Bảng giá điều trị tủy răng không đau an toàn uy tín

Bảng giá điều trị tủy răng không đau an toàn uy tín

Tủy răng có vai trò như tim răng và nếu tủy răng có vấn đề hư tổn cần phải điều trị sớm nhất tránh biến chứng nặng nề, gây ra chết tủy và có nguy cơ cao mất răng. Chi phí điều trị tủy răng còn phụ thuộc vào mức độ của tủy răng, bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tủy không đau an toàn uy tín chi tiết tại bài viết dưới đây.Bảng giá điều trị tủy răng không đau an toàn uy tín

Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng chính là phương pháp loại bỏ những phần tủy đã bị chết và hoại tử ra khỏi răng bị viêm tủy. Bằng cách này bác sĩ sẽ ngăn chặn được tình trạng vi khuẩn gây viêm tủy lây lan sang phần tủy răng khác. Bác sĩ làm sạch ống tủy và dùng nhựa nha khoa Gutta Percha lắp đầy những khoảng trống sau khi lấy tủy chết ra.

Những trường hợp nên điều trị tủy

Điều trị tủy răng là phương pháp điều trị tình trạng viêm nhiễm ở phần trung tâm của răng. Nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ ít gây ra tình trạng đau đớn và giúp bệnh nhân có thể giữ lại răng mà không cần biện pháp thay thế bằng răng giả.

Tuy nhiên đối với với răng bị viêm tủy mức độ 2 và 3, ở giai đoạn này thuộc viêm tủy cấp tính cần phải lấy tủy răng để chấm dứt tình trạng răng viêm nhiễm, tránh ảnh hưởng đến răng và các mô khác dẫn đến hư răng và nhổ bỏ. Dưới đây là một số trường hợp bác sĩ nha khoa khuyên khách cần chữa tủy ngay:

Trường hợp đầu tiên là răng bị sâu nặng, vi khuẩn ăn xuống tận chân răng, đến tủy,  gây tình trạng ê buốc, đau nhức dữ dội kéo dài và lâu lâu xuất hiện những cơn đau dữ dội bất nhờ, tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái cho người bệnh.

Răng bị chấn thương gây nên tình trạng gãy chạm đến phần tủy răng, nứt, tủy răng bị tổn thương hoặc viêm nhiễm.

Răng đặc biệt nhạy cảm và ê buốc khi tiếp xúc với thức ăn có nhiệt độ cao hoặc lạnh, gây khó chịu khi ăn nhai, đặc biệt là với thức ăn nóng, lạnh.

Chân răng xuất hiện các mụn nhọt và ổ mủ trắng, đi kèm với cảm giác đau nhức và hơi thở có mùi hôi khó chịu, tạo cảm giác tự ti khi nói chuyện với người đối diện.

Ngoài ra, trong trường hợp tủy răng bị chết hoàn toàn, bác sĩ sẽ thực hiện việc lấy toàn bộ tủy răng. Điều này giúp bảo vệ răng tổn thương một cách tốt nhất và đảm bảo sức khỏe răng miệng cho người bệnh trong tương lai.

Xem thêm: Vì sao điều trị tủy răng xong vẫn thấy đau răng?

răng sâu
Sâu răng là nguyên nhân gây ra tổn thương tủy và chết tủy

Lấy tủy răng có đau không?

Trong quá trình điều trị tủy răng

Với công nghệ nha khoa hiện đại, quá trình điều trị chữa tủy răng không chỉ cải thiện đáng kể tình trạng đau nhức mà còn diễn ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Khi quá trình lấy tủy răng diễn ra, khách hàng thường được sử dụng thuốc tê làm giảm tình trạng đau thậm chí còn trở nên không có cảm giác đau. Do đó, khách hàng chỉ cảm thấy có một chút cứng hàm, không còn cảm giác khó chịu hay đau nhức gì cả.

Đối với bác sĩ có tay nghề cao và sử dụng liều lượng thuốc tê vừa đủ, việc tiến hành điều trị tủy răng diễn ra một cách nhẹ nhàng. Điều này đảm bảo thoải mái và an toàn cho khách hàng trong quá trình điều trị. Vừa thể hiện được tay nghề cao của bác sĩ

Xem thêm: Khi nào nên chữa tủy răng? Giải pháp giúp bạn thoát khỏi cơn đau tủy răng.

Sau quá trình điều trị tủy răng

Sau khi điều trị tủy 1 – 2 giờ, lúc này thuốc tê giảm bớt tác dụng, bạn có thể cảm thấy có chút ê răng. Điều này hoàn toàn bình thường do vật liệu trám răng cần thời gian thích ứng và tương thích với răng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản hồi với Nha khoa Asia lấy tủy răng sẽ gây đau nhức.

Đặc biệt, nếu sau khi bạn lấy tủy răng, khách hàng vẫn cảm thấy đau nhức, hoặc thậm chí xuất hiện tình trạng sưng hoặc mủ, có thể là do quá trình lấy tủy chưa hoàn toàn sạch hoặc sai sót trong quá trình điều trị gây ảnh hưởng đến các mô mềm của răng. Trong trường hợp này, khách hàng nên lập tức đến nha khoa để các bác sĩ có thể kiểm tra và đưa ra có biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Răng sau khi lấy tủy sẽ như thế nào?

Tủy răng có vai trò nuôi dưỡng răng và phát triển răng, một răng có từ 1 đến 5 ống tủy tùy vào số lượng chân răng. Khi răng trưởng thành tủy răng đảm nhiệm vai trò cảm nhận và dẫn truyền cảm giác như ê buốt, nóng, lạnh, đau và có cảm giác về chịu tác động của lực như chấn thương, sâu răng.

tủy răng
Tủy răng bình thường và tủy răng bị viêm

Nếu một chiếc răng có tủy bị hư tổn và phải lấy tủy răng vẫn có thể tồn tại và thực hiện chức năng nhai trong vòng 20 năm nhưng nếu như một chiếc răng không có phương pháp điều trị tủy chỉ có thể tồn tại ít hơn 2 năm và còn kéo theo những cơn đau kéo dài.

Xem thêm: Bảng giá điều trị tủy răng và chi phí trám răng ?

Viêm tủy răng gây ra những biến chứng gì?

Viêm tủy răng sẽ gây ra những biến chứng sau đây:

  • Dễ kích ứng khi ăn: răng gặp vấn đề về tủy khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng khi ăn những thực phẩm cay, nóng, lạnh hay chua ngọt,.. Và những cơn ê buốt sẽ kéo dài trong vài phút có thể kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.
điều trị tủy răng
Răng đang được điều trị tủy
  • Gây mất răng: tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời còn gây ra tình trạng mất răng, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và suy giảm chức năng nhai rõ rệt. Gây ra mất răng dẫn đến tiêu xương răng nếu như không có biện pháp trồng răng sớm hơn. Vì vậy chúng ta cần quan tâm đến tình trạng răng miệng và đến cơ sở nha khoa uy tín để có biện pháp điều trị tủy răng kịp thời.

Xem thêm: 8 Điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng

Sau khi chữa tủy răng cần lưu ý những điều sau gì?

Sau quá trình lấy tủy răng xong, phần răng đã được lấy tủy sẽ không còn cảm nhận nhiệt độ của thức ăn và lực nhai cũng sẽ suy yếu dần không còn khả năng nhai tốt như lúc răng khỏe hoàn toàn. Vì vậy bạn cần nên chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn uống hằng ngày và cần từ bỏ những thói quen sau đây:

  • Không nên ăn thức ăn quá nóng, hoặc quá lạnh, thức ăn cứng cũng không nên. Những thức ăn này có thể gây ra ảnh hưởng hệ tiêu hóa và còn ảnh hưởng đến những răng hàm khác.
  • Sau khi răng đã lấy tủy không nên dùng lực nhai quá mạnh ở răng đã lấy tủy vì có thể gây ảnh hưởng đến răng.
  • Không nên sử dụng chất kích thích sau thời gian lấy tủy răng.
chất kich thich
Nên loại bỏ chất kích thích sau khi điều trị tủy răng
  • Dùng bàn chảy có bề mặt lông mềm, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa theo chỉ định của bác sĩ.
  • Không sử dụng bàn chải chà mạnh vào phần răng đã lấy tủy.

Quy trình điều trị tủy không đau tại Nha khoa Asia

Dưới đây là quy trình các bước điều trị tại Nha khoa Asia cam kết đảm bảo diễn ra nghiêm ngặt và an toàn tuyệt đối cho khách hàng, bao gồm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng cách xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Bảng giá điều trị tủy răng không đau an toàn uy tín

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

Bảng giá điều trị tủy răng không đau an toàn uy tín

  • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

  • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phòng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

Xem thêm: Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất năm 2023

  • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

Xem thêm: Bảng giá điều trị tủy răng và chi phí trám răng ?

0/5 (0 Reviews)