Nhổ răng khôn an toàn – uy tín ở quận 2, quận 9

Upload Image...

nho-rang-khon

Nhổ răng khôn được xem là một trong các dịch vụ được tiến hành nhiều nhất trong ngành nha khoa răng hàm mặt. Mỗi chiếc răng khôn sẽ có các vị trí mọc khác nhau và có thể gây đau hoặc không. Đối với những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và có thể gây ảnh hưởng cho răng số 7, NHỔ BỎ là phương án hiệu quả nhất. Vậy nên nhổ răng khôn ở đâu uy tín, an toàn, không đau ở quận 2, quận 9.

Răng khôn là gì?

Mỗi một người có ít nhất là 4 răng khôn, nhưng có người cũng sẽ không có chiếc răng khôn nào.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Răng khôn được xem là răng cối lớn thứ ba trong cung hàm của con người, đảm nhận vị trí răng số 8, kế cận răng số 7 ở trong cùng. Thông thường, răng khôn xuất hiện khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành, trong điều kiện cung hàm còn rất ít diện tích và chỗ trống để phát triển thêm một chiếc răng mới. Do đó, ngoài răng khôn mọc thẳng, chúng ta có thêm cả răng khôn mọc lệch, thậm chí là mọc ngầm.

Các vị trí mọc của răng khôn

Do thiếu diện tích mọc và thói quen ăn nhai, sinh hoạt của con người ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với ngày trước, răng khôn phải chịu nhiều ảnh hưởng về cách thức phát triển. Vì vậy, có thể thấy là răng khôn có các vị trí mọc phổ biến như sau:

Răng khôn mọc thẳng

Đối với những cung hàm có đủ khoảng trống lý tưởng, các răng có kích thước tương đối sẽ tạo điều kiện cho răng khôn phát triển như những chiếc răng thông thường, có trục thẳng đứng.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Răng khôn mọc lệch 45 độ

Là loại răng khôn khá phổ biến mà nhiều người thường gặp, có xu hướng lệch nhẹ 1 góc khoảng 45 độ về phía ngoài

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch 90 độ đó chính là tình trạng răng khôn mọc ở hướng ngang, lệch theo hướng trục 90 độ. Loại răng này thường có xu hướng đâm vào răng số 7, gây ảnh hưởng đến các tủy và các dây thần kinh của răng kế cận.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là loại răng có tình trạng bị nướu che phủ, mọc ngầm nên có thể thấy một chút hoặc hoàn toàn không thấy nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Khách hàng có thể nhận biết được tình trạng mọc răng ngầm của mình khi có triệu chứng sưng nướu, đau nhức.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Thông thường mọi người hay có suy nghĩ là tốt nhất thì cứ nên nhổ bỏ toàn bộ các răng khôn để tránh các tác hại không mong muốn. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ, khách hàng chỉ nên nhổ những chiếc răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây nguy hiểm đến các dây thần kinh, chèn ép và làm ảnh hưởng đến các răng kế cận. Do đó, nếu răng khôn mọc thẳng và không nguy hại đến sức khỏe, bạn có thể giữ lại.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Tuy nhiên, nếu răng khôn của bạn rơi vào trường hợp mọc lệch, mọc ngầm hay gây hại đến răng liền kề, khách hàng nên đến nha khoa nhổ bỏ để tránh các tác hại như:

 • Tổn thương vùng miệng

Răng khôn mọc lệch là một trong các yếu tố mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng của khách hàng vì sẽ gây ra vô số các tổn thương cho vùng miệng. Do đó, tổn thương má hay vùng nướu là các triệu chứng thường gặp nhất với cảm giác đau nhức, trầy, khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai thường ngày.

 • Tổn thương răng liền kề

Răng số 7 được xem là chiếc răng đáng thương nhất khi gần như gánh chịu hầu hết các tác hại từ răng số 8. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch về hướng răng số  7, nó sẽ có xu hướng tác động vào phần chân răng và thân răng kế cận, gây ảnh hưởng đến tủy, chết răng.

 • Các bệnh lý răng miệng

Đối với những chiếc răng khôn có vị trí mọc khá nhạy cảm, những vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm, u nang xương hàm, rối , rối loạn cảm giác, tổn thương thần kinh, viêm xoang hàm và phá hủy cấu trúc xương hàm. Do đó nếu không điều trị kịp thời, răng khôn sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Các trường hợp nào bạn không nên tiến hành nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn có thể được xem là một ca tiểu phẫu nếu răng khôn của bạn nằm trong trường hợp mọc ở vị trí nguy hiểm, gây nhiều ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các răng liền kề. Đặc biệt là nếu bạn đang ở trong các trường hợp dưới đây thì cũng không nên tiến hành nhổ răng khôn:

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

 • Người có bệnh ung thư bạch cầu hay đang trong quá trình điều trị bằng xạ trị, nhất là vùng hàm mặt tuyệt đối chống chỉ định nhổ răng khôn
 • Người đang trong thời kỳ kinh nguyệt nên tạm hoãn vì có thể khiến máu chảy kéo dài
 • Người đang có các vấn đề về tim mạch và thần kinh, tâm thần. Nếu bạn đang gặp các vấn đề trên, cách tốt nhất là hỏi thăm ý kiến chuyên môn của các bác sĩ đang điều trị cho bạn
 • Nếu bạn có triệu chứng khó đông máu, rối loạn máu và các bệnh liên quan đến máu, hãy cẩn trọng đến vấn đề nhổ răng khôn và tham khảo ý kiến bác sĩ
 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy cân nhắc tạm hoãn về vấn đề nhổ răng khôn. Trong tình huống không thể chịu đựng được các cơn đau từ răng khôn, hãy đảm bảo sức khỏe của thai nhi vẫn ổn định, tránh nhổ trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối
 • Nếu răng khôn của bạn đang có tình trạng sâu hoặc các loại viêm cấp tính, viêm lợi, viêm quanh thân răng,… thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý trước và sau đó mới tiến hành nhổ răng. 

Quy trình nhổ răng khôn an toàn, uy tín tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Trước khi bắt đầu tiến hành quá trình nhổ răng khôn, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho khách hàng sức bằng máy CT Cone Beam . Khi đó, phim X-quang và phim 3D sẽ cho bác sĩ nhìn nhận được vị trí mọc của răng khôn cũng như hình dáng và tầm ảnh hưởng của nó với những vùng xung quanh như răng kế cận.

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, thực hiện gây tê

Trước khi tiến hành quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ vùng răng miệng để đảm bảo môi trường an toàn tiêu chuẩn trong phẫu thuật. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê với liều lượng thích hợp với thể trạng của mỗi người và vùng răng phẫu thuật sẽ được vô cảm. Do đó, khách hàng sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật.

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Bước 3 và Bước 4: Tiến hành lung lay chân răng và nhổ răng khôn

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Tuỳ theo vị trí mọc răng khôn của mỗi người mà bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau.

 • Đối với răng khôn mọc thẳng: Việc nhổ những chiếc răng khôn mọc thẳng sẽ tương tự như những chiếc răng thông thường khác.
 • Đối với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Bác sĩ sẽ tiến hành lật vạt, mở xương hoặc sử dụng các công cụ chuyên khoa như máy siêu âm cắt kẹt, chia nhỏ răng và lần lượt lấy các mảng răng nhỏ.

Bước 5: Chăm sóc sau hậu phẫu nhổ răng khôn

rang-so-8-nam-o-dau-tren-ham-rang

Sau khi nhổ xong răng khôn, các bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu và chăm sóc răng khôn hậu phẫu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để tránh tình trạng nhiễm trùng và các tác hại không mong muốn. Do đó khách hàng cần lưu ý:

 • Giữ bông gạc sau phẫu thuật ít nhất 30 phút
 • Dùng thuốc giảm đau có kê toa của bác sĩ
 • Tránh sử dụng ống hút
 • Chú ý dùng những thực phẩm mềm, tránh nhiệt và thức ăn nhai
 • Tránh các thói quen gây hại đến răng miệng như hút thuốc lá, rượu bia, tránh vận động mạnh
 • Không đánh răng sau khi nhổ răng mà chỉ ngậm nước muối sinh lý

Nhổ răng khôn an toàn uy tín quận 2 – quận 9 ở đâu?

Nha khoa Asia đáp ứng đủ 5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng

Trang thiết bị hiện đại

Đến với Nha khoa Asia, các khách hàng sẽ được đảm bảo điều trị và thăm khám trong những điều kiện tốt nhất. Hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại luôn được trang bị đầy đủ cho toàn bộ các dịch vụ như: Trồng răng Implant, Chỉnh nha, Tẩy trắng răng, Bọc răng sứ,… Do đó, khách hàng khi đến Nha khoa Asia sẽ không cần ra bên ngoài để chụp phim và lấy mẫu kết quả mà sẽ được thăm khám, chụp hình trực tiếp tại nha khoa.

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

Ngoài ra, tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn cam kết thực hiện theo tiêu chuẩn vô trùng. Hệ thống phòng khám tại Nha khoa Asia sẽ đảm bảo tính an toàn, vệ sinh cũng như tránh tuyệt đối tình trạng lây nhiễm chéo cho khách hàng. Mỗi ghế ở nha khoa được trang bị một bộ dụng riêng biệt dành riêng mỗi khách hàng. Sau khi sử dụng các dụng cụ y tế, các trợ thủ sẽ thực hiện công tác thanh trùng bằng các công cụ chuyên khoa theo tiêu chuẩn.

Khách hàng 100% hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Asia

Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hiểu tâm lý khách hàng

nho-rang-khon
Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao

nho-rang-khon
Phác đồ điều trị rõ ràng, minh bạch về tài chính, nguồn gốc chất lượng sản phẩm

nho-rang-khon

Các dịch vụ chính của Nha khoa Asia

 • Bọc sứ thẩm mỹ
 • Cấy ghép Implant
 • Niềng răng thẩm mỹ
 • Phục hình răng tháo lắp 
 • Nha khoa tổng quát: Điều trị viêm nướu, viêm nha chu; Điều trị hở lợi, Điều trị tủy; Nhổ răng khôn; Đính đá thẩm mỹ; Trám răng,…

Địa chỉ định vị tại Nha khoa Asia

 • Chi nhánh 1: 333 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
 • Chi nhánh 2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
 • Chi nhánh 3: 227 Quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Thông tin liên hệ Nha khoa Asia

Nhổ răng khôn an toàn - uy tín ở quận 2, quận 9

0/5 (0 Reviews)