Biện pháp cạo vôi răng là gì ?

Upload Image...

Trong quá trình ăn uống và chăm sóc răng miệng không đúng cách các bạn sẽ gặp phải tình trạng mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám này lâu ngày không được loại bỏ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và phát sinh và tấn công răng miệng của bạn. Vì thế hãy cùng Nha Khoa Asia tìm hiểu về biện pháp cạo vôi răng trong bài viết sau đây.

Định nghĩa vôi răng là gì

Vôi răng hay còn gọi là cao răng thực tế là mảng bám còn lại của vụn thức ăn thừa trên bề mặt răng hoặc giữa răng với lợi. Vụn thức ăn còn xót lại sau khi ăn nếu không được làm sạch sẽ bị vôi hóa bởi muối canxi có trong thành phần nước bọt. Những mảng bám này sau khi bị vôi hóa sẽ không thể làm sạch được bằng bàn chải thông thường.

cạo vôi răng 2
Bao lâu nên tiến hành cạo vôi răng

Lâu ngày nếu như bạn không cạo vôi răng thì lớp vôi răng này chính là ổ để vi khuẩn phát triển. Từ đó dẫn đến hàng loạt các bệnh về răng miệng. Bạn sẽ cảm thấy mất tự tin với hàm răng bám bờ vôi răng, hơi thở có mùi khi giao tiếp với người khác. 

Bao lâu nên tiến hành cạo vôi răng

Trong điều kiện lý tưởng răng miệng của ban không bị bệnh lý gì và không sử dụng nhiều chất kích thích thì các bạn có thể tiến hành lấy vôi răng khoảng 6 tháng 1 lần.

Còn đối với những bạn có men răng sần sùi, thường xuyên sử dụng các chất kích thích gây ảnh hưởng trực tiếp đến men răng như trà, cà phê, thuốc lá….lượng cao răng sẽ tích tụ nhiều hơn người bình thường. Các bạn nên tiến hành lấy cao răng trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng 1 lần.

Nếu như các bạn để cao răng quá nhiều mà không loại bỏ đi sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng, thậm chí là bị rụng răng.

Tìm hiểu về quy trình cạo vôi răng tại nha khoa Asia

Phòng khám nha khoa Asia là một trong những phòng khám răng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tại đây không chỉ có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và còn sở hữu hàng loạt trang thiết bị máy móc hiện đại. Đảm bảo chất lượng cho mọi dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân. 

Vậy nên khi tiến hành cạo vôi răng tại đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhờ quy trình đạt tiêu chuẩn như sau:

  1. Kiểm tra tình trạng vôi răng :

Việc kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân sẽ giúp cho các nha sĩ đánh giá được mức độ vôi răng đang ở giai đoạn nào. Từ đó sẽ đưa ra biện pháp lấy cao răng phù hợp.

  1. Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ trước khi cạo vôi răng:

Sau khi thăm khám xong, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn để loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình cạo vôi răng.

cạo vôi răng 3
Tìm hiểu về quy trình cạo vôi răng tại nha khoa Asia
  1. Loại bỏ vôi răng :

Thông thường mảng bám vôi răng sẽ bám nhiều trên mặt răng và cả chân răng phía dưới lợi. Các bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng bám trên bề mặt răng trước sau đó sẽ loại bỏ phần mảng bám ở chân răng và dưới lợi.

Để loại được lớp vôi răng dưới lợi các bác sĩ của Asia sẽ sử dụng công nghệ siêu âm tạo ra các chuyển động rung tác động lên vùng lợi có mảng bám. Các bước sóng siêu âm này sẽ loại bỏ hoàn toàn mảng bám và vi khuẩn ra khỏi răng và lợi ngay cả trong những kẽ răng.

  1. Đánh bóng bề mặt răng:

Sau khi lấy cao răng xong các bác sĩ sẽ làm sạch lại bề mặt răng một lần nữa và dùng thuốc đánh bóng để giúp bề mặt răng sáng bóng hơn. Đồng thời bước này cũng giúp làm giảm hạn chế sự tích tụ vụn thức ăn và sự phát triển của vi khuẩn trên răng.

Tại sao nên cạo vôi răng ở nha khoa Asia

Hiện nay các bạn có thể cạo vôi răng tại bất cứ phòng khám nha khoa nào trên thị trường hiện nay. Thế nhưng rất nhiều người vẫn tin tưởng là lựa chọn sử dụng dịch vụ của phòng khám nha khoa Asia là bởi những lý do như sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ đứng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Hàng năm đội ngũ y bác sĩ của nha khoa Asia đều được tổ chức tham gia đào tạo nâng cao tay nghề
  • Trang thiết bị hiện đại được đầu tư quy mô, rất nhiều thiết bị hiện đại chỉ có tại nha khoa Asia.
  • Luôn luôn cập nhật công nghệ tiên tiến mới nhất trong lĩnh vực răng hàm mặt trên thế giới.
  • Đội ngũ lễ tân tận tâm, chu đáo tiếp đón khách hàng nhiệt tình.

Đến với nha khoa Asia đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với mọi dịch vụ.

 

0/5 (0 Reviews)