5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

Bên cạnh các phương pháp khôi phục răng mất truyền thống như bắc cầu sứ và hàm tháo lắp, ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, Trồng răng Implant được xem là một trong các phương pháp khôi phục răng mất hiện đại nhất. Có thể nói, Implant không những khắc phục hoàn hảo các hạn chế và khiếm khuyết của các phương pháp cũ, mà còn đảm bảo chức năng trọn vẹn như một chiếc răng thông thường.

lợi ích trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp như thế nào?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục trọn vẹn cho chiếc răng mất, không chỉ bao gồm mão răng mà còn bao trọn luôn phần chân răng. Khi đó, Implant – dưới hình thức là những chiếc trụ chiết xuất từ titanium, đảm bảo tương thích sinh học với xương hàm sẽ thay thế chân răng cho chiếc răng mất. Trồng răng Implant gồm 3 phần chính sau:

trồng răng Implant

  • Trụ Implant (Tham khảo Bảng giá các loại trụ Implant tại đây)
  • Khớp nối Abutment (Tham khảo Bảng giá các khớp nối Abutment tại đây)
  • Mão răng sứ (Tham khảo Bảng giá các loại mão răng sứ tại đây)

Về lịch sử hình thành, Implant thực chất đã bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại với hình thức là các vỏ hình nêm thay cho 3 chiếc răng cửa bị mất. Sau một thời gian cải tiến từ nguyên liệu kim loại, vàng cho đến loại nguyên liệu phổ biến và thành công nhất hiện nay, Titanium, trồng răng Implant đã từng bước phát triển một cách thần kỳ không chỉ trên Thế giới mà còn tại Việt Nam. 

Trải qua hơn 27 năm du nhập và phát triển tại Việt Nam, Trồng răng Implant tại Việt Nam đã trở thành phương pháp khôi phục răng mất được ưa chuộng nhất với 5 lợi ích tối ưu như:

Khắc phục triệt để tình trạng tiêu xương hàm

So với phương pháp Hàm tháo lắp hay Bắc cầu sứ, Trồng răng Implant được các bác sĩ chuyên môn đánh giá cao vì ưu điểm hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Dù hàm tháo lắp hay hàm giả được thực hiện khá nhanh chóng và giá thành rẻ, nhưng theo thời gian lâu dài, chúng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Khi đó, phần xương má sẽ bị hóp, nhô ra gây kém thẩm mỹ, mô nướu trở nên lỏng lẻo, xô lệch hàm…

Hạn chế các bệnh lý răng miệng

Hàm giả tháo lắp lâu năm dễ gây hôi miệng, viêm nướu hay bắc cầu sứ sẽ làm suy yếu 2 răng kế cận, thì Trồng răng Implant có thể loại bỏ hoàn toàn các khiếm khuyết đó. Trụ Implant cũng được phủ một màng sinh học đảm bảo quá trình tích hợp xương hàm. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hạn chế tuyệt đối các bệnh lý thường gặp đối với các phương pháp khôi phục răng mất.

Đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo

So với hàm giả tháo lắp hay bắc cầu sứ hạn chế mức độ ăn nhai, Trồng răng Implant có thể tối ưu hóa khả năng ăn nhai, đảm bảo chức năng hoàn hảo như một chiếc răng thật. Do đó, khi trồng răng Implant, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc xé nhỏ thức ăn hay nấu chúng thật mềm.  

Tối ưu hóa thẩm mỹ

Đối với việc mất các răng cửa và tiền hàm, thẩm mỹ là một trong các yếu tố được lưu ý nhiều nhất. Khi đó, bên cạnh việc khôi phục chức năng thông thường cho một chiếc răng, Trồng răng Implant có thể tối ưu hóa trọn vẹn vẻ thẩm mỹ, đem lại nụ cười hoàn hảo cho những người mất răng.

Tuổi thọ sử dụng bền bỉ

Nều hàm tháo tháo lắp chỉ có tuổi thọ trong khoảng 5 – 7 năm và bắc cầu sứ khoảng trên dưới 10 năm thì Implant có thể sử dụng trọn đời nếu như chăm sóc răng đúng cách. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phải làm đi làm lại hay ảnh hưởng đến các yếu tố sức khỏe như các phương pháp thông thường khác.

Quy trình Trồng răng Implant theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn cam kết đem lại những trải nghiệm đúng tiêu chuẩn với Quy trình Trồng răng Implant bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm sau khi mất răng, có cần ghép xương để điều trị, mô mềm, tương quan dây thần kinh hay loại trụ nào sẽ thích hợp với bạn.

 

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ Trồng răng Implant. Khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Cấy trụ Implant vào xương hàm

5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm trong môi trường vô khuẩn ở phòng phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí đã được tính toán trong phục hình 3D từ trước và quy trình này sẽ diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút.

Bước 4: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò trong việc hướng dẫn phần mô quanh nướu tiếp nối giữa thân răng và trụ Implant. Sau khi cấy ghép trụ Implant, Healing sẽ được gắn vào để thực hiện chức năng của mình.

5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

Bước 5: Gắn Abutment và Mão răng sứ

Sau khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, Abutment và Mão răng sứ sẽ được gắn vào để có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng của một chiếc răng. Khi đó, quy trình Trồng răng Implant chính thức hoàn thành, đảm bảo đem đến cho khách hàng chiếc răng mới ăn nhai như răng thật.

5 lợi ích hoàn hảo của Trồng răng Implant

0/5 (0 Reviews)