Tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Quy trình xử lý hiệu quả 2024

Tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Quy trình xử lý hiệu quả 2024

Lấy tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy hư tổn, hoại tử để ngăn cản cơn đau nhức do bệnh lý viêm tủy răng gây ra. Sau khi thực hiện việc lấy tủy răng xong bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ống tủy và trám kín. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp gây ra tình trạng đau nhức răng sau khi điều trị tủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi Tại sao lấy tủy răng xong bị đau?”  

Tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Quy trình xử lý hiệu quả 2024
Tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Quy trình xử lý hiệu quả 2024

Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy tủy răng xong bị đau

Lấy tủy răng là quá trình cần phải được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ giỏi và đòi hỏi sự tỉ mỉ để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến răng. Có những trường hợp sau khi lấy tủy răng xong bị đau thì nguyên nhân chính gây ra chính là:

  • Quá trình lấy tủy răng không triệt để dẫn đến sót tủy răng ở trong ống tủy, có thể dẫn đến trường hợp bệnh viêm tủy răng tái phát và bắt đầu lây nhiễm.
  • Quá trình lấy tủy răng bác sĩ làm thủng ống tủy, chóp tủy, sàn tủy bởi vì lớp sàn tủy rất mỏng và nằm ở giữa chân răng và chóp tủy chính là hai điểm cuối cùng nằm ở chân răng.
  • Thao tác trám bít ống tủy không được thực hiện cẩn thận và không được trám đầy hoặc trám sát khít.
  • Thuốc trám tủy răng không đạt yêu cầu.
Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy tủy răng xong bị đau
Nguyên nhân gây ra tình trạng lấy tủy răng xong bị đau

Sau quá trình lấy tủy răng nhưng tình trạng răng bạn vẫn đau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng răng của bạn và công sức, chi phí, kể cả khoảng thời gian bạn dành cho việc điều trị tủy. Vì vậy, việc điều trị lấy tủy răng xong bị đau cần phải được thực hiện bởi cơ sở nha khoa tín tránh đến những cơ sở kém chất lượng sẽ mang hậu quả khôn lường.

Vì sao không nên tự ý mua thuốc khi cơn đau tủy quay lại?

Thói quen dùng thuốc giảm đau khi lấy tủy răng xong bị đau hay đau nhức răng sẽ là mối nguy hiểm tìm ẩn và các bác sĩ nha khoa khuyên rằng chúng ta không nên tự ý dùng thuốc bởi nhiều lí do như sau:

  • Vấn đề thứ 1: Bệnh lý viêm tủy răng sẽ không tự khỏi mà chỉ suy giảm cơn đau tủy tạm thời.
  • Vấn đề thứ 2: cơn đau răng quay lại chính là nguyên đến từ việc điều trị tủy không an toàn nếu sử dụng thuốc lâu dài tình trạng bệnh lý viêm tủy răng sẽ diễn ra nặng hơn và có nguy cơ gây ra tình trạng mất răng, viêm nhiễm nặng nề.
Không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh sau khi lấy tủy răng xong bị đau
Không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh sau khi lấy tủy răng xong bị đau

Ngoài ra việc tự ý mua thuốc giảm đau bên ngoài để điều trị cơn đau nhức mà không có sự chỉ định của bác sĩ sẽ dẫn đến tình trạng xấu hơn cho sức khỏe và có thể khiến cơ thể lờn kháng sinh dẫn đến việc điều trị sau này rất khó. Do đó, nếu có dấu hiệu của cơn đau nhức bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán điều trị.

Quy trình xử lý và điều trị tủy răng sót lại tại nha khoa Asia

Nếu như sau quá trình điều trị tủy răng những cơn đau vẫn bắt đầu và kéo dài bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa để thực hiện phương pháp điều trị tủy hoặc bạn có thể đến ngay cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Asia để có phương pháp điều trị an toàn hơn và quá trình điều trị tủy được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ giỏi.

Quy trình xử lý và điều trị tủy răng sót lại tại nha khoa Asia được diễn ra như sau:

  • Quá trình chữa tủy răng bị nhiễm trùng: bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng bạn đang gặp phải để đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất. Và đánh giá mức độ tổn thương răng sau đó bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết về mức độ tổn thương tủy.
  • Thực hiện gây tê và tháo lớp trám cũ do nha khoa kém chất lượng thực hiện: phương pháp gây tê để giúp bạn giảm được cơn đau nhức do quá trình mở lớp trám gây ra.
  • Mở đường ống tủy: bác sĩ sẽ tiến hành mở ống tủy và sử dụng dụng cụ chuyên biệt dành cho phương pháp điều trị tủy răng để lấy phần tủy còn sót lại bên trong ống tủy.
Quy trình điều trị tủy
Quy trình điều trị tủy

Bước làm sạch ống tủy được bác sĩ thực hiện diễn ra từ 2 đến 3 lần để đảm bảo quá trình được làm sạch hoàn toàn phần tủy bị hư hỏng. Trường hợp phần tủy và răng đã bị viêm nhiễm nặng bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp điều trị tủy và kéo dài thời gian điều trị từ 1 đến 3 ngày để thời gian đặt thuốc diệt tủy răng được phát huy hoàn toàn. Cuối cùng bác sĩ trám kín lại và tiến hành chụp X-Quang để kiểm tra việc chữa tủy đã được giải quyết dứt điểm hay chưa để có phương pháp bảo vệ nhanh nhất.

Nếu bạn đang bân khuâng về tình trạng răng bạn đang gặp phải vấn đề bạn có thể gọi ngay số máy 1900 077 791 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất hoặc nhấp vào hình bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp vấn đề răng bạn đang gặp phải.

Clink ngay
Clink ngay để được tư vấn miễn phí

 

Đọc thêm: Điều trị tủy răng là gì? Bảng giá điều trị tủy mới nhất 2024

0/5 (0 Reviews)