TÌm hiểu phương pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay – cắm răng implant

Ngành nha khoa hiện đại có những bước tiến vượt bậc không thể bỏ qua đó là phương pháp cắm răng implant. Nhờ có phương pháp cấy ghép này mà việc bị mất răng hoàn toàn không còn là 1 trăn trở nữa. Nếu bạn đang quan tâm phương pháp nha khoa này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cắm răng implant

Phương pháp cắm răng implant

Khi răng bị mất, vị trí răng bị bỏ trống có thể gây viêm nhiễm, làm xô lệch hàm. Chính vì thế, trồng răng implant là phương pháp sử dụng chân răng nhân tạo bằng kim loại để làm trụ nâng đỡ cho răng. Răng implant sẽ có hình dạng và hoạt động vai trò như 1 răng thật. 

Phương pháp này có thể áp dụng cho trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng do tai nạn, bệnh tật. Đây được xem là phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất đối với việc thay thế răng bị mất.

cắm răng implant

Cấu tạo của răng implant

1 chiếc răng implant gồm 3 phần chính:

 • Mão răng sứ: đây là phần chụp răng, lõi rỗng bên trong để chụp phủ vừa khít vần trụ implant. Nó có hình dạng như răng thật.
 • Khớp nối Abutment: Đây là phần mấu nối có tác dụng liên kết trụ kim loại với mão răng sứ với nhau.
 • Trụ kim loại: Được làm bằng chất liệu titanium không gỉ. Đóng vai trò thay thế cho chân răng bị mất

Ưu điểm của cắm răng implant

  • Trụ kim loại titanium tinh khiết an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể
  • Trụ sau khi được đặt vào xương hàm tích hợp tự nhiên, thực hiện tốt vai trò như răng thật
 • Trồng răng implant có tính thẩm mỹ cao, đem lại sự hài hòa cho cả hàm
 • Độ bền cao. Nếu được vệ sinh đúng cách có thể kéo dài cả đời
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi, viêm nướu,…
 • Phương pháp này không tác động đến các răng khác như mài răng. Tránh tình trạng sau khi mài răng bị ê buốt, răng nhạy cảm thậm chí là sâu răng.

cắm răng implant

Nhược điểm của trồng răng implant

  • Không phù hợp đối tượng dưới 16 tuổi do xương hàm chưa phát triển toàn diện. Ngoài ra, một số đối tượng khác cũng cần được sự chỉ định của bác sĩ mới áp dụng được phương pháp này.
 • Chi phí trồng răng implant cao, dao động từ 13 triệu đến 33 triệu cho từng chiếc đơn lẻ. 
 • Quá trình điều trị trồng răng implant kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Hiện nay đã có phương pháp cấy ghép tức thì nhưng chỉ được chỉ định cho một số đối tượng nhất định.
 • Việc điều trị cắm răng implant kết hợp điều trị bổ sung thêm như nâng xoang, ghép xương. Chính vì thế, bệnh nhận cần hợp tác và tuân thủ nghiêm túc những chỉ định mà bác sĩ đưa ra. 

cắm răng implant

Trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Chi phí sẽ dao động phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, loại trụ implant cùng với phụ phí khác. 

Một số loại trụ implant phổ biến trong các nha khoa uy tín đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp hoặc Thụy Sĩ. Với công nghệ tiên tiến phát triển, những dòng trụ này có khả năng tích hợp với xương hàm tự nhiên nhanh chóng. Thông thường, mất khoảng từ 2 đến 6 tháng để lành vết thương và răng có thể hoạt động như răng thật.

Mỗi loại trụ có ưu điểm và mức giá riêng. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm các loại mão răng sứ. Hiện nay, phổ biến có 3 dòng răng sứ: titan, cercon HT và Lava. Chúng có nguồn gốc ở Mỹ nên có độ bền và chất lượng tốt nhất.

Giá trồng răng implant bao gồm các chi phí cần thiết sẽ dao động  từ 13 triệu đến 33 triệu. Ngoài ra, một số ca cấy ghép có thể phát sinh thêm chi phí như ghép xương, nâng xoang. Chính vì thế, khách hàng sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng kỹ càng và tư vấn chi tiết. Từ đó, việc báo giá trồng răng sẽ cụ thể, chính xác hơn.

TÌm hiểu phương pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay - cắm răng implant

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Cắm răng implant diễn ra một cách nhanh chóng, không hề đau đớn. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê trong quá trình đặt trụ. Thông thường, quá trình đặt trụ kim loại mất khoảng 20 đến 30 phút. 

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau tại vị trí cắm implant. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ tham vấn và kê đơn thuốc giảm đau nếu cần thiết. Cảm giác đau sẽ giảm dần sau 1-2 ngày thực hiện phẫu thuật.

Công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề nha sĩ cao sẽ giúp bệnh nhân mau lành vết thương. Chính vì thế, lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm rất quan trọng. Nó góp phần giúp việc trồng răng an toàn và nhanh chóng hơn. 

Bên trên là những thông tin NHA kHOA ASIA chia sẻ hữu ích về cắm răng implant. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ thêm về phương pháp này. 

0/5 (0 Reviews)