BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO NGƯỜI LỚN TẠI NHA KHOA ASIA 
dvnl

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 890.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 1.100.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 1.800.000
Chữa tủy răng lại khi bệnh nhân làm ở nơi khác 1 Răng 2.500.000
Chữa tủy răng kết hợp máy (cộng thêm tiền/ răng) 1 Răng 700.000
Tiểu phẫu cắt chóp 1 Răng 1.200.000 – 2.400.000

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TUỶ CHO TRẺ EM

TẠI NHA KHOA ASIA

dvte

Điều trị tủy răng

Đơn vị

Giá (VNĐ)

Chữa tủy răng 1 chân + Trám 1 Răng 300.000
Chữa tủy răng 2 chân + Trám 1 Răng 700.000
Chữa tủy răng 3 chân + Trám 1 Răng 800.000

 

TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Tủy răng là một phần ở trung tâm của răng được tạo thành từ các mô liên kết sống và các tế bào được gọi là nguyên bào răng. Tủy răng là một phần của phức hợp ngà răng – tủy răng (nội nha). Đa phần sức sống của phức hợp ngà răng – tủy răng, cả khi khỏe mạnh và có vấn đề đều phụ thuộc vào hoạt động của tế bào tủy răng và các quá trình tín hiệu điều chỉnh hành vi của tế bào.

batch tr

Theo mô hình giải phẫu, tủy răng là bó mạch thần kinh trung tâm của mỗi răng, bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Nó bao gồm một buồng tủy trung tâm, sừng tủy và ống tủy thấu kính và một khối lượng lớn của tủy răng được chứa trong buồng tủy. Răng có thể có từ 1 đến 4 ống tủy, răng 1 ống tủy thường là răng cửa, răng cối nhỏ là 2 ống tủy và răng cối lớn thường có 3 – 4 ống tủy. Một mô tủy thông thường chứa 70% nước, 30% chất hữu cơ và áp lực thông thường trong buồng tủy là 8 – 15mmHg.

TỦY RĂNG CÓ CHỨC NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

 • Chức năng chính của tủy răng là hình thành ngà răng, bao gồm các chức năng dinh dưỡng, giữ cho các thành phần hữu cơ của mô khoáng xung quanh.
 • Ngoài ra, tủy răng còn có chức năng dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch và thần kinh vận mạch. Khi đó, tủy răng sẽ giúp cho chúng ta có các cảm giác nóng, lạnh, ê buốt hoặc cả những chấn động đau, nhức khi xuất hiện các bệnh lý
 • Tủy răng còn có chức năng bảo vệ, được thể hiện qua quá trình tái tạo ngà răng và đáp ứng miễn dịch, đảm bảo sự sống cho răng

NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN VIÊM TỦY RĂNG HOẶC CHẾT TỦY

batch srangg

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm tủy răng hoặc chết tủy phổ biến và thường gặp nhất là :

 • Nhiễm khuẩn do sâu răng
 • Sốc nhiệt
 • Chấn thương
 • Khoang mất nước quá mức trong quá trình phục hình
 • Kích ứng răng tiếp xúc
 • Chấn thương lặp đi lặp lại do nghiến răng
 • Lệch hàm
 • Răng bị gãy làm lộ tủy

CÁC TRIỆU CHỨNG CHẤN THƯƠNG TỦY NÊN ĐƯỢC LƯU Ý:

batch daurang

 • Răng trở nên nhạy cảm
 • Răng có cảm giác đau không tự phát
 • Đau buốt ngắn do tác nhân kích thích, đau khi thay đổi tư thế
 • Sâu răng tổn thương bề mặt răng
 • Răng có thể không còn cảm giác kích thích do tủy hoàn toàn hoại tử

ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA ASIA 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để chẩn đoán tình hình viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm nhiễm và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

batch BOC RANG SU TITAN

Bước 2: Điều trị tủy tương ứng với các triệu chứng thích hợp

Do tình trạng viêm tủy được chia thành 3 ba cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Nhiều người có xu hướng mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc tây hay dùng các phương thuốc dân gian điều trị tại nhà. Tuy nhiên, đối với tình trạng viêm tủy, bạn phải nhanh đến nha sĩ để kiểm tra và có sự can thiệp của nha khoa chuyên nghiệp nhằm tránh các tổn hại nghiêm trọng do viêm tủy gây ra.

batch BOC MAO

 • Điều trị trong trường hợp viêm tủy phục hồi

Trong giai đoạn tủy vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị tủy bằng cách làm sạch ống tủy. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên môn để mở ống tủy và tiến hành vệ sinh, làm sạch các mô tủy bị viêm. Sau đó, khi ống tủy đã được làm sạch, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy để vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

 • Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Sau khi tủy đã được điều trị, phương pháp điều trị kế tiếp là hàn trám và bọc sứ cho chiếc răng sâu. Để phóng tránh trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng vỡ, giòn thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu. Bên cạnh tạo vỏ bọc mới cho chiếc răng sâu, bọc răng sứ còn giúp bệnh nhân phục hồi hình dạng răng và giúp răng duy trì lâu dài.

 • Điều trị trong trường hợp tủy hoại tử

Khi tủy đã rơi vào tình trạng trầm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng răng liền kề. Chiếc răng sâu đó sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn, vì thế để thay thế chiếc răng bị mất, bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế.