Trồng răng implant toàn hàm thực hiện như thế nào? Tổng quan phương pháp

Đối với những người lớn tuổi, hoặc không may gặp sự cố mất nhiều răng. Thì phương pháp trồng răng implant toàn hàm, như một cách cứu tinh tuyệt vời. Phương pháp này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

trồng răng implant toàn hàm

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm thường được áp dụng khi nào?

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm, thường rơi được áp dụng vào các trường hợp như:

+ Người già bị rụng răng sớm: Đối với người già bị rụng răng sớm, không chỉ ảnh hưởng tới việc ăn nhai. Mà còn khiến gương mặt mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

+ Người không may bị sự cố mất răng đột ngột: Trong một số trường hợp, do tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Khiến cho hàm răng không còn được nguyên vẹn như trước. Cũng có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant toàn hàm này.

Ngoài ra phương pháp này cũng có thể áp dụng đối với trường hợp bị rụng răng. Răng bị tổn thương hư hại, dẫn tới việc phải nhổ bỏ.

trồng răng implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm có những phương thức nào?

Để có thể trồng răng toàn hàm, hiện nay có 2 phương pháp đó chính là trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6.  2 Phương Pháp này đều có khả năng phục hồi răng nhanh chóng, và được đánh giá cao. Là hình thức trồng răng implant toàn hàm, được áp dụng tại nhiều nước. 

Với cách thức tạo nên từ việc cấy ghép Implant kết hợp với răng giả tháo lắp. Đã tạo nên một hình thức trồng răng hoàn hảo. Cố định răng, mang lại hàng răng đẹp, hài hòa và cân đối cho người sử dụng.

trồng răng implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm All on 4 

Đây là phương pháp của Nobel Biocare phát minh. Đây vốn là thương hiệu Implant nha khoa hàng đầu trên thế giới. 

Đồng thời đây cũng chính là một trong những phương pháp tối ưu cao. có thể khắc phục tốt tình trạng mất răng toàn hàng, thiếu hổng xương tại vùng răng bị sâu. Không chỉ hiệu quả về mặt sử dụng, mà phương pháp mang tới thẩm mỹ tốt.

Nhờ đó, dễ dàng giúp người bệnh tự tin ăn uống như hàm răng thật. Phương pháp này sẽ sử dụng  4 trụ implant trên 1 hàm. Trong đó thì  2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 cùng với 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5. vị trí đặt sẽ có góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ. Ngoài ra sẽ cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment. Từ đó, sẽ giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được được với 12 răng/hàm. 

Kỹ thuật này áp dụng với xương hàm cứng cáp và chắc chắn.

Trồng răng implant toàn hàm thực hiện như thế nào? Tổng quan phương pháp

Trồng răng toàn hàm implant All on 6

Đây là phương pháp sử dụng chủ yếu đối với trường hợp bị mất răng toàn hàm trên. Hoặc đối với người sở hữu hàm dưới có xương hàm quá yếu. Sử dụng với 2 trụ Implant cắm ở vùng răng sau, để giúp nâng đỡ răng tốt hơn. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao trong chức năng ăn uống. Đặc biệt có khả năng giúp hạn chế tiêu xương.

Phương pháp này cần thời gian hoàn thành phục hồi hoàn toàn sau 6 tháng. Phương pháp này sở hữu ưu điểm nổi bật, đó chính là không cần phải ghép xương như cắm implant đơn lẻ. 

Quá trình diễn ra nhanh chóng, hồi phục nhanh. Đặc biệt khi sử dụng đạt được tính thẩm mỹ cực cao, và độ tương thích như răng thật lên tới 90%.

Các bước thực hiện trồng răng toàn hàm bằng phương pháp implant

Bước 1: Kiểm tra và chụp phim X quang

Bước này các bác sĩ sẽ kiểm tra khám, đánh giá tình trạng răng. Thực hiện chụp phim X quang kỹ thuật số. Tại Nha Khoa Asia sẽ sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay là Cone Beam CT 3D và Panorama. Với công nghệ này cũng sẽ giúp bác sĩ biết chính xác những khiếm khuyết trên xương hàm. Dễ dàng đánh giá chính xác tổng quan cấu trúc xương hàm. Cũng như tình trạng răng miệng một cách cụ thể để có chỉ định phù hợp nhất.

Bước 2: Đánh giá xương và phân tích và giả định vị trí cấy ghép

Để đảm bảo cho việc chuẩn chỉnh, hòa hợp thoải mái cho người sử dụng. Từ các dữ liệu thu thập được, chuyên khoa sẽ dùng phần mềm Simplant chuyên dụng, để tiến hành phân tích. Từ đó, giúp xác định vị trí, thiết kế răng phù hợp từng hàm của từng bệnh nhân.

Đưa ra phương pháp Implant All on 4 hay All on 6 phù hợp.

trồng răng implant toàn hàm

Bước 3: Điều trị lên kế hoạch tiến hành cấy ghép

Tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn thực hiện, bước này sẽ có chút khác nhau. Đảm bảo cho việc thực hiện hòa hợp với mỗi khách hàng.

Trong đó sẽ có kết hợp việc ngắn implant và phần răng giả.

Bước 4: Kiểm tra đánh giá và tư vấn

Sau khi hoàn thành các bác sĩ sẽ kiểm tra định kỳ, có những tư vấn cụ thể. Có thời gian tái khám phù hợp với từng tình trạng răng. Theo dõi đến khi khách hàng hồi phục hoàn toàn.

Địa chỉ trồng răng implant toàn hàm được đánh giá cao

Phương pháp trồng răng cho toàn hàm thường yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật cao. Chính vì vậy mà nhiều người thường thấy lo lắng khi lựa chọn địa chỉ hỗ trợ. Rất cần tới một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng. Theo đánh giá của nhiều khách hàng, và chuyên gia nha khoa. Thì Nha Khoa Asia là một trong những trung tâm nha khoa chất lượng nhất hiện nay.

Địa chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng với hệ thống trang bị tiên tiến. Các vật tư y khoa đều được lựa chọn tỉ mỹ, cam kết chất lượng. Giúp ích cho việc tương thích, hòa hợp khi tiến hành với nhiều khách hàng. Mang lại không chỉ tính thẩm mỹ cao, mà còn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Bên cạnh đó phương pháp và các bước thực hiện vô cùng chuẩn chỉnh. Đem lại hiệu quả cao, hồi phục nhanh chóng, giảm đau hiệu quả đối với các bệnh nhân. Sự chăm sóc tận tình chu đáo, sẽ khiến tất cả các khách hàng hài lòng, và thoải mái an tâm.

 

0/5 (0 Reviews)