Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng mất tiên tiến nhất, hạn chế tối đa các khiếm khuyết của các phương pháp truyền thống như: hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Vậy sau khi cấy ghép Implant thì chúng ta nên tuân thủ những quy định nào? Nên kiêng gì và ăn gì sau khi thực hiện cấy ghép Implant?

Sau khi cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì

Các lưu ý quan trọng sau khi thực hiện cấy ghép Implant

Khác với các dịch vụ nha khoa khác như tẩy trắng hay bọc sứ, cấy ghép Implant được xem là tiểu phẫu quan trọng đối với sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Do đó, bên cạnh các tiêu chuẩn cần phải tuân thủ để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi; sau khi cấy ghép Implant cũng cần phải lưu ý đến các điều sau để đảm bảo kết quả tích hợp trụ một cách hoàn hảo nhất:

sau khi cấy ghép implant không nên hút thuốc

          Tuyệt đối không hút thuốc lá:  vì hút thuốc lá có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương, gây đào thải các trụ Implant. Do đó, cần hạn chế thuốc lá từ 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép Implant

          Chỉ dùng thuốc có sự chỉ định của bác sĩ: Thông thường sau khi cấy ghép, khách hàng sẽ nhận thuốc giảm đau theo chỉ định phù hợp của bác sĩ. Nếu tự ý mua bên ngoài hoặc sử dụng các loại thuốc tùy ý, sẽ dễ gây ảnh hưởng đến trụ Implant

          Tránh vận động mạnh: Sau khi cấy ghép Implant bạn nên tránh vận động mạnh , đẩy lưỡi, vận động quá mức vùng miệng để tránh ảnh hưởng đến vết thương

          Không sử dụng ống hút: Lực hút khi sử dụng ống hút có thể gây ảnh hưởng đến vết thương. Do đó, cần lưu ý về vấn đề sử dụng ống hút sau khi thực hiện cấy ghép

Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì sau phẫu thuật đến 48h sau

Đây là giai đoạn quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể nói chung. Do đó, bên cạnh các lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép Implant, việc ăn uống trong giai đoạn này cũng cần được cân nhắc. Trong vòng 24h – 48h sau phẫu thuật, cần hạn chế tuyệt đối các loại thực phẩm có nhiệt độ cao, các loại thức ăn có nhiệt và chỉ sử dụng các loại thực phẩm với chất lỏng để nguội. Vì vậy, các loại thực phẩm có thể sử dụng trong giai đoạn này có thể là:

nên ăn cháo sau khi cấy ghép implant

          Cháo trắng (có thể dùng kèm với thịt băm cực nhỏ)

          Các loại soup rau củ băm nhỏ

          Các loại sữa thay thế thức ăn như sữa Ensure

Tuy nhiên, bạn phải kiêng hoàn toàn các thực phẩm có nhiệt và các loại thực phẩm đòi hỏi nhiều sức nhai như cơm, mỳ,…

Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì sau 7 ngày phẫu thuật

Khoảng thời gian này bạn có thể xây dựng thực đơn thoải mái hơn so với thời kỳ 48h sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc lành thương nhanh chóng thì trong thời gian này bạn cũng cần phải tuân thủ việc hạn chế các loại thực phẩm có nhiệt và duy trì các loại thức ăn dạng lỏng. Ngoài ra, thời gian này cũng cần phải bổ sung protein thông qua các loại thực phẩm bổ sung hoặc vitamin qua các loại trái cây mềm.

nên ăn trái cây mềm sau khi cấy ghép implant

  • Thực phẩm bổ sung như: sữa Ensure, nước yến, thức uống bổ sung Boost
  • Các loại trái cây mềm như: chuối, bơ, táo, cam, bưởi cắt nhỏ,…

Nên hạn chế dùng cơm và thức ăn đòi hỏi sức nhai để tránh thức ăn giắt vào vùng phẫu thuật hoặc động vào vết thương

Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì sau 14 ngày phẫu thuật

Trong giai đoạn nay bạn có thể bắt đầu thay đổi thực đơn với nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố mềm và dễ nhai. Do đó, bạn có thể thay cháo trắng hay soup bằng cơm trắng, nui mềm, mỳ mềm với các loại thức ăn được xé nhỏ để hạn chế sức nhai. Vì thế, thực đơn trong thời gian này nên ưu tiên được chế biến dưới dạng hấp, hầm và luộc mềm và có thể bổ sung thêm chất xơ hoặc vitamin qua các loại trái cây mềm, không hạt.

nên ăn nui thịt sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì sau 1 – 3 tháng sau phẫu thuật

Đến lúc này thì bạn không cần phải quá cẩn trọng trong thực đơn và có thể thoái mái điều chỉnh đa dạng thực đơn của mình. Sau các cột mốc 1 tháng, 2 tháng và tháng thứ 3, bạn sẽ được tiến hành tái khám với bác sĩ để kiểm tra mức độ lành thương và quá trình tích hợp xương. Khi đó, bạn có thể điều chỉnh độ dai và độ cứng của các món ăn từ từ để dần thích nghi. Sau một thời gian trụ đã hoàn toàn ổn định, bạn có thể thoải mái ăn nhai với các món ăn tùy thích.

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Sau phẫu thuật Cấy ghép Implant nên lưu ý các loại thức ăn nào?

Thực phẩm giàu Vitamin D

Vitamin D là loại chất quan trọng trong việc phát triển và duy trì cấu trúc xương, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp xương hàm và trụ Implant. Do đó, cần bổ sung các loại thức phẩm giàu Vitamin D trong thời gian này như: Trứng gà, Sữa, Cá dưới hình thức hấp, luộc và hạn chế nhiệt độ và dầu mỡ để tránh làm tổn thương dấu vết phẫu thuật.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C là loại chất cần thiết trong quá trình thúc đẩy việc lành thương, tăng sức đề kháng cho cơ thể, rút ngắn thời gian điêu trị khi cấy ghép Implant đối với những trường hợp khách hàng vị loãng xương. Do đó, bên cạnh các loại trái cây giàu vitamin  như: bơ, chuối, táo,… bạn có thể dùng thêm trái cây giàu vitamin C như: cam, bưởi,…

Thực phẩm giàu protein

Protein có thể hình thành các globulin miễn dịch – có khả năng hạn chế tình trạng nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình lành thương nhanh chóng. Do đó, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như: các loại thịt đỏ, cá, thịt gà, các loại đậu,… để hồi phục tốt hơn sau khi cấy trụ.

Thực phẩm giàu chất xơ

Bên cạnh việc bổ sung protein hay các loại vitamin, chất xơ là loại chất không thể thiếu trong thực đơn sau cấy ghép Implant. Các loại chất trong rau củ quả có thể tăng khả năng lành thương, hạn chế trụ đào thải và kết hợp với các loại chất khác giúp nâng cao sức khỏe răng miệng và toàn bộ cơ thể. Một số loại rau có thể lưu ý như: rau chân vịt, bông cải xanh, cà rốt, khoai tây…. hoặc có thể linh hoạt chế biến chúng thành các loại nước ép.

Tham khảo Quy trình cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Tại Nha khoa Asia, chúng tôi luôn cam kết đem lại những trải nghiệm đúng tiêu chuẩn với Quy trình Trồng răng Implant bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sức khoẻ răng miệng cũng như tình trạng hiện tại của mỗi một khách hàng. Khi đó, tuỳ theo tình trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm sau khi mất răng, có cần ghép xương để điều trị, mô mềm, tương quan dây thần kinh hay loại trụ nào sẽ thích hợp với bạn.

 

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Sau khi hoàn tất quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ tiếp tụ thực hiện quy trình lên phác đồ điều trị cho dịch vụ Trồng răng Implant. Khách hàng sẽ được lên kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng về thời gian và phương thức thực hiện.

Bước 3: Cấy trụ Implant vào xương hàm

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện cấy trụ Implant vào trong xương hàm trong môi trường vô khuẩn ở phòng phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí đã được tính toán trong phục hình 3D từ trước và quy trình này sẽ diễn ra khoảng từ 15 – 30 phút.

Bước 4: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu

Healing là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò trong việc hướng dẫn phần mô quanh nướu tiếp nối giữa thân răng và trụ Implant. Sau khi cấy ghép trụ Implant, Healing sẽ được gắn vào để thực hiện chức năng của mình.

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Bước 5: Gắn Abutment và Mão răng sứ

Sau khi trụ Implant đã hoàn thành quá trình tích hợp xương, Abutment và Mão răng sứ sẽ được gắn vào để có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng của một chiếc răng. Khi đó, quy trình Trồng răng Implant chính thức hoàn thành, đảm bảo đem đến cho khách hàng chiếc răng mới ăn nhai như răng thật.

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Tham khảo Bảng giá Cấy ghép Implant tại Nha khoa Asia 

DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Sau khi Cấy ghép Implant nên kiêng gì và ăn gì?

Các loại trụ Implant

Đơn vị

Giá

Trụ Implant Korea 1 Trụ 400 USD
Trụ Implant Osstam (Korea) 1 Trụ 500 USD
Trụ Implant Hiossen (USA) 1 Trụ 700 USD
Trụ Implant Tekka (France) 1 Trụ 700 USD
Trụ Implant Nobel Biocare (USA) 1 Trụ 1.250 USD
Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) 1 Trụ 1.300 USD
Trụ Implant MIS V3 (Germany) 1 Trụ 1.200 USD

 

Các loại Abutment – Implant

Đơn vị

Giá

Abutment Trụ Implant Korea 1 Trụ 400 USD
Abutment Trụ Implant Osstam (Korea) 1 Trụ 420 USD
Abutment Trụ Implant Hiossen (USA) 1 Trụ 430 USD
Abutment Trụ Implant Tekka (France) 1 Trụ 450 USD
Abutment Trụ Implant Nobel Biocare (USA) 1 Trụ 480 USD
Abutment Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) 1 Trụ 500 USD
Abutment Trụ Implant MIS V3 (Germany) 1 Trụ 600 USD
Abutment sứ cộng thêm 1 Trụ 120 USD

Phục hình răng sứ trên răng Implant

Đơn vị

Giá

Răng sứ Titan 4.500.000
Răng sứ Zirconia 7.500.000
Phục hình trên Implant (Đặt Implant nơi khác) Răng 220 USD
Tháo Implant Răng 120 USD

 

Ghép xương nhân tạo

Đơn vị

Giá

Ghép xương nhân tạo + Màng xương 1 Răng 5.000.000 – 10.000.000
Ghép xương tự thân 1 Răng 6.000.000 – 15.000.000
Nâng xoang kín 1 Răng 700 USD
Nâng xoang hở 1 Răng 700 USD

Xem thêm:

Phụ nữ mang thai có nên Cấy ghép Implant không?

Trồng răng Implant có cần ghép xương hay không?

 

0/5 (0 Reviews)