Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng thẩm mỹ là một trong các phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Bên cạnh việc nâng cao giá trị thẩm mỹ, niềng răng còn có thể ngăn ngừa các bệnh lý do khiếm khuyết răng miệng gây ra, hoàn thiện khớp cắn và cải thiện ăn nhai. Vậy như thế nào là một quy trình niềng răng tiêu chuẩn và giá bao nhiêu hiện nay?

niềng răng thẩm mỹ là gì giá bao nhiêu hiện nay

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa, hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh và kéo răng về vị trí như mong muốn. Thêm vào đó, các khí cụ này còn được dùng để định hình một khớp cắn theo tiêu chuẩn, cải thiện thẩm mỹ, ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Khi đó, quá trình niềng răng chính là quá trình tác động lực cũng như các áp lực trên răng trong một thời gian nhất định, thường kéo dài ít nhất 6 tháng đến vài năm tùy theo tình trạng của mỗi người.

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ và 5 câu hỏi thường gặp

Đâu là thời điểm vàng để niềng răng thẩm mỹ

Để đạt được hiệu quả tối ưu và sự thuận lợi trong quá trình chỉnh nha, chúng ta nên nắm bắt thời gian vàng để niềng răng, đặc biệt là trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Khi này, chỉnh nha sẽ có 2 giai đoạn chính, bao gồm chỉnh nha tiền chức năng – trong giai đoạn răng sữa vẫn chưa thay hoàn chỉnh, chỉ tác động ở một số răng vĩnh viễn đã thay. Nếu giai đoạn này thực hiện tốt, trẻ có thể khắc phục hoàn hảo khiếm khuyết mà không cần bước vào giai đoạn chỉnh nha thứ 2 – chỉnh nha toàn diện.

thời điểm vàng để niềng răng

Các ưu điểm khi Niềng răng trong thời điểm vàng

  • Hạn chế tình trạng Nhổ răng
  • Niềng răng sớm giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha
  • Hạn chế các tình trạng chấn thương do các khiếm khuyết răng miệng gây ra
  • Cải thiện khớp cắn, ăn nhai và tiêu hóa tốt hơn
  • Có được hàm răng đều đẹp khi trẻ trưởng thành

Tham khảo: Có nên niềng răng sớm cho trẻ tại đây

Niềng răng thẩm mỹ có bao nhiêu loại?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại và công nghệ thì hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài truyền thống thì chúng ta cũng có thêm loại niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài

Hiện nay, niềng răng mắc cài vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều người khi quyết định niềng răng vì giá thành hợp lý và hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo. Niềng răng mắc cài có thể áp dụng cho nhiều trường hợp điều chỉnh răng khác nhau với các vật liệu tương thích sinh học, an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Thêm vào đó, để tăng yếu tố thẩm mỹ hay tiện năng thì bên cạnh mắc cài kim loại truyền thống, khách hàng còn có thể lựa chọn mắc cài sứ, mắc cài tự khóa.

niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt ra đời với sự kỳ vọng của nhiều người về vấn đề thẩm mỹ tối ưu trong quá trình niềng răng. Bên cạnh điểm mạnh về thẩm mỹ, niềng răng trong suốt còn chứng minh được tính hiệu quả của mình trong nhưng ca niềng răng phức tạp. Do đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy mức độ phổ biến và tin dùng của khách hàng dành cho niềng răng trong suốt trong thời gian gần đây.

niềng răng trong suốt

Thời gian niềng răng thẩm mỹ thường mất thời gian bao lâu?

Thời gian chỉnh nha thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng hiện tại, tuổi tác, kỹ thuật của bác sĩ, loại niềng răng sử dụng. Thời gian chỉnh nha có thể chỉ kéo dài khoảng 6 THÁNG cho đến 3 NĂM. Do đó, để không mất quá nhiều thời gian cho quá trình niềng răng, bạn nên lưu ý kỹ về “thời điểm vàng” khi niềng và lưu ý thêm về việc lựa chọn nha khoa và bác sĩ uy tín để thực hiện.

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

Một số trường hợp đơn giản như lệch lạc nhẹ, đóng khe thưa nhỏ thì thời gian chỉnh nha sẽ nhanh chóng kết thúc so với các tình trạng nghiêm trọng hơn như hô, móm, lệch khớp cắn hạng nặng. Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ chỉnh nha cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt quá trình tái khám chỉnh nha thì kết quả cũng có sự khác biệt đáng kể.

Niềng răng thẩm mỹ chi phí hiện nay là bao nhiêu?

Người niêng răng hay bị đồn là rich kid – con nhà giàu vì họ thường cho rằng chi phí niềng khá là cao. Tuy nhiên, thực tế là  giá cả của một ca niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, cấp độ nhẹ nhất có thể dao động từ 6.5 triệu (cho trường hợp trẻ em niềng ít răng), cho đến 25 triệu, 30 triệu hoặc cao hơn tùy cấp độ và các loại mắc cài. Quan trọng hơn, hiện nay, tại các nha khoa đều có chương trình trả góp cho các khách hàng không đủ tài chính khi chỉ cần đưa 10% trả trước trong toàn bộ quá trình niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ và 5 giai đoạn quan trọng mà bạn nên lưu ý

Quá trình niềng răng thẩm mỹ luôn dòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu cũng như sự kiên trì lẫn hợp tác chặt chẽ giữa khách hàng và bác sĩ chỉnh nha. Khi đó, bạn cần lưu ý cũng như tuân thủ nghiêm túc 5 giai đoạn quan trọng của niềng răng để đạt được kết quả điều trị tốt nhất như:

5 giai đoạn quan trọng trong quá trình niềng răng

  • Giai đoạn thăm khám và lên phác đồ điều trị
  • Giai đoạn lấy dấu hàm, tạo khí cụ cá nhân hóa và gắn mắc cài
  • Giai đoạn tái khám, siết răng, điều chỉnh mắc cài theo định kỳ
  • Giai đoạn tháo mắc cài sau khi răng đã vào vị trí tiêu chuẩn
  • Giai đoạn đeo hàm duy trì, tránh tình trạng răng chạy về vị trí cũ

Xem thêm: 5 giai đoạn quan trọng của Niềng răng thẩm mỹ mà bạn nên lưu ý tại đây

Quy trình Niềng răng thẩm mỹ theo tiêu chuẩn tại Nha khoa Asia

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Giá bao nhiêu hiện nay?

0/5 (0 Reviews)