Nỗi đau mọc răng khôn và nỗi đau nhổ răng không ai thấu

noi-dau-nho-rang-khon

“Anh đi anh nhớ quê nhà

Nhớ lần nhổ răng nỗi đau thấu trời”

Ai rồi cũng phải trưởng thành, ai rồi cũng phải nếm trải qua nỗi đau khi mọc răng khônnỗi đau nhổ răng khôn.

Nỗi đau nhổ răng khôn và nỗi khổ khi mọc răng khôn

Đôi lời giới thiệu răng khôn

Răng khôn là chiếc răng có vị trí nằm trong cùng của hàm răng và có độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi. Quá trình hình thành răng khôn kéo dài từ 3 đến 5 năm và khi răng khôn phát triển thường sẽ gây ra những vấn về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, mọc lệch và nằm ngang ,mọc ngầm.

noi-dau-nho-rang-khon
May quá! Răng khôn đã dọn nhà ra khỏi hàm tôi rồi

Sở dĩ khi răng khôn phát triển gây ra những vấn đề răng miệng là vì răng khôn mọc chậm so với những chiếc răng hàm khác nên đến khi răng khôn phát triển hoàn toàn sẽ không còn vị trí cho răng khôn và răng khôn phát triển theo chiều  hướng mọc lệch, nằm ngang,..

Nỗi đau mọc răng khôn

Răng khôn không chỉ mọc sai lệch mà khi răng khôn phát triển còn gây ra những tình trạng đau nhức và kéo dài. Những triệu chứng khi răng khôn phát triển:

Nỗi đau mọc răng khôn sưng lợi:

noi-dau-nho-rang-khon
Mọc răng khôn gây ra sưng lợi
 • Khi răng khôn phát triển sưng lợi là dấu hiệu phổ biến nhất, bởi vì kích thước răng khôn quá lớn khi phát triển sẽ sẽ chen chúc nhau ở dưới dưới nướu nên sẽ gây ra hiện tượng sưng nướu.
 • Quá trình sưng lợi kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhai sẽ dễ gây ra tình trạng răng cắn vào má và lưỡi.

Nỗi đau mọc răng khôn sưng má:

 • Sưng má do sự ảnh hưởng của quá trình mọc răng khôn bị lệch lạc và đâm vào răng số 7 gây ra nhiễm trùng và khiến lợi sưng to hơn bình thường và làm cho mạch máu cũng sưng to gây ra tình trạng sưng má.

Nỗi đau mọc răng khôn gây ra sốt và gây ra hiện tượng mệt mỏi:

noi-dau-nho-rang-khon
Mọc răng khôn gây ra mệt mỏi
 • Sốt là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi mọc răng khôn nhưng sẽ có nhiều bạn nhầm lẫn hiện tượng này bởi vì những giai đoạn đầu tiên mọc răng khôn ít ai sẽ phát hiện ra sự xuất hiện của “ẻm” và ngộ nhận là sốt thông thường.
 • Cơn sốt răng khôn gây ra chỉ kéo dài trong 2 đến 3 ngày và thông thường cứ 1 năm răng khôn sẽ quay lại và hoành hành cơn sốt với bạn và kéo dài quá trình trong 3 đến 5 tùy cơ địa mỗi người.

Nỗi đau mọc răng khôn xuất hiện những cơn đau:

 • Khi răng khôn hình thành trên hàm sẽ gây ra những hiện tượng như đau nhức và khó chịu bởi vì răng khôn sẽ xé lợi và chui lên đây có thể nói đây là quá trình đau nhất trong quá trình mọc răng khôn.

Nỗi đau nhổ răng khôn:

Trong chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành và mỗi người sẽ chọn một cách trưởng thành khác nhau nhưng khi trưởng thành chúng ta cùng chung trải qua nỗi đau đó chính là nỗi đau mọc răng khôn và một số bạn sẽ trải qua nỗi đau nhổ răng khôn.

Có thể nói quá trình mọc răng khôn rất lâu và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cần phải nhổ bỏ răng khôn. Những nỗi đau nhổ răng khôn gây ra:

Quá trình ăn uống bị ảnh hưởng bởi nỗi đau nhổ răng khôn:

 • Răng khôn có cấu tạo chân răng rất lớn và phần chân răng sẽ có từ 3 chân trở lên nên lỗ huyệt sau khi nhổ răng khôn rất sâu và sẽ gây ra hiện tượng chảy máu nhiều. Sau quá trình nhổ răng khôn bác sĩ sẽ khâu lỗ huyệt lại cho vết thương nhanh lành và nỗi đau chỉ kéo dài trong khoảng 3 ngày sau một tuần bạn có thể ăn uống trở lại ổn định.
  nho-rang-khon
  Quá ăn uống bị suy giảm sau khi nhổ răng khôn
 • Nếu răng khôn của bạn thuộc dạng mọc ngầm, mọc lệch bác sĩ phải sử dụng phương pháp tiểu phẫu răng khôn và tiến hành tách mô xương để lấy răng khôn ra. Quá trình này diễn ra rất đau và quá trình ăn uống sẽ rất khó khăn vì cơ hàm bạn phải hoạt động xuyên suốt cho quá trình nhai nên sẽ ảnh hưởng đến vết thương sau khi nhổ răng khôn.

Nỗi đau nhổ răng khôn còn ảnh hưởng đến giấc ngủ:

 • Một số bạn cơ thể nhạy cảm và gặp chứng rối loạn giấc ngủ có thể gây ra tình trạng mất ngủ kéo dài trong khoảng hai ba ngày đầu vì nỗi đau nhổ răng khôn gây ra. Quá trình này chỉ diễn ra ít hôm và sau khi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ cơn đau sẽ được huyên giảm dần và tình trạng giấc ngủ được cải thiện.

Nỗi đau nhổ răng khôn còn ảnh hưởng đến các hệ dây thần kinh:

 • Răng khôn là chiếc răng tiếp xúc gần đến với các hệ dây thần kinh nên thường sẽ gây ra chứng rối cảm giác vì có thể chân răng khôn cấm vào hệ dây thần kinh và quá trình nhổ răng khôn có thể chạm vào hệ dây thần kinh.
  nho-rang-khon
  Răng khôn liên quan đến các hệ dây thần kinh
 • Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này vì công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại và tay nghề bác sĩ ngày càng nâng cao nên quá trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra an toàn có thể và hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn nhé.

Có thể nói nhổ răng khôn là một nỗi đau không ai thấu nỗi, ai đã từng trải qua nhổ răng khôn sẽ hiểu được nỗi đau này.

“Anh đi anh nhớ quê nhà

Nhớ lần nhổ răng nỗi đau thấu trời”

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về việc nhổ răng khôn của mình bởi vì trong quá trình nhổ răng khôn bác sĩ sẽ tiêm tê và với tay nghề bác sĩ kinh nghiệp cao sẽ giúp bạn giảm được cơn đau trong quá trình răng khôn.

Lựa chọn Nha Khoa Asia đánh tan nỗi đau nhổ răng khôn

Đến với Nha Khoa Asia bạn sẽ được trải nghiệm quá trình nhổ răng khôn an toàn và thoải mái vì bác sĩ sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình nhổ răng và trò chuyện giúp bạn quên đi quá trình nhổ răng khôn của mình.

nho-rang-khon
Đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa Asia

Ngoài ra sau khi quá trình nhổ răng khôn hoàn thành bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn uống thuốc theo chỉ dẫn giúp bạn giảm cơn đau và bồi bổ máu lại. Và bạn sẽ được các bạn tư vấn viên nhắc hẹn lịch trình cắt chỉ theo đúng thời gian chỉ định của bác sĩ. Đến với Nha Khoa Asia bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nhổ răng khôn nói riêng và dịch vụ nha khoa nói chung một cách hoàn hảo nhất.

Bạn có thể đặt lịch hẹn qua số Hotline: 19000 777 91 hoặc liên hệ đặt lịch trực tuyến tại và bạn có thể đến trực tiếp tại các địa chỉ gần nhất:

 • Trụ sở chính: 02 Man Thiện,Tăng Nhơn Phú A, Q9
 • CN2: 527 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Đông, Q2
 • CN3: 227 QL 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
 • CN4: 75 Phan Chu Trinh, P. Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CN5: 03 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, Tp. Pleiku – Gia Lai
 • CN6: 564 Lê Đại Hành, P. Yên Thế, Tp. Pleiku – Gia Lai
nho-rang-khon
Click ngay để được tư vấn miễn phí

 

0/5 (0 Reviews)