Trám răng mẻ và những điều bạn chưa biết

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Một nụ cười rạng rỡ sẽ khiến mọi người ấn tượng hơn với bạn. Tuy nhiên, một chiếc răng mẻ có thể sẽ phá huỷ hoàn toàn điều đó. Vậy thì trong trường hợp này chúng ta nên làm gì? Lựa chọn bọc sứ hay trám răng mẻ đây? cùng Nha Khoa Asia tìm hiểu ngay

Răng của chúng ta bị mẻ do đâu?

Tình trạng răng bị mẻ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là cả nguyên nhân khách quan lẫn nguyên nhân chủ quan.

  • Nguyên nhân khách quan: do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên răng của bạn. Như là bị va đập bởi một vật thể nào đó. Hay gặp tai nạn giao thông, gặp tai nạn trong quá trình tham gia các hoạt động thể thao. Chúng tác động trực tiếp và dẫn đến tình trạng mẻ một hoặc vài chiếc răng. Các thói quen không tốt thường ngày của bạn cũng có thể dẫn đến việc này. Như là thường xuyên nhai đá, dùng răng mở nắp chai,.. Hành động được lặp đi lặp lại liên tục khiến răng bị yếu đi và mẻ.
  • Nguyên nhân chủ quan: răng mẻ là biểu hiện cho tình trạng sức khoẻ của bạn. Khi cơ thể của chúng ta thiếu các chất dinh dưỡng như là flour hay canxi cũng sẽ khiến răng bị mẻ. Vì đây là các chất cần thiết cấu tạo nên hình thái và sự khắc khoẻ của răng. Thiếu chất sẽ làm răng yếu và dễ bị mẻ hơn khi có tác động. Bệnh về khoang miệng cũng là một yếu tố khiến răng bị mẻ. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mẻ răng. Tuy nhiên cho dù là nguyên nhân gì thì chúng ta cũng nên giải quyết ngay. Để lâu sẽ không tốt cho răng cũng như là sức khoẻ của bản thân mình.

Trám răng mẻ 2
Trám răng mẻ và những điều bạn chưa biết

Nguy cơ tiềm tàng từ tình trạng răng mẻ

Tại sao chúng ta lại cần phải trám răng mẻ ngay khi vừa bắt đầu. Bởi việc để lâu có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Đơn cử như việc khiến cho lưỡi bị thường. Lưỡi chúng ta rất mềm và nhạy cảm. Khi răng của chúng ta bị mẻ, phần răng còn lại sẽ rất sắc. Trong quá trình ăn uống, nói chuyện hay sinh hoạt có thể sẽ vô tình làm lưỡi bị tổn thương. 

Cấu trúc răng của chúng ta khi bị mẻ không giống với thông thường. Chúng sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Đặc biệt khi ăn đồ quá nóng hay quá lạnh. Sẽ khiến cho quá trình ăn uống của bạn trở nên khó khăn hơn. 

Không những vậy, khi răng bị mẻ cũng đồng nghĩa với việc phần còn lại của răng trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn. Phần chân răng liên kết liền với các dây thần kinh của chúng ta. Chỉ với một lực tác động dù là rất nhỏ thôi. Cũng có thể gây ra những cơn đau vô cùng khó chịu. Phần chân răng bị hở cũng làm tăng khả năng bị nhiễm trùng. Nếu như không chữa kịp thời để răng bị nhiễm trùng. Vậy thì chúng ta phải thay toàn bộ chiếc răng. Cũng như làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bản thân. 

Trám răng mẻ 1
Tình trạng răng bị mẻ có nhiều nguyên nhân khác nhau

Bởi vậy các nha sĩ khuyên ngay khi vừa xuất hiện, hôm sau chúng ta nên đi trám răng mẻ ngay lập tức. 

Vì sao chúng ta nên sử dụng phương pháp trám răng mẻ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khi răng chúng ta bị mẻ. Như là trám răng, bọc răng sứ,.. Trám răng mẻ là phương pháp phổ biến, cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. 

  • Ngày nay công nghệ trám răng mẻ được phát triển rất nhanh. Cho ra đời nhiều chất liệu mới hơn. Dù là chất lượng hay độ bền đều tốt hơn rất . Nhờ vậy mà chúng ta không cần lo miếng trám sẽ bị bong tróc hay mài mòn theo thời gian.
  • Quá trình trám răng diễn ra vô cùng an toàn. Phần răng thật còn lại sẽ được bảo vệ cũng như đảm bảo cho phần nướu. Không gây đau nhức trong quá trình trám răng mẻ cũng như sau đó.
  • Thời gian thực hiện trám mỗi chiếc răng vô cùng nhanh chóng. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc này. Bởi thế nên những người bận rộn và không có thời gian rảnh đều chọn phương pháp này.
  • Tính thẩm mỹ cao. Đem trở lại vẻ đẹp cho hàm răng, trả cho bạn nụ cười rạng rỡ. Bạn không còn phải ngại ngùng khi đối diện với người khác. Chi phí lại tiết kiệm hơn so với các phương pháp.
Trám răng mẻ 3
Vì sao chúng ta nên sử dụng phương pháp trám răng mẻ

Trám răng mẻ là phương pháp không quá mới. Nhưng vẫn luôn được cải thiện mỗi ngày. Chính vì thế nên vẫn luôn được các khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu như bạn đang gặp tình trạng răng bị sứt mẻ, hãy liên hệ với cơ sở tin cậy để được chữa trị kịp thời. 

 

0/5 (0 Reviews)