Tư vấn những giải pháp trồng răng số 7 tối ưu nhất

Phương pháp trồng răng số 7 hiện nay có rất nhiều để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn được tốt nhất và đẹp nhất, hãy cùng Nha Khoa Asia tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

Những lý do cần phải trồng răng số 7

trồng răng số 7 3
Răng số 7 có vai trò quan trọng trong bộ nhá

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, chỉ mọc một lần và sẽ không thay răng. Đặc điểm chung của chiếc răng này đó chính là có bề mặt rộng và thân răng to. Đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhai nhá thức ăn. Nếu không may chiếc răng số 7 của bạn bị sâu vỡ hoặc bị viêm tủy nhiều lần. Hoặc bị một vài vấn đề khác cần phải nhổ thì việc trồng răng rất quan trọng.

Bởi vì nếu không còn răng số 7 nữa thì sẽ đồng nghĩa với việc bạn mất đi một phần khả năng nhai. Mà thức ăn nếu không được nghiền kỹ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, lâu dần sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không những vậy, khi nhai mà thiếu đi một chiếc thuộc nhóm răng hàm, cơ mặt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khuôn mặt sẽ trở nên trùng xuống và nhăn nheo, má bị hóp vào, rất mất thẩm mỹ.

Nghiêm trọng hơn là răng hàm bị mất sẽ khiến cho những chiếc răng khác bị xô lệch, ảnh hưởng rất xấu đến khớp thái dương hàm. Chính vì vậy, để ngăn chặn những tình trạng kể trên, cần phải trồng lại răng số 7 trong thời gian sớm nhất có thể. 

Trồng răng số 7 bằng phương pháp hiện đại Implant

trồng răng số 7
Chi phí làm răng tương đối cao

Nếu tính đến thời điểm này thì đây là phương pháp duy nhất giúp hồi phục được cả chân răng và thân của chiếc răng đã mất. Đặc biệt nếu chăm sóc tốt thì có thể sử dụng vĩnh viễn. Cụ thể, trụ implant sẽ được đặt vào vị trí của chiếc răng số 7 đã mất. Phần thân răng được làm bằng mão sứ sẽ được gắn lên trên sau khi trụ implant  đã bám chắc khoảng 2-tháng.

Răng implant sở hữu mọi chức năng giống như một chiếc răng thật:

  • Tình trạng tiêu xương hàm được giảm thiểu, ngăn chặn tối đa
  • Bộ răng có được vẻ đẹp tự nhiên nhất 
  • Chức năng nhai đảm bảo giống răng thật 

Ngoài ra, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe răng miệng của bạn, không giống như răng sứ phải xâm lấn răng. Bạn bị mất răng nào thì trồng lại răng đó nên không cần phải lo lắng đến những vấn đề mất răng. Tùy vào loại trụ implant mà bạn lựa chọn thì mức giá trồng răng sẽ có sự chênh lệch. 

Giải pháp trồng răng số 7 bằng phương pháp tháo lắp

trồng răng số 7 4
Phương pháp làm răng này có chi phí thấp

Giống với tên gọi của nó, phương pháp trồng răng này không cố định. Hàng ngày bạn sẽ phải tháo ra để vệ sinh sau đó mới lắp vào sử dụng. Phần trên của hàm răng giả này được cấu tạo bằng nhựa cứng hoặc làm bằng nhựa dẻo. Thiết kế có móc hoặc không có móc giúp cố định răng giả ở trong miệng. 

Tuy nhiên, cũng bởi vì không cố định nên sức nhai của răng không được cao. So với răng thật thì chỉ ở mức 30-40%. Bên cạnh đó, việc không có chân răng nên vẫn sẽ diễn ra tình trạng tiêu xương hàm. Sau một thời gian nướu sẽ bị tiêu lại, răng giả cũng vì vậy mà trở nên lỏng lẻo hơn. Nghiêm trọng hơn là sẽ xảy ra tình trạng đai nhai thức ăn hoặc nói chuyện bị rớt răng ra bên ngoài. Lúc này bạn sẽ cần phải thay bộ răng giả khác để đảm bảo hơn. 

Có thể thấy giải pháp làm răng này còn có khá nhiều hạn chế. Tuy nhiên chi phí của phương pháp này khá rẻ nên cũng được khá nhiều người tham khảo. 

Lựa chọn giải pháp trồng răng số 7 tốt nhất

trồng răng số 7 2
Cân nhắc và chọn lựa phương pháp trồng răng phù hợp

Với hai phương pháp trồng răng giả ở trên, có thể thấy chi phí trồng răng giả implant có mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, nếu để lâu dài thì thực sự đây là khoản đầu tư khá đáng giá. Trồng răng implant sẽ giúp bạn có được một bộ hàm chắc chắn, ăn uống ngon miệng và có thể sử dụng vĩnh viễn như răng thật. 

Còn lắp răng giả thì chỉ là phương pháp tạm thời, bởi đôi khi nó sẽ gây ra sự khó chịu. Đồng thời áp lực mà hàm răng giả tác động lên nướu còn khiếp cho xương hàm bị tiêu nhanh hơn. Chính vì vậy bạn nên chọn những phương pháp phù hợp và tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bản thân.

Những chia sẻ của Nha khoa Asia trong bài chắc hẳn đã giúp bạn chọn được phương pháp trồng răng số 7 phù hợp. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về mất răng thì không nên bỏ qua. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *