Trám răng giữ được bao lâu? Phương pháp tăng độ bền vật liệu trám 

Trám răng giữ được bao lâu – tuổi thọ của vật liệu trám thực sự phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế mà không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng miếng trám được dài lâu. Muốn làm tăng tuổi thọ sau khi trám thì bệnh nhân cần phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc mà nha khoa đề ra. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trám răng giữ được bao lâu và cách giữ được vật liệu trám lâu nhất.

Trám răng giữ được bao lâu? – Trám răng giữ được bao lâu

Đây là một trong những thắc mắc của hầu hết các khách hàng khi đến Nha khoa Asia để trám răng. Thế nhưng trước khi biết được trám răng có thể giữ được lâu không thì chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ về bản chất và đặc điểm của phương pháp này.

Trám răng là phương pháp tái tạo hình thể, màu sắc, thẩm mỹ cho các bệnh nhân gặp phải tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, khấp khểnh, mòn men răng,… Ngoài ra còn là phương pháp giúp khôi phục và bảo vệ các chiếc răng sâu.

trám răng giữ được bao lâu 3
Trám răng giữ được bao lâu? Phương pháp tăng độ bền vật liệu trám

Kỹ thuật trám răng được thực hiện khá nhanh chóng và đem đến hiệu quả cao. Thế nhưng tuổi thọ của chúng có dài lâu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung thì tuổi thọ trung bình  của vật liệu trám sẽ khoảng từ 7 – 9 năm.

Trám răng giữ được bao lâu tùy thuộc vào điều gì?

Tùy vào loại vật liệu trám răng

Hiện nay đang có rất nhiều vật liệu trám răng cho khách hàng lựa chọn. Những vật liệu trám có khả năng bổ sung vào vị trí khuyết của răng để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Đồng thời cải thiện khả năng ăn nhai cho người bệnh. 

Chính vì thế mà chất lượng của miếng trám có ảnh hưởng rất lớn. Tùy vào tình trạng răng miệng và kinh tế của khách hàng mà nha sĩ sẽ khuyên lựa chọn vật liệu phù hợp. Có những vật liệu độ bền cao và ngược lại. 

trám răng giữ được bao lâu 2
Trám răng giữ được bao lâu tùy thuộc vào điều gì?

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào nha sĩ và công nghệ trám răng

Tay nghề bác sĩ và công nghệ trám răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của vật liệu trám. Những kỹ thuật trám răng thường không mấy phức tạp nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể đem tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Cách chăm sóc răng miệng

Trên thực tế thì không phải ai cũng thực hiện đúng các phương pháp chăm sóc răng miệng để bảo tồn miếng trám. Nó còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng miệng.

trám răng giữ được bao lâu 1
Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào nha sĩ và công nghệ trám răng

Cách làm tăng độ bền của miếng trám 

Như vậy, trám răng giữ được bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, khi hiểu được những yếu tố đó, chúng ta cần phải có được những phương pháp chăm sóc phù hợp. 

Lựa chọn vật liệu trám tốt nhất

Như chúng ta cũng đã tìm hiểu thì vật liệu trám có ảnh hưởng khá lớn tới độ bền. Nhưng không phải vật liệu trám nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Để chọn được vật liệu trám phù hợp với mình thì bạn nên dựa vào những yếu tố sau:

– Lựa chọn vật liệu trám răng theo nhu cầu.

– Xem xét về ưu nhược điểm của từng vật liệu để có được đánh giá phù hợp. 

– Nhờ sự tư vấn của bác sĩ để cân nhắc chọn vật liệu tốt.

Cách làm tăng độ bền của miếng trám
Cách làm tăng độ bền của miếng trám

Chọn nha khoa uy tín

Tay nghề bác sĩ cùng những công nghệ trám cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ vật liệu trám. Chính vì thế, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Những đơn vị uy tín ngoài cần có đội ngũ bác sĩ giỏi mà còn phải trang bị các công nghệ hiện đại. Để chọn được nha khoa uy tín thì bạn nên chú ý những yếu tố sau:

– Đội ngũ bác sĩ nha khoa trám răng có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

– Công nghệ trám, máy móc hiện đại.

– Các dụng cụ và phòng tiến hành trám đều được khử trùng nghiêm ngặt.

– Chọn nha khoa trám răng với công nghệ laser hiện đại sử dụng ánh sáng laser giúp chất trám bám chắc chắn hơn.

Cần thực hiện cách chăm sóc răng miệng khoa học

Muốn nâng cao tuổi thọ của miếng trám thì cách chăm sóc răng miệng cũng rất quan trọng. Vì thế, sau khi trám xong bệnh nhân cần phải lưu ý một số điều sau trong sinh hoạt thường ngày:

– Chế độ chăm sóc răng miệng được thực hiện theo đúng như chỉ định của bác sĩ.

– Không ăn uống tối thiểu 2 giờ đồng hồ sau khi trám để đảm bảo miếng dán được khô lại mà không bị móp méo.

– Quá trình vệ sinh răng miệng cần nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm vỡ miếng trám.

– Chải răng khoa học theo hướng dẫn của và dùng chỉ nha khoa để sạch hết các mảng bám bên trên răng.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm dai cứng, có màu như nước ngọt có gas, thuốc lá, bia rượu,…

– Hạn chế ăn những loại thức ăn cay nóng bởi đó có thể là nguyên nhân khiến cho miếng trám biến dạng.

– Thường xuyên sử dụng nước ấm pha chút muối để súc miệng sau các bữa ăn.

Trên đây là những thông tin về trám răng giữ được bao lâu và những lưu ý sau khi trám. Nha khoa Asia sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khi bạn có bất cứ băn khoăn thắc mắc nào.

0/5 (0 Reviews)