Lấy vôi răng nên hay không? Những điều cần lưu ý khi cạo vôi răng

Upload Image...

Lấy vôi răng là thủ thuật làm sạch răng được nhiều người sử dụng. Nó có thể xử lý nhanh chóng các mảng cao răng ố vàng gây mất thẩm mỹ. Nhưng liệu lấy cao răng thường xuyên có làm ảnh hưởng hay mài mòn men răng hay không? Hãy tìm hiểu những điều cần lưu ý khi cạo vôi răng.

Lấy vôi răng là gì? Phương pháp xử lý vôi răng

Lấy vôi răng là 1 phương pháp hay được sử dụng trong nha sĩ để làm sạch bề mặt răng. Phương pháp có thể loại bỏ các mảng bám cứng giống như vôi bám vào bề mặt răng hoặc vị trí sát nướu. Lấy cao răng loại bỏ mảng bám, nâng tông màu răng. Đồng thời hạn chế tối đa các vấn đề về răng miệng do cao răng tích tụ lâu ngày gây ra.

lấy vôi răng
Lấy vôi răng nên hay không? Những điều cần lưu ý khi cạo vôi răng

Phương pháp xử lý vôi răng khá đơn giản với dụng cụ chuyên dụng. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 30 phút đồng hồ là có thể sở hữu hàm răng sạch và sáng. Cạo vôi răng siêu âm là phương pháp hiện đại được nhiều đơn vị nha khoa lớn áp dụng. Phương pháp này có thể làm sạch gần như 100% mảng vôi bám mà không gây chảy máu hay ê buốt răng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn lấy vôi răng bằng công nghệ siêu âm. Bởi vì hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng và “review”.

Lấy vôi răng có gây hại cho sức khỏe răng miệng?

Lấy vôi răng theo định kỳ là điều bạn nên làm? Đây là lời khuyên đến từ các chuyên gia về răng lợi. Tại sao bạn nên loại bỏ cao răng đúng thời điểm? Bởi những tác hại của các mảng bám, cao răng là hiện hữu. Cụ thể:

– Cao răng thường có màu ố vàng, trắng vôi không đồng nhất với màu răng thật. Điều này gây mất thẩm mỹ khi bạn giao tiếp hay nở nụ cười.

– Cao răng là nơi vi khuẩn tích tụ sẽ gây ra các vấn đề như viêm lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng, ăn mòn men răng, sâu răng…Trường hợp nặng gây tụt lợi, viêm tủy răng, hỏng răng.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp lấy cao răng đúng cách tại các cơ sở uy tín như Nha Khoa Asia. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sẽ không có sự tổn hại nào đến sức khỏe răng miệng. 

lấy vôi răng 2
Lấy vôi răng có gây hại cho sức khỏe răng miệng?

Những đối tượng nào có thể lấy vôi răng theo định kỳ? 

– Trẻ em có cấu tạo cơ hàm ổn định và người lớn xuất hiện các mảng cao răng từ mức độ nhẹ đến nặng.

– Những người bị răng yếu, răng bọc sứ thẩm mỹ xuất hiện cao răng

– Những đối tượng bị viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng do cao răng gây ra.

Răng bạn xuất hiện các mảng cao răng kém thẩm mỹ, nguyên nhân của nhiều bệnh răng miệng. Bạn đã can thiệp xử lý cao răng bằng phương pháp nha khoa chuyên dụng. Hãy duy trì khám định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo bạn luôn sở hữu hàm răng khỏe mạnh.

Những điều lưu ý khi cạo vôi răng bạn cần biết

Sau khi lấy vôi răng tùy mức độ nặng nhẹ và cơ địa mỗi người. Bạn có thể sẽ xuất hiện dấu hiệu ê buốt trên răng. Do đó, hàm răng nhanh chóng phục hồi bạn cần lưu ý một số quy tắc:

– Trong những ngày đầu không nên ăn uống đồ nóng, lạnh gây tổn thương cho răng. Càng ăn đồ quá nóng và quá lạnh sẽ chỉ khiến cảm giác ê buốt tăng lên.

– Hạn chế tối đa những thứ dễ gây ố vàng cho răng như thuốc lá, nước chè, cà phê, nước ngọt có màu…Đây là thời điểm răng rất dễ bị bám màu nhanh chóng.

lấy vôi răng 3
Những điều lưu ý khi cạo vôi răng bạn cần biết

– Làm theo hướng dẫn và tái khám theo yêu của của nha sĩ

Sau khi quy trình lấy cao răng được hoàn tất. Bạn sẽ cần quan tâm tìm hiểu đến cách chăm sóc răng miệng hợp lý. Làm cách nào để ngăn chặn tối đa cao răng hình thành sau quá trình điều trị:

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng cách đánh răng đúng cách ít nhất 2 lần/ngày. Sử dụng kết hợp nước súc miệng.

– Sử dụng các sản phẩm làm sạch răng miệng phù hợp. Ưu tiên các sản phẩm có chứa Flour.

– Sau mỗi bữa ăn nên làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa

– Hạn chế sử dụng các thực phẩm, đồ uống có màu

– Thăm khám răng miệng theo định kỳ, ít nhất 6 tháng/lần. Tình trạng mảng bám nhanh chóng quay trở lại thời gian khám có thể là 3 tháng/lần.

Trên đây là chia sẻ những kiến thức cơ bản cần nắm khi bạn muốn lấy vôi răng. Tìm hiểu thông tin chi tiết về lấy cao răng uy tín – hiệu quả – giá tốt vui lòng liên hệ Nha Khoa Asia. Asia – đơn vị nha khoa đạt chuẩn quốc tế!

 

0/5 (0 Reviews)