Tìm hiểu quy trình bọc răng sứ có phải mài răng không

Bọc răng sứ có phải mài răng không – Hiện nay nhu cầu bọc răng sứ ngày càng gia tăng, hầu như ai cũng lựa chọn giải pháp này để khắc phục nhược điểm trên hàm răng của mình. Chính vì thế mà có rất nhiều người quan tâm tới quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào? và bọc răng sứ có phải mài răng không? Hãy cùng Nha Khoa Asia tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết sau đây.

bọc răng sứ có phải mài răng không
Bọc răng sứ phải mài cho răng thật nhỏ lại

Quy trình bọc răng sứ bao gồm những công đoạn nào

Để có thể trả lời được câu hỏi bọc răng sứ có phải mài răng không trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào. Từ đó sẽ trả lời được mọi thắc mắc của mọi người xung quanh chủ đề bọc răng sứ. Vậy quy trình bọc răng sứ bắt buộc phải tuân theo các bước cơ bản như sau:

Kiểm tra chẩn đoán tình trạng thực tế:

Đây là bước đầu tiên trước khi bắt đầu bất cứ thủ thuật nào, bọc răng sứ cũng không ngoại lệ. Để có thể đưa ra được lộ trình điều trị chính xác và đảm bảo cho chất lượng của răng sau khi bọc sứ các bác sĩ bắt buộc phải thăm khám. Các bác sĩ không chỉ kiểm tra bề mặt răng mà sẽ còn phải kiểm tra cả chân răng bằng cách chụp phim kiểm tra. Dựa vào phim chụp các bác sĩ sẽ đánh giá được chiều dài chân răng, và chân răng có bị nhiễm trùng hay không. Nếu có tình trạng nhiễm trùng thì bắt buộc phải điều trị dứt điểm thì mới có thể bọc sứ được.

bọc răng sứ có phải mài răng không 2
Kiểm tra trước khi bọc răng sứ

Lên kế hoạch điều trị và bọc sứ:

Dựa vào kết quả kiểm tra các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng phù hợp với từng người. Sau đó sẽ tư vấn trực tiếp với bệnh nhân đồng thời tư vấn để bệnh nhân lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào.

Lấy mẫu răng:

Hàm răng của mỗi người mỗi khác, nên các bác sĩ bắt buộc phải lấy mẫu răng để chế tác răng sứ trước. Trong lúc chờ đợi chế tác răng các bác sĩ sẽ làm răng tạm để giữ thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Mài răng thật:

Đây là khâu bắt buộc và quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ. Công đoạn này cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn giỏi. Có như thế mới có thể tính toán được chính xác cần mài cùi răng thật bao nhiêu để không ảnh hưởng đến tủy mà vẫn có thể lắp bọc được răng sứ đã chế tác. Hầu như mọi người đều cảm thấy ê buốt khi mài cùi răng, cảm giác này cũng sẽ dần biến mất sau một thời gian ngắn nên các bạn cũng không cần phải lo lắng.

Như vậy đây chính là câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có phải mài răng không

bọc răng sứ có phải mài răng không3
Mài răng là công đoạn quan trọng trong quy trình bọc răng sứ

Gắn răng tạm:

Thường thì sẽ phải mất 2 ngày răng sứ mới được chế tác xong. Trong khoảng thời gian chờ đợi các bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân vừa để bảo vệ răng thật vừa giữ thẩm mỹ cho bạn.

Thử răng mới và đắp sứ: – Bọc răng sứ có phải mài răng không

Trước khi bọc răng sứ cố định các bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử trước để xem răng sứ có vừa khít với răng thật hay không. Bởi nếu như răng sứ không khít sẽ gây ra hàng loạt sự cố như sâu răng, đen viền lợi….Tiếp đó các bác sĩ sẽ thử sứ để lựa chọn được màu sắc răng phù hợp với bạn nhất. 

Gắn sứ và kiểm tra khớp cắn:

Sau khi răng sứ đã được chế tác xong các bác sĩ sẽ phải đánh bóng bề mặt răng thêm một lần nữa rồi mới tiến hành cố định răng sứ. Sau đó sẽ tiến hành kiểm tra khớp cắn để đảm bảo không ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của bệnh nhân.

bọc răng sứ có phải mài răng không 4
Thử sứ để lựa chọn được màu sắc cho răng phù hợp với khuôn mặt

Gợi ý địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng – Bọc răng sứ có phải mài răng không

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ có phải mài răng không thì có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Asia. Các bác sĩ chuyên nghiệp tại đây sẽ hỗ trợ và tư vấn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về răng bọc sứ.

Phòng khám Nha Khoa Asia tự tin là một trong những phòng khám chuyên bọc răng sứ chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho các bạn bộ răng sứ hoàn hảo nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *