Bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín

Tủy răng có vai trò như tim răng và nếu tủy răng có vấn đề hư tổn cần phải điều trị sớm nhất tránh biến chứng nặng nề, gây ra chết tủy và có nguy cơ cao mất răng. Chi phí điều trị tủy răng còn phụ thuộc vào mức độ của tủy răng, bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín chi tiết tại bài viết dưới đây.Bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín

Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng chính là phương pháp loại bỏ những phần tủy đã bị chết và hoại tử ra khỏi răng bị viêm tủy. Bằng cách này bác sĩ sẽ ngăn chặn được tình trạng vi khuẩn gây viêm tủy lây lan sang phần tủy răng khác. Bác sĩ làm sạch ống tủy và dùng nhựa nha khoa Gutta Percha lắp đầy những khoảng trống sau khi lấy tủy chết ra.

Những trường hợp nên điều trị tủy:

 • Răng bị chấn thương như mẻ, gãy chạm đến phần tủy răng
 • Vi khuẩn sâu răng ăn mòn bên trong thân răng và chân răng khiến bạn đau buốt và xuất hiện những cơn đau bất ngờ.
răng sâu
Sâu răng là nguyên nhân gây ra tổn thương tủy và chết tủy
 • Có mủ trắng ở chân răng gây ra đau nhức và kèm mùi hôi khó chịu

Răng sau khi lấy tủy sẽ như thế nào?

Tủy răng có vai trò nuôi dưỡng răng và phát triển răng, một răng có từ 1 đến 5 ống tủy tùy vào số lượng chân răng. Khi răng trưởng thành tủy răng đảm nhiệm vai trò cảm nhận và dẫn truyền cảm giác như ê buốt, nóng, lạnh, đau và có cảm giác về chịu tác động của lực như chấn thương, sâu răng.

tủy răng
Tủy răng bình thường và tủy răng bị viêm

Nếu một chiếc răng có tủy bị hư tổn và phải lấy tủy răng vẫn có thể tồn tại và thực hiện chức năng nhai trong vòng 20 năm nhưng nếu như một chiếc răng không có phương pháp điều trị tủy chỉ có thể tồn tại ít hơn 2 năm và còn kéo theo những cơn đau kéo dài.

Viêm tủy răng gây ra những biến chứng gì?

Viêm tủy răng sẽ gây ra những biến chứng sau đây:

 • Dễ kích ứng khi ăn: răng gặp vấn đề về tủy khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng khi ăn những thực phẩm cay, nóng, lạnh hay chua ngọt,.. Và những cơn ê buốt sẽ kéo dài trong vài phút có thể kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.
điều trị tủy răng
Răng đang được điều trị tủy
 • Gây mất răng: tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời còn gây ra tình trạng mất răng, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và suy giảm chức năng nhai rõ rệt. Gây ra mất răng dẫn đến tiêu xương răng nếu như không có biện pháp trồng răng sớm hơn. Vì vậy chúng ta cần quan tâm đến tình trạng răng miệng và đến cơ sở nha khoa uy tín để có biện pháp điều trị tủy răng kịp thời.

Sau khi chữa tủy răng cần lưu ý những điều sau gì?

Sau quá trình lấy tủy răng xong, phần răng đã được lấy tủy sẽ không còn cảm nhận nhiệt độ của thức ăn và lực nhai cũng sẽ suy yếu dần không còn khả năng nhai tốt như lúc răng khỏe hoàn toàn. Vì vậy bạn cần nên chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn uống hằng ngày và cần từ bỏ những thói quen sau đây:

 • Không nên ăn thức ăn quá nóng, hoặc quá lạnh, thức ăn cứng cũng không nên. Những thức ăn này có thể gây ra ảnh hưởng hệ tiêu hóa và còn ảnh hưởng đến những răng hàm khác.
 • Sau khi răng đã lấy tủy không nên dùng lực nhai quá mạnh ở răng đã lấy tủy vì có thể gây ảnh hưởng đến răng.
 • Không nên sử dụng chất kích thích sau thời gian lấy tủy răng.
chất kich thich
Nên loại bỏ chất kích thích sau khi điều trị tủy răng
 • Dùng bàn chảy có bề mặt lông mềm, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa theo chỉ định của bác sĩ.
 • Không sử dụng bàn chải chà mạnh vào phần răng đã lấy tủy.

Quy trình điều trị tủy không đau tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng cách xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

Bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín

 • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

 • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phòng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

 • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

0/5 (0 Reviews)