Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Đau Không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được đa số người dùng quan tâm. Mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng mắc cài sứ để làm đẹp. Vậy niềng răng bằng mắc cài sứ có đau không, có đẹp không, lâu không, đắt không? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp với Nha Khoa Asia trong bài viết ngay dưới đây.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Đau Không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? 

Niềng răng thực chất là quá trình chỉnh hình răng sao cho các răng được sắp xếp đều hơn, đẹp hơn. Niềng răng mắc cài sứ là biện pháp dùng mắc cài để chỉnh vị trí răng theo mong muốn. Trong đó mắc cài trọn bộ bao gồm mắc cài, dây cung và dây thun để cố điều chỉnh răng.

Mắc sứ cài được làm từ chất liệu chính là sứ nha khoa cao cấp. Khi mắc sứ cài được gắn lên răng, màu sắc trông giống với màu men răng tự nhiên. Do đó, nó góp tăng tính thẩm mỹ của người dùng, đồng thời không làm lộ mắc cài. Ngoài ra, mắc sứ cài có độ cứng, độ bền khá tốt, nên rất khó bị nứt vỡ trong khi sử dụng. Niềng răng bằng mắc cài đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó làm cho người dùng cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn vì mang lại nhiều ưu điểm.

Niềng răng cài mắc sứ có những ưu điểm gì? Có bị đau không?

Niềng răng bằng mắc cài sứ đã và đang phổ biến đến mọi đối tượng người dùng. Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội mà nó mang tới.

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Đau Không?

  • Niềng răng mắc cài sứ hoạt động dựa theo nguyên tắc sử dụng mắc cài truyền thống. Đây cũng là kỹ thuật cơ bản nhất sử dụng trong niềng răng, chỉnh nha. Do đó, chỉnh nha với phương pháp này luôn đảm bảo được chất lượng nhất định.
  • Mắc cài sứ được làm bằng nguyên liệu chính là sứ nha khoa đã kiểm chứng chất lượng. Nên nó hoàn toàn an toàn, lành tính với sức khỏe người sử dụng.
  • Mắc cài sứ có màu trắng đục gần giống với màu men răng tự nhiên. Nên nó khó bị lộ hay bị phát hiện, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng. Mọi đối tượng, ngay cả những người phải giao tiếp nhiều vẫn có thể sử dụng.
  • Cài mắc cài niềng răng có đau không là câu hỏi của nhiều người. Thực chất là có đau, vì quá trình niềng răng là quá trình chỉnh nha theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, nha khoa hiện nay đã có nhiều biện pháp giảm đau. Giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn trong suốt quá trình niềng răng.

Có những loại niềng răng sứ mắc cài nào được sử dụng nhiều?

Chia theo cách thứ niềng răng sứ được chia thành 2 loại chính. Niềng rằng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc. Chúng ta cùng so sánh về hai loại niềng răng cơ bản này nhé.

Mắc cài sứ truyền thống

Ưu điểm:

  • Loại niềng răng mắc cài sứ này có mắc cài khá mỏng, gọn gàng, đỡ gây vướng trong khoang miệng. Nhưng nó vẫn đảm bảo độ bền, độ an toàn trong suốt quá trình niềng răng.
  • So giá thành với phương pháp mắc cài tự buộc thì phương pháp này rẻ hơn. Tuy nhiên mức độ chênh lệch giữa 2 phương pháp không lớn.

Nhược điểm:

Bộ mắc cài chính bao gồm cả dây chun để cố định rãnh mắc cài. Mà dây chun có khả năng đàn hồi, giãn ra, do đó lực kéo bị thay đổi. Nên thời gian thực hiện phương pháp này lâu hơn so với mắc cài tự buộc.

Mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Đau Không?

  • Lực kéo ổn định trong việc cố định rãnh mắc cài, hạn chế tình trạng bung tuột mắc cài. 
  • Mắc cài sứ tự buộc có độ bền cao hơn với mắc cài sứ thường. Nên bạn không lo đến khả năng nứt vỡ trong khi ăn uống xuyên suốt quá trình niềng răng.
  • Thời gian niềng răng so với phương pháp truyền thống được rút ngắn khoảng 3-6 tháng.

Nhược điểm

Giá thành cao hơn phương pháp truyền thống, sử dụng khóa cài nên sẽ hơi vướng, khó chịu trong khoang miệng.

Cả 2 phương pháp này không khác nhau nhiều, giá thành cũng không chênh lệch nhiều. Do đó, tùy theo tình trạng và nhu cầu thực tế, mà bạn nên chọn loại phù hợp nhất.

Nha khoa Asia chuyên chỉnh nha, niềng răng chất lượng, hiệu quả

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Đau Không?

Nếu bạn muốn chỉnh nha của mình theo ý muốn để được đẹp hơn. Nha khoa Asia là một đơn vị uy tín, chất lượng, hiệu quả. Tại đây đang có các chính sách hỗ trợ về giá vô cùng hấp dẫn. Chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, ân cần, chuyên nghiệp. Đặc biệt quá trình chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ tại nha khoa Asia.

Thông tin liên hệ:

Nha khoa Asia

Hotline: 0938 639 155

Email: nhakhoaasia.com@gmail.com

Website: nhakhoaasia.com

 

0/5 (0 Reviews)