Vì sao răng bị vàng? Có cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả không?

Ai cũng muốn có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Nhưng nếu răng bị vàng, xấu xí thì do nguyên nhân gì? Có cách làm trắng răng bị vàng nào hiệu quả và an toàn không?

Hàm răng trắng sáng, đều đặn, khỏe mạnh sẽ khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp, thoải mái hơn trong ăn uống. Tuy nhiên, răng có thể bị ố vàng do nhiều tác động khác nhau. Bạn cần biết rõ nguyên nhân để khắc phục hiệu quả.

Vì sao răng bị vàng?

Màu răng của mỗi người khác nhau liên quan đến nhiều yếu tố như dinh dưỡng, môi trường, di truyền,.. Tuy nhiên, hầu hết răng răng trắng, sáng, khỏe mạnh, không có cao răng. Răng bị vàng là do nhiều nguyên nhân khác nhau như sau.

cách làm trắng răng bị vàng

Răng bị vàng là do nhiều nguyên nhân khác nhau 

Răng bị vàng do vết bẩn thức ăn

Hầu hết răng bị vàng là do vết bẩn bám trên răng. Vết bẩn này là thức ăn, nước uống bám lên men răng. Đặc biệt là các loại thức uống có màu như trà, cà phê,… và chất nicotin trong thuốc lá,.. Chúng là nguyên nhân làm răng bị vàng nhanh chóng rõ rệt nhất.

Ngoài ra, những chất màu khác như rượu, coca, phẩm màu, nước sốt,.. cũng có thể bám vào men răng. Khi ăn uống xong, bạn không vệ sinh răng sạch sẽ thì chúng sẽ tồn tại lâu trên răng, kết hợp với cao răng, cặn bẩn,.. tạo thành các vết ố vàng xấu xí.

Thói quen vệ sinh răng không tốt

Đa số những người có thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng không kỹ càng thường dễ bị răng vàng. Các chất bám vào răng không được loại bỏ hoàn toàn nếu súc miệng, đánh răng không tốt hoặc không được thực hiện. Về lâu dài, các mảng bám dần bám chặt lên răng, hình thành các mảng màu vàng xấu xí.

Các vết bẩn bên trong răng

Răng bị ố vàng hay chuyển màu cho vết bẩn trong răng thường gặp ở trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai có điều trị bằng doxycyclin hoặc tetracycline. Các chất này là kháng sinh dùng điều trị bệnh nhiễm khuẩn. Nhưng nó sẽ gây ức chế phát triển xương, thiểu sản men răng, răng bị đổi màu.

Cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả cho trường hợp này rất khó. Bạn chỉ có thể khắc phục để hạn chế các mảng bẩn phát triển thêm, giữ màu răng không bị vàng đi. Chứ việc làm răng trắng, sáng hơn hẳn thì khá khó khăn.

Các nguyên nhân liên quan men răng

Những người bị lộ ngà răng, bị chấn thương gây nứt men răng, sử dụng nhiều fluoride,.. khiến men răng bị tổn thương. Vì thế, những người này thường có răng ngả vàng, xuất hiện đốm nâu, vệt trắng mờ trên răng.

cách làm trắng răng bị vàng

Răng bị vàng do tổn thương men răng

Nguyên nhân khác khiến răng bị vàng

Răng bị vàng có thể do nhiều nguyên nhân khác như di truyền, tuổi tác, bệnh tật, chấn thương,..Yếu tố di truyền thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc răng của mỗi người. Có những người hay dùng thực phẩm có màu, uống trà, cà phê thường xuyên mà răng vẫn trắng sáng, khỏe mạnh.

Lại có những người có màu răng vàng di truyền. Dù chăm sóc răng miệng kỹ càng, thường xuyên và đúng cách thì răng vẫn dễ bị đổi màu do yếu tố tác động bên ngoài.

Có cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả không?

Nếu nguyên nhân khiến răng bị vàng là do vệ sinh răng miệng, thực phẩm, nước uống thì bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị răng miệng tại nhà. Còn nếu răng vàng do di truyền, bệnh lý và trường hợp răng vàng quá nhiều khó khắc phục thì bạn nên đến nha khoa uy tín để làm trắng răng.

Cách làm trắng răng bị vàng tại nhà

Như đã nói trên, bạn có thể tự làm trắng răng tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Những cách này đòi hỏi sự kiên trì khi áp dụng mới có hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng dầu dừa

Dùng dầu dừa là cách làm trắng răng bị vàng giá rẻ, hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng. Dùng dầu dừa ngậm từ 10-30 phút, súc miệng và vệ sinh lại bằng kem đánh răng. Áp dụng cách này thường xuyên thì màu răng sẽ cải thiện rõ rệt, mảng bám bị loại bỏ hiệu quả.**

Vì sao răng bị vàng? Có cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả không?
Cách làm trắng răng bằng dầu dừa nhanh chóng tại nhà

Dùng dầu dừa là cách làm trắng răng giá rẻ

Sử dụng baking soda

Baking soda là chất làm trắng răng được nhiều người áp dụng. Bạn có thể dùng baking soda đánh răng hoặc súc miệng để làm trắng răng. Tuy nhiên, không nên áp dụng cách này thường xuyên vì baking soda có thể làm mòn men răng, làm men răng yếu đi

Làm trắng răng bị vàng bằng giấm táo

Giấm táo là cách tẩy trắng răng an toàn và dễ dàng. Trộn giấm táo với nước thành hỗn hợp súc miệng. Ngậm và súc miệng mỗi ngày trước khi đánh răng. Sau thời gian bạn sẽ thấy răng trắng sáng rõ rệt.

Vì sao răng bị vàng? Có cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả không?

Giấm táo là cách tẩy trắng răng an toàn và dễ dàng

Cách làm răng trắng sáng tại nha khoa uy tín

Nếu răng bạn bị vàng do di truyền, do bệnh lý, do tổn thương,… thì biện pháp làm trắng răng tại nhà không hiệu quả. Vì thế, cần áp dụng cách làm trắng răng bị vàng chuyên nghiệp tại cơ sở nha khoa uy tín.

cách làm trắng răng bị vàng

Nha khoa uy tín sẽ áp dụng các cách khác nhau để làm trắng răng hiệu quả

Các nha khoa uy tín sẽ áp dụng các cách khác nhau để làm trắng răng hiệu quả. Các cách thường được áp dụng là làm trắng răng bằng ánh sáng xanh, làm trắng răng nội nha,… Tùy vào tình trạng răng mà các chuyên gia sẽ xác định cách thức phù hợp.

Hiểu rõ nguyên nhân răng bị vàng và biết cách làm trắng răng bị vàng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, ăn uống. Kiên trì thực hiện và giữ vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp răng trắng sáng từng ngày. Còn nếu bạn muốn tẩy trắng răng bị bị vàng nhanh chóng, không chờ đợi thì liên hệ ngay Nha Khoa Asia. Chúng tôi là nha khoa uy tín, thực hiện làm trắng răng an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ lấy lại được tự tin khi đến với chúng tôi.

 

0/5 (0 Reviews)