Bảng giá điều trị tủy răng dành cho trẻ em là bao nhiêu?

Ở lứa tuổi trẻ em vấn đề thường gặp nhất chính là bệnh lý sâu răng bởi vì do thường xuyên ăn nhiều bánh kẹo ngọt, thức uống có ga và việc chăm sóc răng miệng không kỹ sẽ tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn sâu răng hình thành và phát triển. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm tủy răng. Bài viết Bảng giá điều trị tủy răng dành cho trẻ em là bao nhiêu? Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm về thông tin về bệnh lý viêm tủy răng và chi phí điều trị tủy răng ở trẻ em.

điều trị tủy

Có nên lấy tủy răng ở trẻ em không?

Viêm tủy răng sữa là nguyên nhân dẫn đến chết tủy răng và cần điều trị sớm không sẽ dẫn đến nguy cơ mất răng, còn lây lan sang những răng hàm khác. Khi bệnh lý viêm tủy răng xuất hiện sẽ gây ra tình trạng đau đớn trên răng, khiến cho trẻ em khó khăn trong việc ăn uống và kén ăn.

Nguyên nhân dẫn đến kén ăn của trẻ em được nhiều ba mẹ nghĩ rằng do trẻ thường xuyên sử dụng bánh kẹo ngọt và ăn vặt nên gây ra chứng biến ăn. Nhưng thực tế việc kén ăn của trẻ còn ảnh hưởng bởi nguyên nhân gây ra chính là tình trạng đau răng ở trẻ. Nên các bậc phụ huynh không nên lơ là tình trạng răng miệng và nếu trẻ nhà bạn có dấu hiệu, than đau nhức răng các bậc phụ huynh nên chú ý và đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám về tình trạng răng miệng của trẻ và có phương pháp chữa trị kịp thời.

điều trị tủy
Điều trị tủy răng cho bé

Có nhiều bậc phụ huynh lo lắng về việc tiến hành lấy tủy răng ở trẻ sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn và khiến răng vĩnh viễn không thể mọc ra được. Nhưng thực tế, việc lấy tủy răng sữa sẽ không gây ảnh hưởng gì đến việc mọc lại răng mới. Và nếu tủy răng chết không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra lây lan sang răng khác và phá hoại mô mềm dẫn đến hoại tử răng. Có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như u hạt, u nang chân răng.

Điều trị tủy răng sữa ở trẻ em sẽ được diễn ra như thế nào?

Việc điều trị tủy răng sữa ở trẻ em được chia ra làm hai loại chính là: lấy tủy răng hoặc nhổ luôn răng. Còn tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm ở răng bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Điều trị tủy răng sữa bằng phương pháp nhổ răng:

Răng sữa có mặt trên cung hàm đến khi trẻ 13 tuổi nên việc nhổ răng sữa cần phải được cân nhắc thật kỹ. Vì vậy việc viêm tủy răng sữa sẽ được nhổ ở những trường hợp sau:

  • Răng bị vỡ lớn không còn khả năng năng phục hồi và phần tủy răng bị tổn thương nặng nề.
  • Kết quả chụp phim cho thấy sau 6 tháng răng vĩnh viễn sẽ chính thức mọc.
  • Răng bị viêm nhiễm nặng và vi khuẩn sâu răng đã ăn cụt mất phần thân răng.
điều trị tủy
Nhổ răng sữa cho trẻ em trong trường hợp cần thiết nhất

Việc nhổ răng sớm sẽ tạo khoảng trống trên răng khiến răng vĩnh viễn mọc sẽ gây ra tình trạng thưa răng và mất răng sẽ gây ra trở ngại trong việc ăn uống. Và khi nhổ răng sữa sớm hơn thời gian mất răng sẽ gây ra răng vĩnh viễn rất khó mọc lại và gây ra mọc chậm. Răng sữa chính là răng giúp cho xương hàm phát triển và nếu thiếu răng xương hàm sẽ gây ra tình trạng xương mỏng và yếu. Vì vậy việc nhổ răng sữa cho trẻ cần phải cân nhắc và bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất cho trẻ.

Điều trị tủy răng sữa bằng phương pháp lấy tủy răng:

Lấy tủy răng là vấn đề cần thiết nhất trong phương pháp điều trị tủy, giúp ngăn chặn cơn đau do bệnh lý viêm tủy răng gây ra và phục hồi được chức năng ăn nhai trên tủy răng. Đây cũng chính là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn và quy trình lấy tủy răng cho trẻ em được thực hiện gồm 5 bước nghiêm ngặt như sau:

điều trị tủy
Quy trình điều trị tủy răng cho bé

Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang

Đây chính là bước quan trọng trong phương pháp điều trị tủy vì có thể biết chính xác tình trạng và mức độ của bệnh lý viêm tủy răng, đồng thời xác định được chiều dài ống tủy và có kế hoạch điều trị chính xác.

 

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Vệ sinh khoang miệng chính là bước không thể bỏ qua được bởi vì đây chính là giai đoạn loại bỏ những vi khuẩn và tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

 

Bước 3: Đặt đế cao su:

Đế cao su chính là công cụ giúp ôm sát vào răng để ngăn chặn những hóa chất thuốc trong phương pháp điều trị tủy rơi vào hệ tiêu hóa.

 

Bước 4: Tiến hành lấy tủy răng cho trẻ:

Bác sĩ sẽ mở một đường ống dẫn trên bề mặt răng thông đến phần ống tủy răng để thực hiện phương pháp lấy tủy răng đã hư tổn đem ra ngoài.

 

Bước 5: Trám bít ống tủy

Sau khi lấy sạch phần tủy răng đã chết bác sĩ sẽ thực hiện tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy răng bằng vật liệu chuyên dụng nha khoa.

 

Một số phương pháp giúp phòng ngừa tình trạng viêm tủy răng ở trẻ em

Ăn đồ ngọt, bánh kẹo thường xuyên và thói quen ngậm cơm lâu khi ăn sẽ là nguyên nhân chính tạo ra môi trường thích hợp để hình thành vi khuẩn sâu răng gây hại cho trẻ. Dưới đây sẽ là một vài cách chăm sóc răng miệng ngăn chặn và phòng ngừa tình trạng sâu răng và bệnh lý viêm tủy răng ở trẻ:

chăm sóc răng
Chăm sóc và bảo vệ răng bé ngay từ nhỏ
  • Cho trẻ sử dụng bàn chải có bề mặt lông tơ mềm mại và nên tạo thói quen vệ sinh răng cho bé ngay từ nhỏ.
  • Chải răng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối ngoài ra cho bé súc miệng thêm với nước muối hoặc nước lọc sau khi ăn để loại bỏ phần thức ăn bám trên răng.
  • Hướng dẫn bé sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
  • Khám răng định kỳ cho bé 6 tháng/lần

Bảng giá điều trị tủy răng trẻ em tại nha khoa Asia

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000
Bảng giá điều trị tủy răng dành cho trẻ em là bao nhiêu?
Click ngay để được tư vấn miễn phí
2.5/5 (2 Reviews)