Chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng

Tình trạng răng hô, thường khiến cho nhiều người giảm bớt nét đẹp của mình. Nhất là phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng, càng nhận được sự quan tâm hơn. Để giảm được các cơn đau e buốt, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao khi sử dụng. Trong bài viết sau đây, Nha Khoa Asia sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng
Chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị hô

Nguyên nhân gây ra răng hô bao gồm:

  • Di truyền: Nếu cha mẹ có răng hô, khả năng con cái mắc phải tình trạng này sẽ cao hơn.
  • Thói quen xấu: Mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng có thể khiến răng bị đẩy ra phía trước.
  • Chấn thương: Tai nạn hoặc chấn thương vùng miệng có thể gây ra tình trạng răng hô.
  • Sự phát triển bất thường của xương hàm: Khi xương hàm trên phát triển quá mức hoặc xương hàm dưới kém phát triển, răng có thể bị hô.

Chỉnh răng hô không cần niềng là gì?  

Trước đây mọi người thường biết tới phương pháp niềng răng, để xử lý tình trạng bị hô trăng. Vì vậy chỉnh răng hô không cần niềng, thì khá mới đối với nhiều người, bởi sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học, cũng như công nghệ. Đã cho ra đời các phương pháp chỉnh răng bị hô, mà không cần phải sử dụng các niềng mắc cài.

Việc làm này giúp ích tăng tính thẩm mỹ cao hơn, có thể phù hợp với một số trường hợp răng hô. Tùy thuộc vào mức độ hô răng, mà người sử dụng có thể lựa chọn phương thức niềng hợp lý. Cũng có thể sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà, để điều chỉnh hàm một cách hiệu quả nhất.

Cách chỉnh răng hô không cần niềng tại nhà hiệu quả

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng hô nhẹ và muốn cải thiện nụ cười của mình mà không cần đến các phương pháp điều trị tại nha khoa, hãy thử áp dụng một số bài tập chỉnh răng hô tại nhà dưới đây.

Chữa răng hô nhẹ bằng cách dùng tay đẩy răng

Đối với trường hợp răng hô nhẹ, bạn có thể sử dụng ngón tay cái để đẩy nhẹ nhàng răng cửa hàm trên về phía sau. Thực hiện động tác này trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng răng hô. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả với răng hô ở mức độ nhẹ và đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài.

Chữa răng hô nhẹ bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Bài tập đẩy lưỡi lên vòm miệng và giữ trong vài giây có thể giúp đẩy răng hàm trên về vị trí thích hợp. Lặp lại động tác này nhiều lần mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho việc điều chỉnh răng hô nhẹ. Tuy nhiên, cũng như phương pháp đẩy răng bằng tay, bài tập này đòi hỏi sự kiên trì và chỉ phù hợp với răng hô ở mức độ nhẹ.

Chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách dùng lưỡi đẩy răng
Chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Chữa răng hô nhẹ bằng cách mím môi

Việc mím môi giúp tăng cường cơ môi và hỗ trợ điều chỉnh răng hô. Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng cách mím chặt môi trong vài giây và lặp lại nhiều lần mỗi ngày. Kết hợp bài tập mím môi với các bài tập đẩy răng bằng tay và lưỡi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng răng hô nhẹ.

Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng tại nha khoa

Ngoài phương pháp niềng răng truyền thống, hiện nay có một số giải pháp chỉnh răng hô không cần niềng tại các cơ sở nha khoa. Dưới đây là một vài phương pháp phổ biến:

Dán sứ Veneer

Đây là một trong những phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng vô cùng tiện lợi.

Sử dụng tấm sứ mỏng, sau đó gắn vào mặt trước của răng. Mục đích của việc dán sứ veneer này, đó chính là cải thiện bề mặt răng. Giúp cho màu sắc răng đẹp hơn, che đi vẻ nứt sẽ của răng.

Ngoài ra sau một thời gian dài, cũng khiến thay đổi kích thước của răng đáng kể. Đối với những người hô nhẹ, khi sử dụng phương pháp này, thì sẽ luôn tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Tuy nhiên phương pháp này không hợp đối với những người bị hô nặng. Cũng như mức độ hô nghiêm trọng, nhất là bị xìa hẳn ra ngoài, thì không nên dùng phương pháp này.

Phương pháp này có thể kéo dài đến 15 năm, nếu bạn biết cách chăm sóc tốt. Sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, cũng như khuôn mặt của mình một cách hiệu quả nhất.

Chỉnh răng hô không cần niềng tại nha khoa bằng cách Dán sứ Veneer
Chỉnh răng hô không cần niềng tại nha khoa bằng cách Dán sứ Veneer

Mài răng

Mài răng là phương pháp điều chỉnh hình dáng và vị trí của răng hô bằng cách mài bớt một lượng men răng nhất định. Giải pháp này thích hợp với những trường hợp răng hô nhẹ và thường chỉ cần một lần hẹn để hoàn thành. Tuy nhiên, mài răng có thể gây ra ê buốt tạm thời và làm mỏng men răng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp che phủ hoàn toàn răng hô bằng các mão sứ, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và độ bền vững lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi mài răng thật và thực hiện trong 2-3 lần hẹn. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp răng hô nặng hoặc khi bạn muốn thay đổi hoàn toàn hình dáng và màu sắc của răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Đây cũng thuộc phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng, bởi sẽ không sử dụng mắc cài. Trong việc thực hiện điều chỉnh răng hô, mà có thể kéo chỉnh răng hô hiệu quả. Thay thế được phương pháp niềng răng truyền thống. Bằng cách sử dụng khay nhựa trong suốt để giúp chỉnh răng. Từ đó dễ dàng chỉnh răng hô mà không cần niềng, một cách hiệu quả nhanh chóng.

Tuy nhiên phương pháp này thường có mức giá cao hơn, một số phương pháp khác, dao động từ 70 triệu trở lên. Bên cạnh đó cùng cần địa chỉ đảm bảo uy tín, và chất lượng thực hiện tốt. Như Nha Khoa Asia, để đảm bảo hiệu quả của phương pháp phát huy.

Bởi cần tới chuyên gia, có hiểu biết tính toán. Tạo ra một khay silicon vừa vặn với hàm răng của người bệnh. Sau đó triển khai hướng sử dụng, thời gian, và cách chăm sóc cho từng mức độ răng hô. Để điều chỉnh răng đẹp, mang hiệu quả nhanh chóng với người sử dụng hơn đáng kể. Phương pháp này sở hữu sự tiện lợi, dễ vệ sinh, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Đảm bảo khả năng tiện lợi, tốt nhất, đối với những người thường xuyên giao tiếp. 

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng như không niềng

Đây là phương pháp điều chỉnh vật lý, đưa răng mọc về chuẩn vị trí mọc của nó.

Phương pháp thực hiện này, thường trải qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng để có hàm duy trì. Được bác sĩ tư vấn điều trị, để điều chỉnh vị trí mọc. Thường áp dụng đối với trường hợp răng đang mọc. Nhiều hơn, là phương pháp răng đã mọc rồi. Đây được gọi là phương pháp điều chỉnh răng, tuy nhiên đối với những ai có tình trạng răng hô nặng. Không thể điều chỉnh bằng phương pháp niềng mới thực hiện. Bởi trong một số trường hợp, có thể có can thiệp tiểu phẫu, để đảm bảo cho răng đẹp tốt hơn.

Niềng như không niềng
Niềng như không niềng

Địa chỉ chỉnh răng hô không cần niềng uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều địa chỉ điều trị nha khoa. Trong đó cũng có những cơ sở điều trị uy tín. Nhưng cũng không ít nơi điều trị nhanh khoa không đảm bảo. Một trong những trung tâm điều trị nha khoa tốt nhất, trên thị trường hiện nay. Đó chính là Nha Khoa Asia.

Địa chỉ chỉnh răng hô không cần niềng uy tín tại Nha khoa Asia
Địa chỉ chỉnh răng hô không cần niềng uy tín tại Nha khoa Asia

Thương hiệu nha khoa hàng đầu hiện nay, sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực nha khoa, trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt. Am hiểu sâu về sức khỏe của con người, có nhiều công trình và thành tựa lớn. Đã thực hiện cực nhiều ca điều trị nha khoa lớn nhỏ. Bên trong trung tâm, còn sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại. Các vật tư hỗ trợ điều trị răng mới nhất, hiện đại nhất, tân tiến nhất. Giúp ích trong việc điều trị răng hiệu quả, mang lại nụ cười tươi sáng, sức khỏe và thẩm mỹ tốt nhất.

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)