Răng màu nâu: Nguyên nhân và cách loại bỏ vết ố màu nâu trên răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vết ố màu nâu trên răng. Dưới đây là nguyên nhân và cách loại bỏ vết ố màu nâu trên răng tốt.

Răng màu nâu: Nguyên nhân và cách loại bỏ vết ố màu nâu trên răng

Nguyên nhân gây ra vết ố màu nâu răng?

Răng bị ố vàng không phải là hiếm, và chúng có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả chế độ ăn uống và thuốc men. Nhưng hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị ố vàng. Tiếp xúc liên tục với nicotine trong thuốc lá theo thời gian tạo ra các vết ố màu nâu trên răng có thể cản trở nụ cười hấp dẫn.

Có nhiều nguyên nhân khác gây ra sự đổi màu răng và xuất hiện màu nâu của răng do di truyền, chấn thương hoặc bệnh tật, một số loại thuốc, thức ăn và đồ uống bị ố vàng, vệ sinh răng miệng kém.

Mặc dù có thể không kiểm soát được những nguyên nhân gây ra răng nâu nhưng quan trọng là cần để ý vào những nguyên nhân gây ảnh hưởng sức khỏe cho cơ thể vì sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tổng thể.

Làm thế nào để loại bỏ vết ố màu nâu trên răng

Đối với những người hút thuốc lá

Răng màu nâu: Nguyên nhân và cách loại bỏ vết ố màu nâu trên răng

Nếu hút thuốc và không muốn bỏ thuốc, sẽ khó bỏ được vết ố vàng trên răng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các vết ố vàng do hút thuốc có thể dùng các sản phẩm làm trắng răng mạnh hơn để loại bỏ chúng. Nếu bạn là người hút thuốc, bước đầu tiên tốt nhất để cải thiện sự xuất hiện của các vết ố vàng trên răng là bỏ hút thuốc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bỏ thuốc lá có thể cải thiện sự xuất hiện của các vết ố vàng và những người hút thuốc bỏ thuốc lá có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh nướu răng và ung thư miệng, môi, lưỡi và cổ họng. Ngay cả việc cắt giảm số lượng thuốc lá cũng có thể giúp cải thiện tình trạng ố răng màu nâu. Nhưng hãy nhớ rằng không chỉ có thuốc lá. Tẩu hút thuốc lá hoặc xì gà cũng có thể gây ra các vết ố màu nâu trên răng.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và nha khoa định kỳ

Răng màu nâu: Nguyên nhân và cách loại bỏ vết ố màu nâu trên răng

Đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa và định kỳ đến gặp nha sĩ có thể giúp giảm mảng bám tích tụ trên răng. Quá nhiều mảng bám tích tụ dẫn đến răng có màu nâu. Ngoài ra, hãy thường xuyên quan sát răng của mình trong gương. Nếu thấy răng màu nâu hoặc nhận thấy nướu bị chảy máu hoặc sưng tấy, nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ.

Có thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng hợp lý là đánh răng hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, tìm các sản phẩm làm trắng răng tại nhà để giúp duy trì hàm răng trắng sáng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *