Cạo Vôi Răng uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Cạo vôi răng là một trong những cách giúp bạn có một nụ cười đẹp và khỏe khoắn mà chúng ta nên lưu ý. Bên cạnh việc giúp chúng ta lấy sạch những mảng vôi, các mảnh vụn thức ăn lâu ngày bám trên răng, cạo vôi răng còn có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng, đơn cử như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu.

cạo vôi răng có đau hay không

Cao vôi răng là gì?

Thông thường, cao răng chính là lớp vôi hóa cứng bám dính trên bề mặt răng, giữa các kẽ răng hoặc xung quanh vùng răng và nướu. Nó được hình thành khi vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong miệng kết hợp với các mảnh thức ăn còn sót lại thành một lớp màng dính gọi là mảng bám. Dần dần, những mảng bám này sẽ dần cứng lại, đổi màu và tạo thành lớp cao răng gây hại cho răng và nướu. Lớp cao răng này không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể tích tụ và phát triển, ăn mòn lớp niêm mạc của răng còn gọi là men răng.

Cạo Vôi Răng uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Do đó, cạo vôi răng chính là quá trình lấy bỏ những mảng bám trên răng và nướu, trả lại cho khoang miệng tình trạng sạch mảng bám, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý. 

Các tác hại nghiêm trọng khi không cạo vôi răng

Mảng bám thường có màu vàng nâu, len lỏi khắp khoang miệng, trên cả miếng trám, các cầu răng sứ, mắc cài,… Mảng bám không được xử lý triệt để sẽ dần phát triển, cứng dần như một lớp đá trên răng, gọi là cao răng. Lớp cao răng này có bề mặt thô cứng và một số lỗ li ti, lâu dần tích tụ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến các bệnh lý răng miệng.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Đây là một trong các tác động thường thấy của cao răng, nếu không được vệ sinh thì theo thời gian, chúng sẽ dần cứng và biến đổi màu như vàng nâu đậm hay đen. Cao răng thường xốp nên sẽ có xu hướng bắt màu nếu như bạn có thói quen dùng cà phê hay thuốc lá. Khi đó, thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu cao răng tích tụ nhiều ở các răng tiền hàm.

vôi răng

Các bệnh viêm nướu và hôi miệng 

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, cao răng còn gây ra tình trạng viêm nướu khiến nướu sưng, tấy đỏ và chảy máu. Nếu không điều trị triệt để, viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu gây ảnh hưởng đến mô nha chu, xương hàm khiến răng lung lay và mất răng. Quá trình viêm nhiễm này có thể khiến khoang miệng xuất hiện mùi hôi gây nhiều phiền toái.

viêm nướu

Bệnh lý sâu răng và viêm tủy

Cao răng đen chính là một trong các dấu hiệu chứng minh các tổn thương nghiêm trọng bên trong cấu trúc răng. Khi đó, có thể răng đã bị sâu, phần tủy đã bị viêm nhiễm hoặc ngoại tử, dẫn đến các cơn đau nhức dữ dội và dai dẳng. Vì vậy, điều mà bạn cần làm chính là đến ngay nha khoa để điều trị tủy ngay lập tức, tránh tình trạng tủy rơi vào trường hợp viêm tủy không thể phục hồi.

Cạo Vôi Răng uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Các câu hỏi thường gặp về cạo vôi răng?

cạo vôi răng có đau hay không

Thời gian cạo vôi răng như thế nào là hợp lý?

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng và làm sạch khoang miệng, các bác sĩ thường khuyến cáo rằng chúng ta nên đi lấy cao răng ít nhất 6 tháng/ 1 lần. Trong tường hợp khách hàng có nhiều mảng bám, có thể tăng cường tần suất đi lấy cao răng khoảng 3 – 4 tháng/ 1 lần. Lưu ý là không nên cạo quá nhiều lần tránh làm tổn hại đến men răng tự nhiên.

Cạo vôi răng có đau hay gây hại hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và khiến họ ngần ngại trong việc nên hay không nên đi lấy cao răng. Sự thật là cạo vôi răng không hề gây hại đến răng miệng và thật sự chỉ xuất hiện cảm giác hơi ê nhẹ đối với những người có cao răng quá dày. Ngoài ra, cạo vôi răng sẽ có tình trạng hơi đau và chảy máu khi bạn bị viêm nướu hay nha chu.

Cạo vôi răng hiện nay bao nhiêu tiền?

So với việc để cao răng bám lâu ngày trên bề mặt răng rồi phải chi trả cho các dịch vụ điều trị sâu răng hay viêm tủy thì chi phí cạo vôi răng lại khiến bạn nhẹ ví hơn rất nhiều. Hiện nay, tại các nha khoa, chi phí cạo vôi răng cho trẻ em chỉ xấp xỉ từ 80.000 đến 200.000, trong khi đó, chi phí dành cho người lớn chỉ dao động từ 200.000 – 400.000.

Tham khảo chi tiết Bảng giá Cạo vôi răng tại Nha khoa Asia tại đây

Quy trình cạo vôi răng tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia – Cạo vôi răng sạch đẹp uy tín TP Thủ Đức

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi bắt đầu quy trình cạo vôi răng. Khi đó, các bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng vôi răng của mỗi khách hàng và sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

thăm khám và tư vấn

Bước 2: Tiến hành cạo vôi răng

Quá trình cạo vôi răng sẽ bao gồm các dụng cụ cần thiết cho việc cạo vôi răng như máy siêu âm nhỏ với các bước sóng siêu âm. Khi đó, các vôi răng và các mảng bám cứng đầu ở mặt trong hoặc giữa các kẽ răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Quy trình đó sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

quá trình cạo vôi răng

  • Gây tê tại chỗ nếu cần thiết
  • Dùng các đầu lấy cao siêu âm làm rung và lấy các mảnh cao răng ra khỏi bề mặt răng cả hàm trên và hàm dưới
  • Sử dụng các mũi khoan tốc độ phù hợp để làm sạch mảng bám, các chất hoại lai và làm nhẵn bề mặt răng, tạo điều kiện kiểm soát mảng bám răng
  • Bơm rửa bề mặt răng và rãnh lợi bằng oxy già 3%
  • Đánh bóng bề mặt răng

Bước 3: Đánh bóng răng

Sau khi hoàn tất quá trình cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng bằng các công cụ chuyên dụng để khiến răng sáng bóng và sạch sẽ hơn.

Cạo Vôi Răng uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Cần lưu ý chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng với các công cụ cần thiết như bàn chải điện, chỉ nha khoa, nước súc miệng và cách chải răng đúng cách để loại bỏ các mảng bám. Ngoài ra, nên giữ thói quen đến nha khoa thăm khám và lấy cao răng theo định kỳ để hạn chế các bệnh lý răng miệng gây ra bởi cao răng.
Click-ngay

0/5 (0 Reviews)