“Bỏ túi” cách chữa nhiệt miệng đơn giản tại nhà

Nhiệt miệng thường “ghé thăm” mỗi khi thời tiết nắng nóng hoặc cơ thể thay đổi nội tiết tố. Mỗi khi bị nhiệt miệng, những vết lở loét sẽ gây khó chịu cũng như ăn uống khó khăn. Vì vậy, đừng bỏ qua các cách chữa nhiệt miệng đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Bỏ túi ngay các cách chữa nhiệt miệng đơn giản và hiệu quả tại nhà
Bỏ túi ngay các cách chữa nhiệt miệng đơn giản và hiệu quả tại nhà

Giải đáp thắc mắc nhiệt miệng là gì

Nhiệt miệng (hay còn được gọi là lở miệng), theo y khoa thì đây gọi là áp tơ bệnh tự miễn, nguyên nhân của nó thực tế cũng chưa được xác định. Triệu chứng đặc trưng của nhiệt miệng là các vết loét hình tròn hoặc bầu dục, có viêm đỏ xung quanh vết loét, đáy của vết nhiệt miệng có phủ màu trắng xám và thường lành sau 7 đến 10 ngày và không để lại sẹo.

Theo y khoa, có 3 dạng áp tơ đó chính là áp tơ đơn giản, áp tơ khổng lồ và áp tơ dạng herpes. Trong đó, dạng nặng nhất là áp tơ khổng lồ và nó gây đau nhức cũng như khiến cho người bệnh gặp nhiều ảnh hưởng sức khỏe, nó kéo dài và chỉ lành sau 2 đến 6 tuần và có thể tạo sẹo.

Nhiệt miệng gây đau đớn, khó chịu khi ăn, chính vì vậy mà rất nhiều người tìm kiếm giải pháp cũng như cách chữa nhiệt miệng hiệu quả tại nhà. Phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn các phương pháp chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, đảm bảo hết sạch chỉ sau 1 đêm.

Chưa rõ nguyên nhân chính của nhiệt miệng là gì
Chưa rõ nguyên nhân chính của nhiệt miệng là gì

“Bỏ túi” cách chữa nhiệt miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách trị nhiệt miệng nhanh chóng tại nhà và chỉ cần thực hiện, vết nhiệt miệng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

Trị nhiệt miệng bằng nước muối

Nếu như bị nhiệt miệng thì phải làm sao? Bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng, qua đó sát khuẩn các vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng cũng như tại vị trí bị nhiệt miệng. Bạn có thể pha muối ở nhà cùng với nước ấm để súc miệng hoặc để đơn giản hơn, bạn có thể ghé các nhà thuốc để mua chai nước muối sinh lý về súc miệng mỗi ngày, đảm bảo cho khoang miệng của bạn luôn sạch sẽ.

Bạn có thể pha muối với nước để súc miệng, cải thiện tình trạng nhiệt miệng
Bạn có thể pha muối với nước để súc miệng, cải thiện tình trạng nhiệt miệng

Cách trị nhiệt miệng trong 1 ngày bằng Baking Soda

Một cách chữa nhiệt miệng hiệu quả nữa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là sử dụng Baking Soda. Để chữa nhiệt miệng, bạn hãy sử dụng bột Baking Soda, pha với nước và hòa tan, sau đó sử dụng để súc miệng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, đảm bảo vết thương nhiệt miệng của bạn sẽ biến mất.

Sử dụng mật ong để trị nhiệt miệng

Một trong những cách chữa trị nhiệt miệng dân gian hiệu quả, được nhiều người chia sẻ đó chính là sử dụng mật ong bởi mật ong có tác dụng kháng viêm vô cùng hiệu quả, giúp làm dịu vết thương và giảm các vết sưng đỏ. Bạn chỉ cần sử dụng mật ong để bôi lên vết nhiệt miệng, để qua đêm hoặc bôi lên vết nhiệt miệng ít nhất là 4 lần mỗi ngày để nhanh chóng bình phục.

Mật ong cũng là bài thuốc trị nhiệt miệng hiệu quả
Mật ong cũng là bài thuốc trị nhiệt miệng hiệu quả

Sử dụng trà túi lọc, trà hoa cúc

Hoa cúc, đặc biệt là cúc La Mã là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc giảm và làm dịu các vết thương. Chính vì vậy, nếu như bạn bị nhiệt miệng thì nhất định đừng quên sử dụng túi trà túi lọc đã sử dụng để đắp lên miệng vết thương. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nước trà hoa cúc để súc miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Chữa nhiệt miệng không hề khó khăn như nhiều người nghĩ mà chỉ cần thực hiện những phương pháp đơn giản mà chúng tôi đã nêu trên. Những cách chữa nhiệt miệng này đã được chia sẻ rộng rãi và được đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả cao. Vì vậy, đừng quên thực hiện theo nếu như bạn đang bị nhiệt miệng!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *