Phương pháp niềng răng silicon sử dụng trong trường hợp nào? 

Silicon một chất liệu được ứng dụng khá nhiều, trong y học, cũng như cuộc sống. Thật tuyệt vời nếu như niềng răng silicon, thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên phương thức này còn khá mới, khiến không ít người băn khoăn và lo lắng. Liệu có tác hại gì? Hay hiệu quả của phương pháp này ra sao. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết, cụ thể thông qua bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay qua thông tin dưới đây.

niềng răng silicon

Niềng răng silicon là gì?

Đây là phương pháp niềng sử dụng đeo hàm trainer. Hay còn gọi là đeo một công cụ điều chỉnh răng đều hơn. Thường được sử dụng dành cho trẻ nhỏ, mong muốn hàm răng khi mọc lên phát triển đúng hướng, đều đẹp. 

Đối với hàm trainer khi được lắp vào răng, sẽ giúp ích, đảm bảo ngăn chặn những tình trạng răng mọc lệch. Hoặc tình trạng các răng mọc chen chúc, lộn xộn,răng mọc lên bị vẩu, khớp cắn ngược, răng bị hô, móm… Tạo điều kiện tương lai sở hữu một hàm răng đẹp, đều hài hòa. Thông thường niềng silicon, thường được sử dụng để điều chỉnh răng cho trẻ nhỏ khoảng độ tuổi từ 5 đến 10. Do chất liệu để làm khung điều chỉnh răng bằng silicon, để thực hiện điều chỉnh răng. Vì vậy mới có tên gọi là phương pháp niềng răng silicon.

Đối với khuôn niềng này, thường được sử dụng đối với trẻ em. Ngoài ra silicon không sinh nhiệt, có tính đàn hồi tốt, và khả năng ghi nhớ. Khi sử dụng vô cùng thoải mái, bởi không giống như cách thức niềng răng thông thường. Khi đeo hàm trainer thực hiện kéo chỉnh răng nhờ vào lực thường xuyên được tạo ra thương phương pháp, nhờ các mặt gỡ trên hàm. Với các gờ có sẵn ở mặt ngoài, cũng như cung răng trên, dưới nên có tác dụng tương tự như dây chỉnh nha.

niềng răng silicon

Đặc điểm của niềng răng silicon

Phương pháp niềng này, sử dụng khuôn niềng, có thiết kế dạng cong parapol được ôm sát vào cung răng hàm trainer. Từ đó giúp sắp xếp răng xô lệch sẽ trở về lại đúng vị trí vốn dĩ, giúp hàm răng đều đẹp đúng khớp cắn.

Giải pháp đeo  hàm Trainer được coi là phương pháp thông minh. Điều này sẽ giúp cho  trẻ phòng ngừa được tình trạng răng mọc lộn xộn, mọc chen chúc, không đều,..  khi lớn lên.

Hiện nay hàm được thiết kế vô cùng đa dạng, với nhiều loại khác nhau. Thiết kế rất nhiều kích thước, để phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Chất liệu để làm cũng thay đổi để hài hòa với chức năng, cũng như mục đích sử dụng tốt nhất. 

Đảm bảo cho người sử dụng thoải mái, cũng như hiệu quả điều chỉnh hàm một cách tốt nhất. Phương pháp đã giúp ích không chỉ cải thiện những biến chứng nha khoa. Mà còn giúp cho bố mẹ, có con nhỏ an tâm, sử dụng để mong muốn con có hàm răng đều đẹp. Hiện nay có 2 loại hàm Trainer phổ biến như:

Trainer bằng silicon (màu xanh) .

Đây là hàm thường được sử dụng, và áp dụng trong giai đoạn đầu, niềng răng phòng ngừa. Thường sử dụng thông thường cho trẻ em đang trong thời gian mọc răng. Sẽ giúp cho răng mọc thẳng, đảm bảo được độ cân đối. Cũng như mọc răng đúng với khớp cắn.

Trainer cứng hơn (màu hồng)

Loại này thường cứng hơn đôi chút, sử dụng với tác dụng đảm bảo hơn. Trường hợp những răng mọc sai vị trí, thì đeo niềng răng silicon này, sẽ giúp định hình lại việc mọc răng. Tránh được tình trạng răng mọc không ổn định. Răng mọc chen chúc, giúp răng lên đều, đẹp ngay ngắn.

 Khi nào cần phải sử dụng niềng răng silicon?

Khi nào cần phải sử dụng đến niềng silicon? Là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi kiểu niềng này còn khá mới mẻ, và chưa nhiều người biết đến.

Được biết những đối tượng nên phải sử dụng niềng răng này đó chính là:

+ Răng mọc có khớp cắn sâu ( một số trường hợp còn có thể gọi là răng dài)

+ Răng lên mọc chen chúc, lệch lạc không đúng hàng, đúng lối.

+ Răng mọc vênh lên, mọc ra ngoài, hoặc thụt vào trong.

+ Răng mọc bị thưa, không đều, không khít vào nhau.

+ Trẻ có thói quen xấu gây ảnh hưởng tới răng miệng.

Sử dụng loại niềng này, thường là trẻ em ở độ tuổi 5 đến 10 tuổi, là thích hợp nhất.

Giúp khắc phục được các khuyết điểm hàm cũng đã rõ. Cũng như cấu trúc hàm ổn định mang hiệu quả cao trong việc điều trị.

niềng răng silicon

Địa chỉ niềng răng silicon chất lượng trình độ chuyên môn cao

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng sili côn, răng hô nhẹ, hay cần tư vấn niềng răng hàm dưới, hàm trên. Có thể liên hệ ngay tới với Nha Khoa Asia để được hỗ trợ tốt nhất. Đây là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu hiện nay, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Có khả năng xử lý các tình trạng nha khoa từ nhẹ đến nặng, phủ rộng khả năng điều trị răng tốt nhất.

Đặc biệt, đây là một trong những địa chỉ nha khoa, đáng tin cậy được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Mang lại khả năng khám chữa bệnh nha khoa hiệu quả, luôn mang tới chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Mức giá thành hỗ trợ phải chăng, hợp lý tiết kiệm cho người tiêu dùng.

 

0/5 (0 Reviews)