Răng bọc sứ có niềng được không? Bọc sứ có nên niềng răng?

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp giúp bạn có được một hàm răng đẹp, trắng sáng nhanh chóng, cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Còn niềng răng thì là quá trình tác động lực chậm giúp cải thiện và thay đổi khớp cắn. Có nhiều người thắc mắc về việc răng bọc sứ có niềng được không và bài viết này sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Trả lời thắc mắc răng bọc sứ có niềng được không
Trả lời thắc mắc răng bọc sứ có niềng được không

Bọc răng sứ là phương pháp gì?

Thực chất, bọc răng sứ là quy trình thẩm mỹ nhẹ giúp can thiệp và sử dụng sản phẩm thay thế giúp cải thiện hàm răng hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ khi răng bị hô, sứt mẻ, không đều màu,… Bác sĩ thực hiện phương pháp này sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật của bạn, sau đó dùng mão sứ chụp lên. Phần mão sứ được làm như một chiếc răng thật, có màu sắc tự nhiên cho nên đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Có rất nhiều loại sứ để làm răng với các thành phần và mức giá khác nhau. Bên cạnh đó thì các nha khoa cũng sẽ có mức giá dành cho khách hàng không đồng nhất. Chính vì vậy mà việc bọc sứ cho răng bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào những vấn đề mà chúng tôi vừa mới nói như nha khoa hay loại sứ.

Bọc răng sứ sẽ đem đến hàm răng đẹp ngay tức thì
Bọc răng sứ sẽ đem đến hàm răng đẹp ngay tức thì

Thế nào là niềng răng? Có bao nhiêu loại niềng răng

Ngoài phương pháp bọc răng sứ nhanh gọn, cải thiện hàm răng đẹp mà không mất nhiều thời gian thì nhiều người còn chọn cả phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều vì nó tác động và làm thay đổi cấu trúc hàm của bạn chứ không chỉ thay đổi một vài chiếc răng như việc bọc sứ.

Thường thì những người gặp phải tình trạng răng hô nặng, móm, lệch hàm, lệch khớp cắn,… Sẽ lựa chọn việc niềng răng để thay đổi cấu trúc của bộ hàm và đem về một hàm răng đẹp, dù mất khá nhiều thời gian và công sức. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng răng, sau khi thăm khám thì các bác sĩ sẽ tư vấn các loại niềng như:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài bằng kim loại màu bạc.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Cũng là mắc cài và gắn trực tiếp vào răng nhưng mắc cài này có nguyên liệu bằng sứ và màu sắc khác nhau.
 • Niềng răng bằng khay trong suốt: Đây là phương pháp niềng có mức giá cao nhất trong các loại niềng răng hiện nay và nó đem lại tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

Cả niềng răng lẫn bọc răng sứ đều là 2 phương pháp can thiệp thẩm mỹ giúp bạn lấy lại hàm răng đẹp và một nụ cười tự tin. Thực tế thì bạn có thể thấy là có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Trong đó không thể bỏ qua câu hỏi răng bọc sứ có niềng được không. Tiếp theo đây, bạn sẽ có cho mình câu trả lời.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với mức giá khác nhau
Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với mức giá khác nhau

Răng bọc sứ có niềng được không?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều người thắc mắc về việc răng bọc sứ có niềng được không và câu trả lời dành cho bạn đó chính là có. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng bọc sứ nào cũng có thể niềng được và nó còn tùy thuộc vào những trường hợp cụ thể và cả tình trạng răng của bạn.

 • Nếu như bạn chỉ tiến hành bọc sứ một vài chiếc răng trong hàm thì bạn vẫn có thể niềng răng được bình thường. Phương pháp niềng răng cũng sẽ giúp bạn có thể dịch chuyển được cả răng sứ cũng như cùi răng thật về vị trí tốt nhất.
 • Nếu như bạn đã bọc sứ nguyên hàm thì không nên niềng răng bởi lúc này bác sĩ đã tiến hành chỉnh lại khớp cắn của bạn sao cho chuẩn nhất cho nên bạn không cần tốn tiền và thời gian để niềng răng nữa.

Tuy nhiên, đối với câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không thì dù cho bạn chỉ bọc vài chiếc răng nhưng để đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất, bạn cũng cần đảm bảo những điều sau:

 • Răng sứ của bạn cần được đảm bảo cứng, chắc và chưa bị sứt mẻ, hư hỏng.
 • Cần đảm bảo chân răng thật của bạn khỏe mạnh bởi niềng răng tức là tạo lực kéo để thay đổi cấu trúc hàm, nếu răng không khỏe sẽ rất khó thành công.
Răng bọc sứ có niềng được không là câu hỏi nhiều người đặt ra
Răng bọc sứ có niềng được không là câu hỏi nhiều người đặt ra

Trường hợp nào nên niềng răng sau khi bọc sứ?

Thường thì việc niềng răng kết hợp với bọc sứ diễn ra trong những trường hợp điều trị bọc sứ không chuẩn hoặc các bệnh lý liên quan đến răng, hàm. Tiếp theo đây sẽ là giải đáp trường hợp nào bạn nên niềng răng sau khi đã bọc răng sứ.

Vấn đề nghiêm trọng về bệnh lý răng hàm

Như đã nói, việc bọc sứ chỉ giúp thay đổi răng của bạn khoảng 80% chứ không hoàn toàn cải thiện vấn đề 100% được. Chính vì vậy mà nếu như bạn có bệnh lý về răng miệng, hô hàm nặng và bọc sứ không thay đổi diện mạo quá nhiều thì bạn nên kết hợp với niềng răng. Qua đó, bạn sẽ có thể cải thiện được nụ cười của mình dù cho thời gian niềng răng kéo dài hơn so với bọc sứ.

Khách hàng có thể niềng răng nếu như không hài lòng kết quả bọc sứ

Răng bọc sứ có niềng được không còn tùy thuộc vào sự hài lòng hay không của các khách hàng sau khi đã tiến hành bọc sứ. Sau khi bọc sứ mới tiến hành niềng răng cũng không phải là điều gì quá xa lạ và nhiều người thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ có niềng răng được không phần lớn là chưa hài lòng với kết quả bọc sứ răng của mình.

Dịch vụ bọc răng sứ sẽ đem đến kết quả một cách nhanh chóng nhất, khách hàng sẽ có thể thấy ngay kết quả và việc hài lòng hay không cũng được biết ngay sau đó. Thậm chí nếu như bác sĩ không thực hiện đúng quy trình, đúng chuyên môn thì sẽ dẫn đến việc lệch khớp cắn, lệch hàm và phải áp dụng phương pháp niềng răng để cải thiện.

Điểm mặt những trường hợp nên niềng sau khi bọc sứ cho răng
Điểm mặt những trường hợp nên niềng sau khi bọc sứ cho răng

Cần lưu ý những gì trong quá trình niềng răng bọc sứ?

Trong quá trình niềng răng bọc sứ thì bạn cần lưu ý những gì? Răng bọc sứ niềng được nhưng giống như chúng tôi đã nói ở trên, có những trường hợp có thể tiến hành niềng để căn chỉnh khớp cắn, thay đổi cấu trúc hàm nhưng sẽ có nhiều trường hợp không nhất thiết phải niềng răng sau khi bọc sứ. Vậy răng bọc sứ niềng cần chú ý những gì? Tiếp theo đây là những điều cần bạn lưu ý khi niềng răng sứ:

 • Cần hạn chế nhai các thực phẩm cứng, dai nhằm tránh làm sứt hoặc bung mắc cài.
 • Tránh những loại thực phẩm có nguy cơ làm xỉn men răng như đồ ăn ngọt, trà hoặc cà phê.
 • Ưu tiên ăn các thực phẩm mềm và loãng để tránh làm ảnh hưởng đến răng và nướu của bạn vì răng bọc sứ niềng sẽ khá là nhạy cảm.
 • Cần chú ý đến các khuyến cáo của bác sĩ hoặc đến đúng lịch hẹn khám răng mà bác sĩ đã chỉ định.
Có cần lưu ý gì nhiều khi niềng răng hay không?
Có cần lưu ý gì nhiều khi niềng răng hay không?

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn có thể giải đáp được câu hỏi răng bọc sứ có niềng được không và giải đáp về niềng và bọc sứ cho răng. Bạn có thể tham khảo để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng hoặc bọc sứ cho răng. NHA KHOA ASIA được biết đến là một trong những nha khoa hàng đầu và đây chính là địa chỉ bạn có thể gửi gắm niềm tin để sở hữu cho mình một hàm răng đẹp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *