Địa chỉ điều trị tủy không đau TP Thủ Đức ( Quận 2 – Quận 9 – Thủ Đức )

Tủy răng là được xem như là tim răng và có vai trò quan trọng trong việc giúp răng phát triển và hoạt động bình thường. Tủy răng thường bị đe dọa bởi những bệnh lý và có thể gây ra tình trạng chết tủy, nếu tủy đang gặp những vấn đề bệnh lý thì cần phải điều trị tủy sớm nhất để tránh lâu dài sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho răng.

điều trị tủy răng không đau tp thủ đức quận 2 quận 9

Tủy răng là gì?

Tủy răng được xem là tim của răng được liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong hốc giữa ngà răng. Tủy răng có ở phần thân răng và phần chân răng được gọi là buồng tủy và ống tủy. Và tủy răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Phần tủy ở chân răng là những sợi mô rất nhỏ và mảnh và được phân nhánh từ buồng tủy phía trên thân răng xuống đến chóp chân răng.

tủy răng là gì
Mô hình răng chứa tủy răng bên trong

Một răng hoàn chỉnh có thể có từ 1 đến 4 ống tủy tùy vào số lượng chân răng trên chiếc răng đó. Răng cửa chỉ có 1 chân răng nên răng cửa chỉ có một ống tủy răng nhưng răng cối, răng thông thường có 3 đến 4 chân răng thì sẽ có số ống tủy răng tương đương số chân răng.

Tủy được bao bọc bởi lớp men răng, ngà răng cứng và lớp mô mềm trong cùng là tủy răng có khả năng nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài cho thân răng. Tủy răng có cấu tạo phức tạp và cấu tạo của mỗi tủy răng sẽ khác nhau trên từng răng, tủy răng có thể thay đổi theo độ tuổi.

Tại sao nên điều trị tủy răng càng sớm?

Tủy răng có vai trò quan trọng trong việc điều hành răng như:

 • Tủy răng giúp cảm nhận và truyền cảm giác khi có kích thích tác động lên răng, tủy răng giúp răng mang lại cảm giác được ê buốt, nóng lạnh, đau và cảm giác về lực tác động như chấn thương, sâu răng,..
 • Tủy răng là trái tim của răng giúp răng duy trì sự sống và quyết định sự khỏe mạnh của răng.
 • Tủy răng giúp tham gia nuôi dưỡng và chữa ngà răng.
viêm tủy răng
Những bệnh lý của tủy răng gây ra

Có thể thấy tủy răng có vai trò quan trọng trong việc điều hành răng nếu một răng có hai chân nhưng đã chết một bên tủy thì cần phải điều trị tủy nhanh chống tránh để chết tủy cả hai bên thì đồng nghĩa với việc chiếc răng ấy đã bị chết hoàn toàn và không cảm nhận được những cảm giác kích thích bên ngoài tác động lên răng.

Khi ngành nha khoa chưa phát triển hoàn toàn những trường hợp viêm tủy răng điều phải nhổ bỏ và dẫn đến tới việc mất răng. Nhưng ngày nay ngành công nghệ nha khoa ngày càng cải tiến hiện đại nên việc răng bị tổn thương tủy có thể điều trị tủy và tránh trường hợp mất răng do bệnh viêm tủy gây ra và có thể tránh được những bệnh lý răng miệng tiến triển phức tạp hơn, tránh lây lan sang các răng khác.

Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng là gì? Những dấu hiệu viêm tủy răng là gì?

Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng:

Viêm tủy răng là một bệnh lý rất thường gặp bởi vì nguyên nhân chính gây ra do bệnh lý viêm tủy chính là sâu răng. Khi răng bị sâu thì vi khuẩn sâu răng sẽ phá hủy lớp men bên ngoài và ăn sâu vào phần tủy răng bên trong gây ra hiện tượng chết tủy răng và ngoài ra bệnh viêm tủy răng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sau:

 • Vi khuẩn viêm tủy bám quanh răng
 • Nhiễm độc thủy ngân do hóa chất và nhiễm độc chì
 • Sang chất vật lý do làm đứt mạch máu mô tủy răng
sâu răng
Sâu răng là nguyên nhân chính gây ra chết tủy răng
 • Răng bi vỡ, mẻ răng do va chạm và mòn răng quá nhiều
 • Áp suất môi trường thay đổi đột ngột
 • Do ảnh hưởng bởi quá trình làm răng tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng như mài răng vào sát buồng tủy, mài răng không đủ nước sẽ làm nhiệt độ tăng cao gây chết tủy.

Những dấu hiệu viêm tủy răng

Dưới đây sẽ là những dấu hiệu của việc viêm tủy răng để bạn có thể phát hiện ra tình trạng răng miệng cũng như tủy răng của mình để có biện pháp và đến nha khoa uy tín để được điều trị tủy răng kịp thời:

 • Nhức răng âm ỉ, mức độ đau răng tăng dần và răng có thể lung lay
 • Bị đau nhức liên tục và buốt lên tận đầu, trường hợp nhức kéo dài về đêm
 • Nướu bị thâm và sưng tấy không còn giữ được vẻ hồng hào khỏe mạnh
dấu hiệu viêm tủy
Những dấu hiệu gây ra viêm tủy
 • Răng gây ra tình rạng nhạy cảm quá mức với những thức ăn có nhiệt độ nóng, chua cay,..
 • Xuất hiện túi mủ trắng trên nướu và khi dùng tay ấn vào sẽ thấy đau và có thể gây ra chảy mủ xung quanh chân răng.

Và quá trình viêm tủy sẽ được phân loại thành những loại sau như:

 • Viêm tuỷ có hồi phục
 • Viêm tủy hoại tử
 • Viêm tủy không hồi phục

Quy trình điều trị tủy không đau TP Thủ Đức ( Quận 2 – Quận 9 – Thủ Đức )

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Địa chỉ điều trị tủy không đau TP Thủ Đức ( Quận 2 - Quận 9 - Thủ Đức )

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

Địa chỉ điều trị tủy không đau TP Thủ Đức ( Quận 2 - Quận 9 - Thủ Đức )

 • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi :Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.
 • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy: Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.
 • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử :Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

Địa chỉ điều trị tủy không đau TP Thủ Đức ( Quận 2 – Quận 9 – Thủ Đức )

Nha Khoa Asia là một trong những hệ thống nha khoa hàng đầu về công nghệ chỉnh nha và làm đẹp cho răng. Có mặt trên thị trường nha khoa hơn 10 năm và hệ thống chi nhánh trải dài từ các quận trung và các tỉnh vùng cao. Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thâm niên và đội ngũ tư vấn quan tâm khách hàng tận tâm, có thể nói hệ thống Nha Khoa Asia là một  nha khoa uy tín hàng đầu và nơi đáng tin cậy để bạn “chọn nha khoa gửi răng”.

bác sĩ nha khoa giỏi
Đội ngũ bác sĩ nha khoa Asia

Hệ thống nha khoa được trang bị nội thất sang trọng và sạch sẽ, bước vào sảnh nha khoa bạn sẽ cảm nhận được sự trãi nghiệm loại hình dịch vụ từ hệ thống nha khoa mang lại. Phòng điều trị được trang bị máy móc hiện đại, luôn được vệ sinh và nâng cấp hệ thống máy móc y thiết bị chất lượng.
Nếu bạn đang bâng khuân nên chọn nha khoa nào để gửi gấm răng mình thì hệ thống Nha Khoa Asia sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì: hệ thống Nha Khoa Asia là một nha khoa lớn và được tọa lạc trên đường có mật độ lưu thông đông của quận 2, quận 9 và thành phố Thủ Đức nên rất thuận tiện cho việc di chuyển và nằm tại mặt đường lớn nên bạn có thể thấy tòa nhà nha khoa dễ dàng. Chúng tôi tin chắc rằng khi đến Nha khoa Asia bạn sẽ được một sự trải nghiệm đáng hài lòng về dịch vụ làm đẹp cho răng của chúng tôi và chúng tôi luon mang lại những điều tốt đẹp cho bạn.

Địa chỉ phòng khám Nha Khoa Asia:

 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
 • CN4: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CN5: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku – Gia Lai
 • CN6: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku – Gia Lai

Ngoài ra bạn có thể đặt lịch trước tại các địa chỉ internet:

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí
0/5 (0 Reviews)