Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Thực tế, trồng răng bằng phương pháp kỹ thuật hiện đại cấy ghép implant sẽ không gây đau, ê buốt. Tùy vào nha khoa, tay nghề bác sĩ mà người làm răng sẽ đau nhiều hay đau ít. Cho nên trồng răng implant có đau không sẽ ảnh hưởng nếu không chọn được nơi phẫu thuật uy tín. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ về chủ đề này. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

trồng răng implant có đau không

Trồng răng implant có đau không ?

Cấy ghép implant là gì?

Implant được biết đến là dùng chân răng nhân tạo cấy vào bên trong hàm răng để cắm chặt xương. Trụ chắc chắn để nâng đỡ mão được phục hình. Chiếc răng cũ và răng mới tạo ra đều có hình dạng giống nhau. Chức năng, nhiệm vụ của chúng sẽ có sự tương phản như răng thật.

Chi phí cấy ghép bằng kỹ thuật tiên tiến của thời đại mới khá cao hơn so với phương pháp thường. Nhưng đem lại chất lượng, lâu dài, thẩm mỹ cho răng và không làm ảnh hưởng đến răng thật. Bị thiếu mất hoàn toàn cái răng thì cách trồng răng này khá phù hợp. Có rất nhiều khách hàng lần đầu đều đặt câu hỏi: “Trồng răng implant có nguy hiểm không?” Tất nhiên, câu trả lời sẽ là không. Nhưng phải chọn nơi nha khoa an toàn, đủ tin tưởng để thực hiện cấy răng.

Yếu tố nào sẽ làm đau nhức khi cấy ghép

 • Cơ sở chất lượng phòng khám nha khoa: máy móc thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ cho bác sĩ. Implant yêu cầu tính chuẩn xác cao hơn phương pháp khác. Sẽ làm yên tâm cho người làm răng được bình tĩnh, tin tưởng với nơi trồng răng.
 • Tay nghề bác sĩ: phục nha phải có những chứng chỉ hành nghề cho phép của bộ ngành. Kinh nghiệm cao, lâu năm sẽ giúp cho tiến trình phẫu thuật nhanh chóng, đạt kết quả cao. Đòi hỏi bác sĩ phải hiểu biết, chuẩn đoán tình trạng và đưa ra phương án thích hợp nhất.
 • Vị trí trồng răng: tùy vào từng địa điểm diễn ra cấy ghép mà có cách làm khác nhau. Đồng thời, sẽ dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức khi tiếp xúc. Cho nên trồng răng bằng phương pháp implant có đau không cũng do vị trí được ghép vào.
 • Bao nhiêu răng, vị trí được cấy ghép: nếu chỉ một chiếc cho một trụ thì tỉ lệ gây đau sẽ ít. Còn cấy nguyên hàm sẽ có nhiều trụ thì đau nhức hơn là điều gặp phải. Tùy vào sức khỏe và tình trạng cơ thể mà bác sĩ sẽ có số lượng cấy thích hợp.

Phương pháp làm giảm đau khi  trồng răng implant

Thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau là cách làm thường thấy nhất. Ở một số cơ sở nha khoa, bác sĩ thường kê đơn để giảm sưng nhanh chóng. Nhưng không được lạm dụng thuốc quá nhiều mà chỉ dùng theo liều lượng được phân chia. Những loại thuốc phát cho bệnh nhân sẽ là thuốc giảm đau, giảm viêm, giảm sưng nhức. Nếu dùng trong thời gian quy định hay dấu hiệu lạ cần liên hệ với bác sĩ nhanh chóng.

Tùy vào từng bệnh nhân, vị trí răng và thời gian cấy ghép mà sẽ có lượng thuốc nhất định. Những thuốc kháng sinh khác nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra hậu quả nguy hiểm khác. Uống đúng liều, đúng lượng sẽ làm cho thuốc giảm đau được phát huy tốt công hiệu của chúng.

trồng răng implant có đau không

Chườm lạnh

Cách chườm lạnh lên vị trí đau răng sẽ giúp tình trạng được giảm bớt đau nhức. Chỉ cần một chiếc khăn với ít nước đá áp lên má. Trong khoảng 20 – 25 phút thì sẽ không còn đau nữa.

Phương pháp này được nhiều người tin tưởng và sử dụng vì hiệu quả cao. Nhiệt độ lạnh làm cho đau răng sẽ ngưng đọng trong thời gian nhất định. Chườm lạnh chỉ là cách làm đơn giản nhưng dấu hiệu nặng hơn nên thăm khám bác sĩ chuyên ngành.

Ăn thức ăn dạng lỏng, không quá cứng

Khi mới làm răng xong thì trong suốt mấy ngày đầu nên dùng thức ăn dạng lỏng, mềm. Sau thăm khám bác sĩ về tình trạng răng tốt thì ăn bình thường. Nhưng hạn chế thực phẩm, món ăn cứng vì dễ vỡ, gây ảnh hưởng răng.

Ăn chín, nhai kỹ sẽ giúp cho tiêu hóa tốt và răng mới sẽ không bị gây ra tình trạng đau nhức. Nếu đau quá không ăn được nên uống để không bị mất sức khỏe.

Súc miệng với nước muối

Dùng nước súc miệng hoặc nước muối có độ mặn nhất định. Nếu không chắc chắn loại nào nên dùng thì cần tư vấn bác sĩ nha khoa. Cần vệ sinh răng miệng đúng cách để hàm miệng không bị vi khuẩn. Luôn sạch sẽ, sạch khuẩn, không làm cho răng bị hư hỏng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại súc miệng có thể đáp ứng nhu cầu cho người cấy implant. Cắm trụ răng implant có đau không là điều sẽ không diễn ra khi đã cắm ghép. Dù trụ nhân tạo vẫn không gây hôi miệng nếu vệ sinh đúng cách.

trồng răng implant có đau không

Nha khoa Asia – cơ sở có uy tín, đáng tin cậy về  trồng răng implant hiện nay

Nha khoa Asia là thương hiệu có tuổi đời lâu năm, uy tín trong giới nha khoa. Luôn cập nhật những phương pháp hiện đại, tối ưu nhất. Với sứ mệnh “Nâng cao chất lượng nụ cười Việt”. Giúp bảo vệ nụ cười luôn đẹp nhất, sáng nhất, tự tin bước lên phía trước. Chọn nha khoa Asia làm nơi cấy ghép implant. Vì:

 • Nơi đây có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến. Sử dụng công nghệ mới của thời đại vào liệu trình điều trị.
 • Nhân viên bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm. Thường xuyên hỗ trợ, cập nhật cho bác sĩ những chương trình mới.
 •  Khách hàng sẽ được chụp phim và lấy mẫu kết quả trực tiếp tại Nha khoa Asia. Đó là điểm khác biệt với một số cơ sở khác không trang bị những máy móc đó.
 • Hệ thống thanh trùng đạt tiêu chuẩn. An toàn, vệ sinh theo yêu cầu của bộ ngành quy định. Mỗi chiếc ghế đều có trang bị một bộ đồ dùng riêng biệt. Các thiết bị, dụng cụ đều được thanh trùng theo tiêu chuẩn chuyên khoa.

Hy vọng bài viết sẽ làm cho khách hàng được yên tâm hơn cấy ghép răng bằng phương pháp implant. Trồng răng implant có đau không sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố quyết định. Nếu cần địa chỉ uy tín để nụ cười luôn tươi sáng nhất thì hãy liên hệ nhanh với Nha khoa Asia.

 • Website: https://nhakhoaasia.com/
 • Email:nhakhoaasia.com@gmail.com
 • Di động: 0978 897 509 – 0938 639 155 – 0963 234 148
 • Tổng đài: 19000 77791
0/5 (0 Reviews)