Mắt phượng là gì và tướng số của những người sở hữu đôi mắt này

Một trong những tiêu chuẩn của cái đẹp, thẩm mỹ đó chính là mắt phượng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa thực sự nắm được đôi mắt này trông như thế nào. Chính vì vậy mà bài viết này từ NHA KHOA ASIA sẽ “bật mí” cho bạn về mắt phượng là mắt như thế nào và có những đặc điểm gì.

Phân tích đôi mắt phượng và tướng số của đôi mắt này
Phân tích đôi mắt phượng và tướng số của đôi mắt này

Tìm hiểu về đôi mắt phượng là gì và trông như thế nào

Đôi mắt luôn được ví như là cửa sổ tâm hồn và nó chính là một bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với mỗi người thì sẽ sở hữu đôi mắt lớn, bé khác nhau, một số người sẽ sở hữu đôi mắt được gọi là mắt phượng mày ngài. Đây chính là tiêu chuẩn “vàng” cho cái đẹp theo như quan niệm dân gian từ xưa đến nay và những người sở hữu đôi mắt như vậy luôn có điểm thu hút người khác chỉ bằng một ánh nhìn.

Vậy đôi mắt này có đặc điểm như thế nào? Bạn có thể tham khảo những dấu hiệu như sau để nhận biết rằng bản thân mình có đôi mắt phượng hay không nhé!

  • Mắt phượng là đôi mắt 2 mí có nếp mí sâu, cân đối, đều đặn.
  • Đôi mắt của những người này hơi cong lên phía trên, trông vô cùng sắc sảo.
  • Đôi mắt có bề ngang hơi hẹp thế nhưng lại có hình dáng dài, đẹp.
  • Hai bộ phận là tròng đen cùng với tròng trắng phân minh rõ ràng.
  • Những người này có thần quang tốt và khả năng nhìn xa, đôi mắt có thần khí cũng như là tràn đầy năng lượng.

Những đôi mắt như vậy được gọi là mắt chim phượng và đôi mắt này tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt, những người sở hữu đôi mắt này luôn có điểm thu hút hơn so với người khác rất nhiều.

Những đặc điểm nổi bật của đôi mắt chim phượng
Những đặc điểm nổi bật của đôi mắt chim phượng

Tìm hiểu ngay tướng số của những người sở hữu đôi mắt phượng

Như đã nói ở trên, nếu như xét về tính chất thẩm mỹ thì đây là đôi mắt đẹp, sáng và tạo nên thiện cảm cho người khác. Thế nhưng liệu rằng xét về tướng số thì đôi mắt này có tốt như tính thẩm mỹ hay không? Điều này còn phụ thuộc vào hình dáng của đôi mắt cũng như giới tính của những người sở hữu đôi mắt chim phượng.

Nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng

Ở nam giới, nếu như sở hữu mắt phượng thì được đánh giá là những người có tài lãnh đạo, chỉ huy cũng như dễ dàng đạt được thành công trong công việc, cuộc sống. Những người này cũng luôn là người cứng rắn, biết làm chủ bản thân và có tính quyết đoán, sẵn sàng bỏ qua những điều gây trở ngại cho mình dù cho những điều đó quan trọng đối với bản thân, có thể nhận định thêm là những người này khá là nhẫn tâm. Tuy nhiên, đối với những người yêu thương thì họ vô cùng dịu dàng, tình cảm.

Tuy nhiên, nếu xét về tướng số thì chỉ đôi mắt là chưa đủ và nếu muốn có tướng số tốt, những người này cần có đôi mắt kết hợp với đôi mày thanh tú. Còn trong trường hợp sở hữu mắt phượng nhưng lại có cặp chân mày thô thì đây được xem là đại kỵ và có thể cải thiện bằng cách làm chân mày để thay đổi phong thủy.

Tướng số của nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng là gì?
Tướng số của nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng là gì?

Mắt phượng ở nữ giới có tướng số thế nào?

Ngoài việc xem xét tướng số ở nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng thì đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua việc phân tích tướng số của nữ giới sở hữu đôi mắt này. Hầu hết những người phụ nữ có mắt phượng là những người sống nội tâm, có xu hướng khép kín và ít để người khác nắm bắt được họ. Vì vậy, ngoài đôi mắt, tính cách này của họ cũng là điểm thu hút người khác.

Những người này còn vô cùng tinh tế, thông minh trong việc ứng xử, giao tiếp và họ luôn được đánh giá tích cực, tạo được cảm tình đối với những người khác. Những người này luôn biết cách quan tâm đến người khác cho nên có cuộc sống, tình bạn, tình yêu hoặc hôn nhân luôn hài hòa mỹ mãn.

Những người phụ nữ có đôi mắt này có cuộc sống hài hòa, mỹ mãn
Những người phụ nữ có đôi mắt này có cuộc sống hài hòa, mỹ mãn

Bài viết này đã giúp bạn nắm được những đặc điểm về hình thái và tướng số của người có đôi mắt phượng. Qua đó, bạn cũng hiểu rõ hơn về những người sở hữu đôi mắt này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *