Những điều cần biết về quy trình lấy tủy răng cửa

Upload Image...

Có vị trí nằm phía ngoài nên răng cửa dễ chịu tác động và có khả năng bị gãy, vỡ và gây ra tình trạng lộ tủy răng làm tăng khả năng mắc bệnh lý viêm tủy răng. Khi răng cửa gặp phải vấn đề viêm tủy răng bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp lấy tủy răng cửa sớm nhất để ngăn chặn kịp thời tác động của vi khuẩn phá hủy hết cấu trúc tủy gây ra mất răng. Bài viết Những điều cần biết về quy trình lấy tủy răng cửa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về phương pháp lấy tủy răng cửa quy trình lấy tủy răng tốt nhất hiện nay.

Những điều cần biết về quy trình lấy tủy răng cửa

Quy trình lấy tủy răng cửa tại nha khoa Asia

Lấy tủy răng cửa là phương pháp loại bỏ hết phần tủy đã bị hoại tử, hỏng do vi khuẩn viêm tủy gây ra. Nhờ công nghệ hiện đại phát triển ngày nay khi răng mắc phải bệnh lý viêm tủy răng vẫn có thể hồi phục chức năng nhai để bảo tồn răng.

Những điều cần biết về quy trình lấy tủy răng cửa
Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Asia

Quy trình lấy tủy răng cửa tại nha khoa Asia được thực hiện theo 4 bước nghiêm ngặt sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra độ nhạy cảm bằng phương pháp xét nghiệm lâm sàng chụp X-Quang để chuẩn đoán tình hình viêm nhiễm.

Những điều cần biết về quy trình lấy tủy răng cửa

Sau quá trình thăm khám bác sĩ đã nắm rõ được tình trạng khách hàng đang gặp phải và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Bước 2: Thực hiện phương pháp điều trị tương ứng với mức độ bệnh lý khách hàng gặp phải

Bệnh viêm tủy răng được chia làm 3 giai đoạn viêm tủy rõ rệt nên phương pháp điều trị cần phải căn cứ theo giai đoạn viêm tủy khách hàng gặp phải. Ở hai đoạn sau của bệnh lý viêm tủy sẽ xuất hiện triệu chứng đau nhức nhưng bác sĩ nha khoa khuyên rằng bạn không nên tự ý mua thuốc giảm đau về dùng vì có thể làm kéo dài thời gian cho vi khuẩn viêm tủy phá hủy hết tủy bên trong răng gây ra tiêu xương và tăng khả năng mất răng.

Điều trị viêm tủy răng cửa giai đoạn 1:
  • Giai đoạn này là giai đoạn vi khuẩn viêm tủy vừa tấn công đến phần tủy và không có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào, dấu hiệu nhận biết duy nhất chính là thói quen thăm khám nha khoa định kì để phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng bạn gặp phải.
Viêm tủy răng
Viêm tủy răng giai đoạn 1
  • Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và làm sạch các mô tủy sao đó trám kín
Điều trị viêm tủy răng cửa giai đoạn 2&3:
  • Ở hai giai đoạn này tủy răng bạn không thể phục hồi vì tủy răng đã chuyển sang giai đoạn hoại tử nên phải thực hiện phương pháp lấy tủy răng cửa
Viêm tủy răng
Viêm tủy răng giai đoạn 2 đang chuyển sang giai đoạn 3
  • Đối với trường hợp tủy răng đã bị hoại tử hoàn toàn và kèm theo triệu chứng lung lay bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nhổ bỏ răng và tư vấn bạn phương pháp trồng răng thay thể để hồi phục chức năng nhai.

Bước 3: Giai đoạn vệ sinh tủy răng cửa

Sau khi lấy tủy răng cửa bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp vệ sinh ống tủy để đảm bảo phần tủy đã được vệ sinh sạch tránh gây ra trường hợp sót tủy răng bên trong ống tủy.

Vệ sinh tủy
Cách ly nướu vệ sinh tủy răng

Bước 4: Giai đoạn trám bít phục hồi chức năng răng

Sau khi ống tủy đã được làm sạch bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp trám bít bằng công nghệ trám hiện đại nhất để đảm bảo hồi phục chức năng ăn nhai cho răng.

Trám kín
Trám kín răng để hồi phục chức năng ăn nhai cho răng

Nhưng đối với những trường hợp điều trị trên răng bị vỡ, giòn bác sĩ không thể thực hiện phương pháp trám răng vì không đảm bảo cho răng thay vào đó bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp bọc răng sứ để hồi phục hình dáng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Những loại nào và quy trình ra sao?

Lấy tủy răng cửa có đau không?

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hiện đại hóa nên việc điều trị tủy và phục hồi chức năng răng không còn là phương pháp xa lạ đối với ngành nha. Phương pháp lấy tủy răng được “đồn thỏi” sẽ mang lại cảm giác đau đớn nhưng đó chỉ là công nghệ ngày trước chưa phát triển hoàn toàn. Đối với ngày nay công nghệ hiện đại đã ra đời phương pháp lấy tủy răng không còn gây ra những cơn đau đớn, hay ê buốt giúp bạn “giải tỏa” được những nỗi sợ khi lấy tủy răng.

Lấy tủy răng cửa
Lấy tủy răng cửa có đau không?

Bạn sẽ cảm nhận cơn ê buốt nhẹ sau vài giờ lấy tủy răng cửa vì do các hệ dây thần kinh chưa thích nghi với việc làm sạch ống tủy nhưng cảm giác ê buốt chỉ kéo dài trong vài phút và không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt ăn uống của bạn.

Đối với trường hợp ê buốt kéo dài bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa điều trị để kiểm tra có thể nguyên nhân gây ra chính là phần tủy răng chưa được lấy sạch hoặc sai sót trong quá trình tái tạo ống tủy và nguyên nhân do dụng cụ y tế không được đảm bảo vì vậy cần được bác sĩ can thiệp kịp thời để xử lý triệt để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Chi phí lấy tủy răng cửa tại nha khoa Asia

Răng cửa là chiếc răng có vị trí nằm giữa hàm và răng cửa chỉ có một chân răng nên đồng nghĩa với răng cửa chỉ có một ống tủy. Chi phí điều trị tủy trên răng một chân tại nha khoa Asia có giá từ 800.000 đến 900.000 VNĐ/răng bao gồm dịch vụ thăm khám, chụp X-Quang và trám răng, ngoài ra sẽ có phát sinh thêm chi phí bác sĩ sẽ thông báo rõ đến khách hàng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tại Nha Khoa Asia:

DỊCH VỤ TRẺ EM

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

 

DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

Lấy tủy răng đồi hỏi cao về quy trình thực hiện nghiêm ngặt, để quá trình lấy tủy răng an toàn bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp lấy tủy răng hạn chế những biến chứng không đáng xảy ra.

link ngay
Click ngay để được tư vấn miễn phí

0/5 (0 Reviews)