Răng kim cương là răng gì và những thông tin liên quan

Tuy rằng mới chỉ xuất hiện một vài năm trở lại đây, thế nhưng răng kim cương lại là hàm răng được nhiều người lựa chọn thực hiện làm, đặc biệt là ở giới trẻ tầng lớp thượng lưu. Qua đó, họ vừa thể hiện được đẳng cấp của mình, đồng thời còn đem đến vẻ bề ngoài độc đáo.

Răng kim cương đang trở thành trào lưu trong những năm gần đây
Răng kim cương đang trở thành trào lưu trong những năm gần đây

Tìm hiểu về nguồn gốc của răng kim cương

Từ lâu, trên thế giới đã có trào lưu làm răng kim cương, đặc biệt là những ngôi sao. Xu hướng này có nghĩa là người sở hữu sẽ sử dụng kim cương để đính lên hàm răng của mình. Một điều khá bất ngờ đó chính là cha đẻ của trào lưu này lại là người Mỹ gốc việt Johnny Dang. Người này vốn là chủ của một tiệm hoàn kim nhỏ, thế nhưng với tay nghề của mình thì anh đã tạo nên hàng trăm, hàng ngàn bộ răng đính kim cương nổi bật, được nhiều người yêu thích.

Tên tuổi của Johnny Dang đã gắn liền với trào lưu này và kể từ khi ra đời, hàm răng kim cương đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt toàn cầu. Tại Việt Nam thì chúng ta có thể thấy một số Rapper có sở hữu hàm răng đính kim cương như Suboi, Binz, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà,…

Ngoài việc sử dụng răng giả đính kim cương thì có nhiều người còn gắn trực tiếp kim cương lên răng và nếu như muốn tháo thì họ chỉ cần đến nha khoa để thực hiện tháo rời kim cương. Vậy làm răng kim cương có tốt hay không? Câu trả lời sẽ được NHA KHOA ASIA đem đến ngay trong phần tiếp theo của bài viết này!

Các ca sĩ, rapper tại Việt Nam cũng thích thú với trào lưu này
Các ca sĩ, rapper tại Việt Nam cũng thích thú với trào lưu này

Làm hàm răng kim cương có tốt hay không?

Như đã nói ở trên, việc làm răng gắn kim cương thì có 2 cách đó chính là làm răng giả gắn kim cương hoặc đính kim cương trực tiếp lên răng. Dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng sẽ tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mọi người. Vậy thì làm răng đính kim cương có ảnh hưởng gì hay không?

Nếu như thực hiện làm răng giả đính kim cương, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cũng như là sức nhai của hàm bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tháo hàm giả này ra bất cứ lúc nào.

Còn đối với phương pháp đính kim cương trực tiếp lên răng thì lại khác, để kim cương có thể cố định trên răng, bác sĩ cần thực hiện khoan lỗ trên răng của bạn. Tuy rằng nó không ảnh hưởng nhưng nếu như bạn thực hiện dịch vụ tại nha khoa kém uy tín, sức khỏe răng miệng của bạn có thể giảm sút. Vì vậy, để an toàn thì bạn nên đến nha khoa uy tín như NHA KHOA ASIA để thực hiện dịch vụ.

Làm răng đính kim cương có tốt hay không?
Làm răng đính kim cương có tốt hay không?

Quy trình gắn kim cương chuẩn nha khoa

Để làm hàm răng kim cương thì như đã nói ở trên, bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nhiều người nhầm lẫn rằng việc làm răng đính kim cương bằng răng giả thì sẽ phải mài răng. Thế nhưng hoàn toàn không phải và bạn có thể tham khảo thông qua quy trình như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bác sĩ sẽ căn cứ vào nhu cầu, sở thích của khách hàng để phác thảo mẫu răng đính kim cương phù hợp về cả sở thích lẫn tình trạng răng của khách hàng.
  • Bước 2: Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để lấy dấu răng thật của khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi đã có dấu răng một cách chuẩn xác nhất, bác sĩ sẽ thực hiện chế tác một hàm răng giả có kích thước giống hệt răng thật và đảm bảo lắp vừa khít trên răng.
  • Bước 4: Căn cứ vào mẫu đã thỏa thuận với khách hàng thì sẽ thực hiện đính kim cương lên răng giả.
  • Bước 5: Hoàn tất quy trình bằng cách bàn giao và hướng dẫn khách hàng thực hiện tháo lắp răng kim cương.
Tìm hiểu về quy trình đính kim cương lên răng
Tìm hiểu về quy trình đính kim cương lên răng

Với răng kim cương giả, có thể thấy là bạn hoàn toàn có thể tháo lắp và không tác động lên răng thật. Bên cạnh đó, đối với loại răng này thì bạn còn có thể thay đổi đa dạng các thiết kế về hình dáng và vị trí của kim cương.

Hiện nay, răng kim cương cũng không còn là điều gì quá xa lạ đối với mọi người và để làm hàm răng đính kim cương, bạn cần chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *