Tham khảo thông tin về việc trám răng lấy tủy có đau không 

Trám răng lấy tủy có đau không là thắc mắc của rất nhiều người lần đầu tiên đến nha khoa. Vậy khi thao tác trám răng được thực hiện ra sao, có gây ra đau đớn không. Hãy cùng Nha khoa Asia làm rõ qua những phân tích ở bài viết dưới đây nhé.

Thao tác trám răng lấy tủy là gì 

Với nhiều người khi lần đầu tiên trám răng thì nghe đến khái niệm lấy tủy sẽ rất sợ và lo lắng. Tuy nhiên với công nghệ nha khoa hiện đại thì việc lấy tủy sẽ không có sự khác biệt quá lớn so với trám răng sâu. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc mê vào vị trí răng cần trám. Đặc biệt việc trám răng được thực hiện bởi những nha khoa uy tín bạn sẽ không cần phải lo lắng về những cơn đau này.

Các nha sĩ sẽ trám răng như thế nào 

Bạn có thể hiểu rằng việc trám răng lấy tủy tương tự như việc bạn đang trám răng với một miếng trám lớn. Các thao tác này đòi hỏi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và làm sạch răng bị tổn thương. Sau đó thực hiện việc khử trùng chân răng và lấp đầy chúng. 

nha khoa
Nhiều người lo lắng trám răng lấy tủy sẽ bị đau

Cụ thể răng của bạn sẽ được trám bởi một dụng cụ đập cao su xung quanh răng ống tủy. Chúng có tác dụng là ngăn chặn bất kỳ vật liệu bị nhiễm trùng lan san những vùng răng khác trong miệng của bạn. Các loại kháng sinh và thuốc giảm đau mà nha sĩ sẽ sử dụng để tiêm cho bạn bao gồm: acetaminophen (Tylenol) hoặc ibuprofen (Advil).

Trám răng lấy tủy có đau không và những thông tin hữu ích dành cho bạn 

Lấy tủy răng không đau nghe có vẻ giống như một điều không tưởng. Nhưng với các kỹ thuật mới đang biến nó thành hiện thực dễ dàng. Lấy tủy răng không đau bao gồm việc trám hoàn toàn ống tủy bằng cách dùng các chất kết dính để bịt kín dây thần kinh lộ ra ngoài.

Các thông tin quan trọng về việc trám răng lấy tủy

Chuyện gia hàng đầu ở New York là Michael Teitelbaum cho biết thủ thuật này chỉ cần một lần đến gặp nha sĩ. Bên cạnh đó thủ thuật này ít tốn kém hơn nhiều so với phương pháp lấy tủy răng truyền thống.

Bác sĩ Teitelbaum tin rằng, 80% những người cần lấy tủy răng là ứng cử viên cho phương pháp thay thế nhưng hầu như không ai nhận được. Một phần vì ít nha sĩ biết về nó và vì tỷ lệ thất bại là rất cao với chất trám bít thế hệ trước.

trám răng lấy tủy có đau không 3
Tùy vào mức độ sâu răng bác sĩ sẽ quyết định có nên lấy tủy hay không

Lấy tủy răng được thực hiện khi vi khuẩn đi vào tủy qua một lỗ hổng hoặc một vết nứt nào đó, chúng làm tổn thương các dây thần kinh nằm bên trong răng. Vi khuẩn này sẽ gây ra nhiễm trùng, cuối cùng giết chết các dây thần kinh. Tuy nhiên, có thể tránh được việc lấy tủy răng nếu dây thần kinh răng chưa bị nhiễm trùng.

Công nghệ áp dụng lấy tủy

Có công nghệ liên kết cho phép bác sĩ niêm phong dây thần kinh bằng cách sử dụng cùng một loại nhựa lỏng, loại nhựa này chính là nguyên liệu làm kính áp tròng. Nó cứng lại để tạo thành một lớp niêm phong bao bọc quanh dây thần kinh cũng như răng.. Teitelbaum cho biết, anh đã thực hiện khoảng 200 nắp tủy răng trực tiếp bằng chất trám bít mới hơn, với tỷ lệ thành công lên đến 92%.

trám răng lấy tủy có đau không 2
Các thiết bị chuyên dụng dùng để lấy tủy

Tóm lại, lấy tủy răng không đau là một trong nhiều chiến lược mới hiện đang được đơn giản hóa trong việc điều trị răng sâu, thủ thuật này chỉ cần một lần đến gặp nha sĩ và chi phí ít hơn nhiều so với phương pháp lấy tủy răng truyền thống.

Trám răng lấy tủy ở đâu sẽ không đau Các nhạc sĩ sẽ trám răng như thế nào 

Từ lâu Asia chính là địa chỉ trám răng được rất nhiều người đánh giá cao. Bằng việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại và các dụng cụ chuyên dụng, thao tác lấy tủy sẽ sẽ được thực hiện nhanh chóng. Hàng ngàn người cần trám răng an toàn uy tín đã lựa chọn và tin tưởng Asia. Bởi những ai đã từng thực hiện việc trám răng tại Asia đều có được sự hài lòng. 

trám răng lấy tủy có đau không
Lấy tủy sẽ giảm được những cơn đau do sâu răng

Cụ thể là kết quả trám răng luôn đảm bảo được tính an toàn và thẩm mỹ cao. Thao tác trám của những ca sĩ tại Asia luôn đảm bảo không chỉ đẹp mà vị trí trám còn rất kín. Tuổi thọ của những răng trám này luôn đảm bảo được bền bỉ, không bong tróc trong khi ăn uống. Bên cạnh đó, chi phí cho việc trám răng lấy tủy tại Asia luôn phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn thông tin giải đáp trám răng lấy tủy có đau không. Nếu lựa chọn đúng địa chỉ uy tín chất lượng, việc trám răng được thực hiện bởi những nha sĩ kinh nghiệm thì vấn đề này sẽ không khiến bạn phải lo lắng. Hãy lựa chọn Asia cho một hàm răng chắc khỏe.

 

0/5 (0 Reviews)