Giải đáp thắc mắc: Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất liên quan đến niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền trong năm 2024. Dịch vụ niềng răng không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay. Bên cạnh quan tâm đến chất lượng dịch vụ, địa chỉ nha khoa uy tín. Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền vẫn là từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Sau đây, Nha khoa Asia sẽ giúp bạn cập nhật giá niềng răng mới nhất.

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?
Giải đáp thắc mắc: Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Liệu rằng có thể thực hiện niềng răng 1 hàm hay không?

Thông thường mọi người đều được tư vấn sử dụng dịch vụ niềng răng 2 hàm để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, có thể niềng răng 1 hàm hay không? Đây vẫn luôn là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Theo chia sẻ đến từ các chuyên gia trong ngành, bạn vẫn có thể tiến hành thực hiện niềng răng 1 hàm có thể niềng hàm trên hoặc hàm dưới.

Có thể thực hiện niềng răng 1 hàm hay không?
Có thể thực hiện niềng răng 1 hàm hay không?

Thế nhưng, những trường hợp niềng răng 1 hàm thường có độ chuẩn về khớp cắn, răng tương đối thẳng và đều. Tùy thuộc vào tình trạng răng, độ tuổi và loại hình niềng răng như niềng răng trong suốt, hay niềng răng mắc cài,…. Mỗi phương pháp sẽ có những phác đồ điều trị riêng. Thông thường, với những bác sĩ giỏi, có chuyên môn và phác đồ điều trị hợp lý thời gian niềng răng 1 hàm sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Những trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm là giải pháp chỉnh nha áp dụng cho những trường hợp cụ thể, khi chỉ một hàm răng trên hoặc dưới gặp vấn đề về thẩm mỹ hoặc chức năng. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến có thể áp dụng phương pháp niềng răng 1 hàm:

 • Răng hô, vẩu nhẹ: Khi răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới bị hô hoặc vẩu ở mức độ nhẹ, việc niềng răng 1 hàm có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng này.
 • Răng thưa, hở kẽ: Nếu chỉ một hàm răng bị thưa hoặc có kẽ hở lớn giữa các răng, niềng răng 1 hàm sẽ giúp đẩy các răng lại gần nhau, khắc phục tình trạng này.
 • Răng mọc lệch, chen chúc: Trong trường hợp một số răng trên cùng hàm mọc lệch, chen chúc nhau, niềng răng 1 hàm sẽ giúp sắp xếp lại các răng này về đúng vị trí.
 • Điều chỉnh khớp cắn: Đôi khi, việc niềng răng 1 hàm cũng được áp dụng để điều chỉnh khớp cắn, giúp răng khít khao và ăn khớp với nhau tốt hơn.

Với những trường hợp răng hơi thưa, khập khiễng hay bị hô nhẹ có thể lựa chọn giải pháp niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí, và thời gian. Thế nhưng, giải pháp niềng cả 2 hàm vẫn luôn được các chuyên gia tư vấn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hạn chế của việc niềng răng 1 hàm

Mặc dù niềng răng 1 hàm mang lại nhiều lợi ích, song phương pháp này vẫn có một số hạn chế nhất định:

 • Kết quả chỉnh nha không toàn diện: Việc chỉ niềng 1 hàm răng có thể khiến kết quả chỉnh nha không được đồng đều và toàn diện như mong muốn.
 • Ảnh hưởng đến khớp cắn: Niềng răng 1 hàm có thể làm thay đổi khớp cắn, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.
 • Thời gian điều trị kéo dài: Trong một số trường hợp, quá trình niềng răng 1 hàm có thể kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu do răng di chuyển chậm hoặc gặp các vấn đề phát sinh.
 • Nguy cơ tái lệch lạc răng: Nếu không được theo dõi và chăm sóc đúng cách sau khi tháo niềng, răng có thể bị tái lệch lạc trở lại.

Niềng răng 1 hàm hoàn thành trong bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 hàm thường từ 12-24 tháng, tùy thuộc vào mức độ bất thường của răng và phương pháp niềng răng áp dụng. Đối với những trường hợp đơn giản như răng thưa nhẹ, thời gian có thể chỉ từ 8-12 tháng. Tuy nhiên, những trường hợp phức tạp hơn có thể cần đến 24 tháng để đạt kết quả tối ưu.

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng vẫn luôn là vấn đề chung được mọi người quan tâm đến. Liệu rằng chi phí niềng răng 1 hàm có đắt không? Như đã biết, thật khó để đưa ra một con số cụ thể khi bàn về giá dịch vụ niềng răng 1 hàm.

Bởi lẽ, chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ răng của bạn khó hay dễ thực hiện thao tác niềng, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn,…. Và theo như tìm hiểu mới nhất về giá cả niềng 1 răng hàm sẽ dao động từ 15 đến 40 triệu đồng/ hàm. Sự chênh lệch về giá cả cũng được quyết định bởi mắc cài bạn lựa chọn là mắc cài kim loại hay mắc cài pha lê, mắc cài sứ,…..

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Do đó, để được tư vấn và báo giá niềng răng 1 hàm chính xác nhất, bạn nên liên hệ đến các địa chỉ nha khoa uy tín trên thị trường. Tại đây, căn cứ vào tình trạng răng và nhu cầu sử dụng dịch vụ đơn vị sẽ báo giá đến bạn cụ thể nhất.

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?
Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Bí quyết để niềng răng 1 hàm đẹp, chuẩn kỹ thuật, an toàn

So với phương pháp niềng răng 2 hàm, niềng 1 hàm đòi hỏi kỹ thuật cao hơn giúp điều chỉnh hàm khớp với hàm còn lại. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn giải pháp niềng răng 1 hàm đẹp, an toàn nhất.

Chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Như đã biết, hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng với những ưu điểm khác nhau. Đối với những ai có điều kiện tài chính hạn hẹp và niềng răng hàm dưới thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ là sự lựa chọn thích hợp với bạn. Bởi lẽ, với hàm dưới khi cười bạn sẽ không để lộ mắc cài nên vẫn có thể tự tin để giao tiếp. Còn đối với những trường hợp có điều kiện chi trả bạn có thể tìm hiểu đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ, niềng răng không mắc cài, niềng răng sứ,…..

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?  Yếu tố kỹ thuật ở việc niềng răng 1 hàm đòi hỏi rất cao. Vì thế, nếu bạn niềng tại những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ tay nghề thấp sẽ dễ gặp phải tình trạng mất cân đối giữa hai hàm. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn mất thời gian, chi phí để khắc phục. Do đó, tìm kiếm thông tin địa chỉ nha khoa uy tín là điều rất cần thiết trước khi đi niềng răng.

Nha khoa Asia là một trong những thương hiệu hàng đầu được nhiều khách hàng tìm hiểu hiện nay. Lựa chọn Asia bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích:

 • Chất lượng bác sĩ giỏi, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, được đào tạo trong môi trường giáo dục y khoa chất lượng.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại đơn vị hiện đại, tiên tiến với nhiều công nghệ mới nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Bạn sẽ được thăm khám, tư vấn để có được phác đồ điều trị riêng cho mình tận tình, chu đáo.
 • Chi phí hợp lý với nhiều ưu đãi dành tặng khách hàng.
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp

Còn rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón bạn tại nha khoa Asia. Liên hệ đến https://nhakhoaasia.com để được tư vấn về giá cả niềng răng 1 hàm nói riêng và các dịch vụ liên quan tới nha khoa.

>>> Xem thêm:

5/5 (1 Review)