

Veneer có dễ nứt hay mẻ không?

Veneer có dễ nứt hay mẻ không?
Veneer có dễ nứt hay mẻ không?

Mặc dù dán sứ Veneer Emax có độ bền và chắc chắn, nhưng nó vẫn có khả năng bị nứt hoặc mẻ trong một số trường hợp. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự bền vững của veneer:

 • Áp lực: Nếu bạn có thói quen gặm, nhai chân răng, hoặc áp lực lớn trên veneer, điều này có thể gây tổn thương và dẫn đến việc nứt hoặc mẻ veneer.
 • Thói quen gặm nhấm không lành mạnh: Gặm nhấm búp bê, bút, hoặc các vật dụng cứng khác có thể tăng nguy cơ nứt veneer.
 • Thuốc lá và chất nhuộm: Sử dụng thuốc lá hoặc tiếp xúc với chất nhuộm từ thức ăn và đồ uống có thể ảnh hưởng đến màu sắc của veneer và làm giảm tính thẩm mỹ.
 • Chấn thương: Nếu bạn gặp chấn thương mạnh vào khu vực có veneer, có thể gây nứt hoặc mẻ veneer.
 • Chất liệu veneer: Loại sứ và vật liệu veneer sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến độ bền của chúng. Veneer chất lượng cao như Emax thường có độ bền tốt hơn.
 • Không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc: Không tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau khi làm veneer, chẳng hạn như không chải răng đúng cách hoặc không tránh các thói quen gặm cứng, có thể làm tăng nguy cơ tổn thương veneer.

Mặc dù veneer không phải là không thể tổn thương, nhưng bằng cách duy trì những thói quen chăm sóc răng miệng lành mạnh và tránh các thói quen có thể gây tổn thương, bạn có thể giảm nguy cơ nứt hoặc mẻ veneer. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa của bạn về bất kỳ lo lắng nào và làm theo hướng dẫn chăm sóc veneer đúng cách.

Dán veneer có đau không?

Quá trình dán sứ Veneer Emax thường không gây đau đớn cho bệnh nhân. Quy trình này thực hiện dưới sự tình trạng tinh thần của bác sĩ nha khoa và thường không đòi hỏi phải sử dụng mất mát đau nhức lớn. Dưới đây là mô tả quy trình dán veneer để bạn có cái nhìn tổng quan:

Chuẩn bị răng: Bác sĩ nha khoa sẽ mài mỏng một lớp mỏng của men răng để tạo không gian cho veneer và làm cho nó vừa vặn chính xác.

Chụp dấu và làm mô hình: Dùng chất chụp dấu để tạo ra một bản sao chính xác của răng. Làm mô hình của răng để chế tác veneer theo kích thước và hình dạng chính xác.

Kiểm tra và điều chỉnh veneer: Khi veneer được tạo ra, bác sĩ sẽ kiểm tra nó trên răng của bạn để đảm bảo về kích thước, màu sắc và hình dạng. Nếu cần thiết, có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ để đảm bảo vừa vặn hoàn hảo.

Dán veneer: Trước khi dán, răng và veneer sẽ được làm sạch kỹ để đảm bảo sự bám dính tốt. Bác sĩ sẽ sử dụng chất dính chuyên dụng để đặt veneer lên trên răng của bạn. Sử dụng ánh sáng chuyển đổi (curing light) để kích thích chất dính, làm cho nó cứng lại và bám chặt veneer vào răng.

Trong suốt quá trình này, nếu bệnh nhân cảm thấy không thoải mái hoặc có bất kỳ đau đớn nào, họ nên ngay lập tức thông báo cho bác sĩ nha khoa để được giúp đỡ. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân không trải qua đau đớn lớn trong quá trình dán sứ Veneer Emax.

Xem thêm: Bọc răng sứ 500k nên hay không? Có an toàn không?

Như vậy trên đây là các thông tin chi tiết về dán sứ Veneer Emax. Nếu bạn có thắc mắc cũng như đang gặp các vấn đề về tình trạng răng miệng đừng ngần ngại liên hệ hotline: 19000 77791 để được hỗ trợ 24/7. Để được đặt lịch và thăm khám hoàn toàn miễn phí.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *