Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Ưu và nhược điểm phương pháp trồng răng

Phương pháp trồng răng implant luôn được đánh giá cao tính hiệu quả thay thế cho răng đã mất. Vậy cụ thể phương pháp trồng răng này là gì, trồng răng implant bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha Khoa Asia theo dõi bài viết này để tìm hiểu ưu, nhược điểm của phương pháp nha khoa này.

trồng răng implant bao nhiêu tiền

Phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant được phát minh và công bố lần đầu tiên vào năm 1952. Cha đẻ của phương pháp này là bác sĩ phẫu thuật chỉnh răng Per- Ingvar Branemark. Từ đó đến nay, đây luôn được coi là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất.

Trồng răng implant là gì? Đây là phương pháp cấy 1 trụ có hình dạng giống đinh vít bằng kim loại vào xương hàm. Nó có tác dụng thay thế vị trí cho răng đã mất. Sau một thời gian trụ implant này tích hợp liên kết với xương hàm tự nhiên, người bệnh có thể cắn, nhai nuốt như răng thật. 

Ưu điểm của trồng răng implant

Một số ưu điểm tiêu biểu mà phương pháp này đem lại như:

  • Phục hình răng đã mất: Không chỉ phục hình, lắp đầy vị trí trống của răng đã mất. Răng implant còn đóng vai trò như 1 chiếc răng thật, thậm chí là chắc chắn hơn. Người bệnh hoàn toàn có thể cắn, nhai mà không cần kiêng thực phẩm nào.
  • Ngăn chặn bệnh răng lợi như tiêu xương, tụt lợi: Răng bị trống lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng xương hàm tiêu dần, thậm chí hàm răng bị xô lệch. Điều này đem đến hệ lụy rất nghiêm trọng cho răng miệng. Sau khi trồng răng, vị trí răng bị mất được lấp đầy, ngăn chặn tình trạng tiêu xương do phần chân răng đã được thay thế bằng trụ titan. 
  • Không ảnh hưởng đến răng khác: So với các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng implant được lựa chọn nhiều hơn vì không ảnh hưởng đến răng khác. Bạn không cần mài 2 răng bên cạnh làm răng nhạy cảm, ê buốt hoặc thậm chí sâu răng. 
  • Răng chắc chắn, tuổi thọ lâu: Ưu điểm vượt trội của răng implant là độ bền chắc như răng thật. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng implant có thể kéo dài lên tới chục năm hoặc cả đời. Ngoài ra, khi trồng răng implant, khách hàng cảm giác như nhai bằng răng thật.

trồng răng implant bao nhiêu tiền

Nhược điểm của trồng răng implant

Phương pháp nha khoa này đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, nó cũng có một vài hạn chế:

  • Không phù hợp cho trẻ dưới 16 tuổi: Đối với những vị thành niên dưới 16 tuổi do xương hàm chưa phát triển toàn diện, mật độ xương còn thấp. Do đó, khi cắm răng implant có thể bị vùi lấp implant hoặc trụ không bám chắc.
  • Chi phí cao: So với các phương pháp khác thì chi phí trồng răng implant  là khá cao so với nhiều đối tượng khách hàng. Chi phí có thể lên tới vài chục triệu đồng.
  • Thời gian điều trị kéo dài: Quy trình trồng rằng implant tốn khá nhiều thời gian có thể lên tới 6 tháng. Mặc dù hiện nay đã phát triển phương pháp cấy implant tức thì nhưng vẫn còn một số hạn chế. Đặc biệt, không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng được
  • Không phù hợp đối với một số đối tượng: Việc điều trị và sử dụng trồng răng implant cần có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi phương pháp này cần điều trị thêm một số thứ khác. 

Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Ưu và nhược điểm phương pháp trồng răng

Trồng răng implant bao nhiêu tiền?

Giá răng implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, loại trụ implant cùng phụ phí khác. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phục hình răng, cùng tham vấn quy trình tiến hành trồng răng cho khách hàng. Từ đó, chi phí trồng răng được công bố rõ ràng, cụ thể và chính xác.

Thông thường, trồng răng implant giá đơn lẻ từng chiếc dao động từ 12.500.000 đến 32.500.000 VNĐ. Ngoài ra, các nha khoa sẽ có chính sách ưu đãi, hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá sẽ không chênh lệch quá lớn nếu bạn tìm đến các nha khoa uy tín. 

Các trụ implant được sản xuất theo công nghệ tiên tiến từ một số nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Pháp. Mỗi loại trụ kim loại sẽ có thời gian lành thương khác nhau nhưng trung bình mất khoảng 2-6 tháng. Tùy thuộc tình trạng mất răng, cơ địa của từng người và khả năng tài chính của bản thân, khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Bên trên là một số thông tin hữu ích liên quan đến phương pháp trồng răng implant. Chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ phương pháp này là gì, ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng implant. Đặc biệt là chi phí trồng răng – vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang trong tình trạng mất răng, hãy tìm đến nha khoa uy tín, chất lượng để nhận tư vấn. 

0/5 (0 Reviews)