Giải mã quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant hiện đang là giải pháp mới trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Có thể nói đây là một giải pháp toàn diện cho người sử dụng răng giả. Tuy nhiên quy trình trồng răng implant mất bao lâu là điều mà nhiều người thắc mắc. 

Giải pháp trồng răng implant là gì

Trước khi tìm hiểu về quy trình trồng răng implant mất bao lâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu giải pháp trồng răng implant trước. Trồng răng implant là giải pháp dùng trụ Implant cấy vào vào hệ thống xương hàm nhằm thay thế cho răng thật đã mất. 

Trồng răng implant đang là xu hướng mới trong lĩnh vực nha khoa
Trồng răng implant đang là xu hướng mới trong lĩnh vực nha khoa

Phần trụ implant sau khi được cấy sẽ được xương hàm bám quanh thân trụ tạo độ chắc chắn cho trụ răng. Khi trụ implant đã ổn định các nha sĩ sẽ tiến hành kết nối mão răng với trụ bằng khớp nối Abutment từ đó nhìn răng giả sẽ giống thật hơn.

Trồng răng implant chắc chắn hơn các loại răng giả truyền thống
Trồng răng implant chắc chắn hơn các loại răng giả truyền thống

Thời gian đầu những chiếc răng Implant được chế tạo từ titanium nguyên chất nên quá trình tích hợp với xương hàm diễn ra lâu hơn và không chắc chắn lắm. Sau này khi công nghệ phát triển hơn bề mặt trụ implant được cải thiện giống với cấu trúc xương hàm hơn. Từ đó quá trình tích hợp với xương cũng diễn ra nhanh chóng hơn và chắc chắn hơn. 

Công nghệ trồng răng implant hiện nay đang được phát triển theo xu hướng giảm xâm lấn nên hạn chế được tình trạng sưng, đau nhức, chảy máu sau khi thực hiện.

Tìm hiểu quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Trên thực tế quy trình trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế của từng bệnh nhân. Thông thường quy trình trồng răng implant được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra, đánh giá tổng quát tình trạng thực tế của răng miệng:

Có thể nói thăm khám và kiểm tra ban đầu luôn là bước đầu tiên trong quy trình khám chữa bất cứ bệnh nào. Đối với kiểm tra răng miệng các bác sĩ chỉ mất 20 đến 30 phút là có thể đánh giá được tình trạng răng miệng của bạn. 

Chụp X quang để kiểm tra thực trạng xương hàm
Chụp X quang để kiểm tra thực trạng xương hàm

Nếu như răng của bạn không có vấn đề gì thì các bác sĩ sẽ chỉ định chụp CT để kiểm tra thực trạng xương hàm. Nếu răng có vấn đề thì bắt buộc bạn phải xử lý, điều trị dứt điểm trước khi trồng răng.

Bước 2: Hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh khoang miệng:

Mục đích của bước này là để tránh tình trạng nhiễm khuẩn trong quá trình cầy ghép trụ implant. Để giúp bệnh nhân giảm đau các bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí cấy trụ.

Bước 3: Nhổ răng thật hoặc ghép xương:

Đây là bước quyết định thời gian cấy trụ của bạn, nếu bạn cần phải ghép xương hàm thì phải cần chờ 4 đến 6 tháng thì mới có thể cấy răng được. Còn trong trường hợp phải nhổ răng thì bạn phải chờ ít nhất 2 tháng để ổ cắm lành hẳn.

Bước 4: Cắm trụ implant:

Sau khi xương hàm của bạn đã đạt đủ điều kiện để cấy trụ các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các lớp nướu. Sau đó sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa để khoan lỗ và đặt trụ. Tiếp theo các bác sĩ sẽ đóng nắp bảo vệ để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào trụ. Để giữ thẩm mỹ cho bệnh nhân các bác sĩ sẽ gắn răng giả tạm thời lên trụ.

Gắn răng giả tạm thời để giữ thẩm mỹ cho bệnh nhân
Gắn răng giả tạm thời để giữ thẩm mỹ cho bệnh nhân

Bước 5: Kiểm tra lần 1:

1 tuần sau khi cắm trụ implant các bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám và chụp Xquang để kiểm tra độ tích hợp của xương hàm với trụ. Nếu tình trạng ổn định các bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám lần 2.

Bước 6: Kiểm tra lần 2:

Lần tái khám tiếp theo sẽ là từ 3 đến 6 tháng sau khi cắm trụ răng. Nếu chụp X quang lần 2 mà không có vấn đề gì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Bước 7: Lắp ghép răng sứ:

Khi răng sứ đã được chế tác xong các bác sĩ sẽ hẹn bạn tới để lắp Abutment và cố định mão sứ lên trụ đã cấy trước đó. Sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ một lần nữa khoang miệng của bạn các bác sĩ sẽ tiếp tục hẹn bạn tái khám định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm.

Như vậy trong bài viết trên đây Nha khoa Asia đã giải đáp quy trình trồng răng implant mất bao lâu. Rất hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn đang có ý định trồng răng implant. 

>>>Tham khảo:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *