Bà bầu có được trồng răng không? Ảnh hưởng như thế nào? 

Bà bầu có được trồng răng không là băn khoăn của rất nhiều các mẹ bỉm sữa hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, bạn cần tìm hiểu các kiến thức nha khoa đầy đủ, chính xác nhất dưới đây. 

Bà bầu có được trồng răng không? 

Để trả lời nhanh chóng và trực tiếp cho thắc mắc: phụ nữ mang thai có trồng răng implant được không? Chúng ta cùng điểm qua một số vấn đề dưới đây. 

Bà bầu có được trồng răng không
Bà bầu trồng răng được không

Trong thời gian mang bầu, các mẹ bầu thường bị thiếu hụt canxi để nuôi con. Điều này dễ dàng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe xương khớp và răng lợi. Mẹ bầu thường sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi và đặc biệt là có nguy cơ mất răng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ nói riêng và tâm lý mẹ bầu nói chung. 

Tuy nhiên, để thực hiện các thủ thuật nha khoa trong thời gian mang bầu có thể khiến sức khỏe của các mẹ bầu ngày càng suy yếu hơn. Đặc biệt là các thủ thuật cấy ghép và trồng răng sẽ gây mất tương đối nhiều máu. Điều này có thể khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ cũng như bé. 

Vậy, có giải pháp nào để chăm sóc và cải thiện tình trạng mất răng ở bà bầu hiệu quả?

Vì sao không nên trồng răng Implant trong thời gian mang thai? 

Có rất nhiều câu hỏi về: bà bầu có được trồng răng không, phụ nữ mang thai trồng răng được không? Những câu hỏi này xuất phát từ nhu cầu trồng răng cũng như chăm sóc sức khỏe răng lợi của của các bà mẹ trong giai đoạn bầu. Mất canxi vào thời kỳ bầu khiến phụ nữ mang thai gặp nhiều vấn đề về răng lợi. Tuy nhiên: KHÔNG NÊN trồng răng trong thời gian mang thai, vì những lý do sau:

Bà bầu có được trồng răng không 2
Bà bầu có nên trồng răng không

Vấn đề sức khỏe 

Nói chung về vấn đề sức khỏe, việc trồng răng có thể dẫn đến một số hệ lụy như suy giảm sức khỏe. Các thủ thuật nha khoa gây mất máu thường xuyên có thể khiến mẹ bị mệt mỏi. Cơ thể khỏe bị mệt mỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của bé. Đặc biệt, việc cơ thể mệt mỏi dẫn đến suy giảm sức đề kháng có thể khiến bà bầu bị ngất hoặc kiệt sức. 

Bởi vậy, việc trồng răng trong giai đoạn mang thai không được nhiều bác sĩ khuyến cáo. Đặc biệt, cũng nên tránh thực hiện thủ thuật nha khoa sau khi mang bầu quá sớm. Bé trong thời gian bú sữa mẹ vẫn sẽ chịu ảnh hưởng từ sức đề kháng và cơ thể mẹ. Các mẹ bầu nên chú tâm chăm sóc cho con trước khi lên kế hoạch chăm sóc nha khoa thẩm mỹ. 

Bà bầu có được trồng răng không 3
Bầu có nên trồng răng không

Vấn đề thời gian và hiệu quả

Nếu việc thực hiện trồng răng được thực hiện trong giai đoạn bầu, hiệu quả sẽ không được đảm bảo. Cơ thể mẹ không thích ứng nhanh được với thay đổi về sức khỏe. Đặc biệt, có những trường hợp cần sử dụng thuốc hỗ trợ, mẹ bầu sẽ không được phép sử dụng. Điều này khiến hiệu quả của việc trồng răng bị ảnh hưởng. 

Thời gian trồng răng cũng bị kéo dài hơn do các bước không đảm bảo được hiệu quả và chưa tối ưu được hiệu quả lâu dài. 

Với 2 nguyên nhân này, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi: bà bầu có được trồng răng không? Lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa là: KHÔNG NÊN. Phụ nữ mang thai có thể lên kế hoạch trồng răng hoặc chăm sóc răng thẩm mỹ sau khi kết thúc thời gian mang bầu của mình.

Mẹo chăm sóc răng miệng trong quá trình mang thai

Thay vì trồng răng trong quá trình mang thai, các mẹ bầu có thể áp dụng một số mẹo chăm sóc răng miệng để răng miệng khỏe mạnh, cải thiện tối đa sức khỏe răng miệng tại nhà:

Bà bầu có được trồng răng không 4
Thăm khám răng giai đoạn bầu
  • Tối ưu và điều chỉnh bước đánh răng. Để đánh răng hiệu quả, cần tối ưu thời gian đánh răng, và chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp,. 
  • Bổ sung canxi cần thiết theo tư vấn của bác sĩ. Nên bổ sung lượng canxi phù hợp với mỗi mẹ bầu theo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình mang thai. 
  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ tại các cơ sở nha khoa để được tư vấn giải pháp phù hợp. 

Thay vì vội vàng trồng răng trong quá trình mang bầu, các mẹ bầu nên cân đối và tối ưu sức khỏe tốt nhất cho mình để đảm bảo em bé được chào đời khỏe mạnh. Việc trồng răng cho mẹ bầu có thể thực hiện sau khi sinh để đảm bảo an toàn tối ưu. Bạn có thể liên hệ Nha khoa Asia để được tư vấn hỗ trợ về các dịch vụ nha khoa chuyên sâu, cho từng đối tượng. Đơn vị cung cấp dịch vụ nha khoa uy tín đảm bảo mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.   

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *