8 Điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng

Tủy răng còn được gọi là tim răng và là một tổ chức mạch máu nằm sâu trong ngà răng, có mối liên hệ mật thiết với các hệ dây thần kinh mặt. Hệ thống này được thông với cơ thể tại những lỗ nhỏ nằm sâu ở vùng chân răng. Tủy răng có vai trò cảm nhận, chuyển đổi chất dinh dưỡng để nuôi răng. Tuy nhiên tủy răng thường hay gặp phải những vấn đề về bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng,.. khi tủy răng bị viêm nhiễm cần phải thực hiện phương pháp lấy tủy răng sớm nhất để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng. Bài viết “8 Điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về tủy răng và phương pháp thực hiện lấy tủy răng.

lấy tủy răng

 

1. Tủy răng là gì? Phương pháp thực hiện lấy tủy răng là gì?

Khái niệm tủy răng:

Tủy răng chính là một tổ chức liên kết đặc biệt với nhiều hệ dây thần kinh và mạch máu giúp nuôi dưỡng răng. Tủy răng có ở cả phần chân răng và thân răng được gọi là buồng tủy và ống tủy, được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Cấu tạo ống tủy ở phần chân răng rất nhỏ và mảnh và phần lớn tủy tập trung ở phần thân răng nên đây chính là buồng tủy ở trên thân răng xuống đến chóp răng. Có từ 1 đến 3 ống tủy trên răng và còn phụ thuộc vào số chân răng trên mỗi răng. Số ống tủy sẽ tương đương với số chân răng.

sâu răng
Sâu răng chính là nguyên nhân gây ra viêm tủy răng

Mặc dù được bao bọc bởi lớp ngà răng và men răng nhưng tủy răng vẫn có thể cả nhận được khả năng dẫn truyền kích thích trên răng chính là nhờ sự cấu tạo phức tạp bên trong tủy răng bao gồm động mạch, tĩnh mạch, hệ dây thần kinh và các mao mạch bạch huyết của răng. Tủy răng sẽ có cấu trúc phức tạp và khác nhau trên từng răng, từng cá thể và tủy răng có thể thay đổi theo thời gian.

Khái niệm phương pháp thực hiện lấy tủy răng:

Lấy tủy răng chính là phương pháp điều trị tủy và nhầm để loại bỏ những phần tủy đã chết, hoại tử trên răng hoặc tủy răng đang bị viêm nhiễm. Phương pháp thực hiện lấy tủy răng giúp cho bạn không còn cảm giác đau đớn trên răng và phục hồi chức năng về khả năng ăn nhai trên răng.

lấy tủy răng
Lấy tủy răng là gì

 

2. Lấy tủy răng có đau không?

99% khách hàng cùng chung một thắc mắc khi chuẩn bị thực hiện phương pháp lấy răng đó chính là câu hỏi: “lấy tủy răng có đau không?” Bởi vì phương pháp lấy tủy răng thường được đồn thổi rằng rất đau và đó cũng chính là nỗi lo lắng của nhiều người.

Để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta cần hiểu thêm về những nguyên nhân gây tình trạng đau khi lấy tủy răng chính là:

 • Tay nghề bác sĩ chính là yếu tố quyết định trong việc lấy tủy răng có đau không?
 • Yếu tố thứ hai chính là hệ thống máy móc có được trang thiết bị hiện đại hay không?
 • Và yếu tố cuối cùng chính là quy trình lấy tủy có được theo chuẩn quy trình lấy tủy răng đạt chuẩn bộ y tế hay chưa?
Lấy tủy răng
Lấy tủy răng có đau không

Với công nghệ ngày xưa chưa phát triển việc lấy tủy răng còn gây ra nhiều vấn đề khác nhau và những biến chứng nguy hiểm khiến cho khách hàng lấy tủy có một cảm giác đau đớn tột cùng và phương pháp lấy tủy có thể trở thành nỗi ám ảnh trong mỗi người chúng ta. Đối với ngày nay thì công nghệ nha khoa đã dần hiện đại hơn và phát triển vượt bật nên nỗi “ám ảnh” khi lấy tủy răng và không còn gây ra cảm giác đau đớn trên răng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tình trạng gây ra những biến chứng, nỗi đau đến từ việc lấy tủy răng chính là sự xuất phát từ những cơ sở nha khoa kém chất lượng, kỹ thuật còn chưa tiên tiến sẽ có quy trình thực hiện phương pháp lấy tủy răng sơ sài gây ra tình trạng đau khi lấy tủy răng.

Phương pháp thực hiện lấy tủy răng hiện đại không còn gây ra cảm giác đau đớn nếu như bạn tìm đến đúng cơ sở nha khoa úy tín để thực phương pháp lấy tủy răng cho mình. Đem lại cho bạn những cảm nhận tuyệt vời và cái nhìn mới mẻ, tốt hơn từ phương pháp lấy tủy răng hiện nay.

3. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Tủy răng chính nguồn mạch nuôi sự sống cho răng nên nhiều khách hàng sẽ lo lắng về sự an toàn trên răng sau khi đã lấy tủy răng. Lúc trước, công nghệ nha khoa chưa phát triển bệnh lý viêm tủy răng sẽ đồng nghĩa với việc mất răng. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay việc lấy tủy răng chính là phương pháp duy nhất hồi phục chức năng răng và có thể bảo tồn răng không gây ra tình trạng mất răng.

lấy tủy răng
Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không

Nên phương pháp lấy tủy răng sẽ không ra bất kỳ ảnh hưởng nào trên răng mà còn là phương pháp giúp hồi chức năng răng và ngăn chặn được những tình trạng đau răng do biến chứng viêm tủy răng gây ra. Vì vậy bạn không còn nỗi lo lắng về việc lấy tủy răng sẽ ảnh hưởng đến chức năng răng và tình trạng sức khỏe nữa.

4. Tại sao phải thực hiện phương pháp lấy tủy răng?

Tổn thương răng chính là sự xuất phát từ nguyên nhân sâu răng hoặc do sự tác động bên ngoài làm mẻ răng, vỡ răng,.. tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng xâm nhập. Phương pháp lấy tủy răng được thực hiện để loại bỏ những vi khuẩn viêm tủy đã xâm nhập vào buồng tủy, ống tủy để ngăn chặn tình trạng lây lan sang ống tủy bên cạnh và khả năng lây lan sang những răng hàm khác.

lấy tủy răng
Lấy tủy răng chính là phương pháp tránh lây lan sâu vi khuẩn

Vì vậy phương pháp lấy tủy răng rất cần thiết trong việc điều trị tủy và phương pháp này cần được thực hiện sớm khi có dấu hiệu của việc viêm tủy răng.

5. Khi nào nên lấy tủy răng?

Giai đoạn viêm tủy răng được phân chia làm 3 giai đoạn và ở giai đoạn 1 thường sẽ không có bất kỳ dấu hiệu và khi bước sang hai đoạn sau bệnh lý viêm tủy răng sẽ bắt đầu những triệu chứng xuất hiện những cơn đau dữ dội. Nhưng ở 2 giai đoạn sau tủy răng không thể hồi phục được mà đã bắt đầu có những dấu hiệu hoại tử, chết tủy,.. thì cần phải thực hiện phương pháp lấy tủy răng.

lấy tủy răng
Khi nào nên lấy tủy răng?

Vì vậy, nếu như tình trạng răng miệng của bạn đang xuất hiện dấu hiệu đau nhức dữ dội từ bên trong răng hãy đến cơ sở nha khoa uy tín nhanh nhất để bác sĩ có những phương pháp điều trị tốt nhất tránh để lâu dài sẽ gây hại cho cả răng.

6. Quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.8 Điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng

 

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra

8 Điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp lấy tủy răng

 

 • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

 • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

 • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.

7. Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu? Nên lấy tủy răng ở đâu?

Chi phí lấy tủy răng ở nha khoa Asia

DỊCH VỤ TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

 

DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

 

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

Địa chỉ lấy tủy răng tốt nhất

Nha khoa Asia là một trong những hệ thống nha khoa uy tín và có hệ thống được trang bị máy móc y tế hiện đại cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và quy tụ hơn 100 y bác sĩ tài giỏi có kinh nghiệm thâm niên. Khi đến nha khoa Asia bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc răng miệng tận tình nhất và với tiêu chí “LUÔN LUÔN LẮNG NGHE VÀ LUÔN LUÔN THẤU HIỂU” để đem đến những sự hài lòng tuyệt với nhất định đến cho khách hàng.

 • HỆ THỐNG NHA KHOA ASIATHÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 87 Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thủ Đức
 • ĐỒNG NAI
 • CN4: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa
 • ĐẮK LẮK
 • CN5: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột
 • GIA LAI
 • CN6: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku
 • CN7: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku

8. Những triệu chứng có thể xảy ra sau khi lấy tủy răng

Sau khi thực hiện phương pháp điều trị tủy răng sẽ có một số trường hợp xảy ra như dấu hiệu đau buốt vẫn xuất hiện trên răng bởi nguyên nhân gây ra chính là việc lấy tủy răng vẫn còn sót lại trên răng, quá trình điều trị tủy không sạch. Đau răng sau khi lấy tủy răng kéo dài từ 4 đến 5 ngày thì bạn cần nên nhanh chóng đến cơ sở nha khoa đã thực hiện phương pháp lấy tủy để chuẩn đoán và có cách hướng giải quyết điều trị kịp thời.

lấy tủy răng
Những triệu chứng có thể xảy ra sau khi lấy tủy răng

Tay nghề bác sĩ không đúng chuẩn chuyên môn cao sẽ gây ra tình trạng thủng sàn tủy hoặc chóp tủy. Sàn tủy răng chính là những điểm rất mỏng giữa hai chân răng, chóp tủy răng là hai điểm cuối cùng của chân răng. Nếu việc trám bít ống tủy không cẩn thận, không sát khít hoặc thuốc trám tủy không đảm bảo chất lượng an toàn sẽ gây ra những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức sau khi lấy tủy răng.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

 

 

0/5 (0 Reviews)