Niềng Răng Invisalign Là Gì? Vì Sao Nên Niềng Răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là gì – là xu hướng niềng răng nhận được sự đón nhận của khách hàng. Tính thẩm mỹ cao và hiệu quả của phương pháp niềng răng này vô cùng vượt trội. Do đó, nó được tìm hiểu nhiều đến thế, vậy vì sao nên niềng răng Invisalign. Bạn đọc hãy cùng Nha khoa Asia tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Niềng Răng Invisalign Là Gì? Vì Sao Nên Niềng Răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là gì, công dụng của niềng răng Invisalign?

Thuật ngữ Invisalign là cụm từ được viết tắt của 2 từ Invisible và Aligner. Tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Khay trong suốt. Vậy niềng răng Invisalign là gì – thực chất là phương pháp chỉnh răng bằng khay trong suốt. Đây là phương pháp chuyên khoa chuyên sâu được dùng trong nha khoa. Nó có nhiệm vụ là điều chỉnh răng về vị trí mong muốn, mà không cần dùng dao kéo.

Phương pháp Invisalign được ra đời sau khi xuất hiện phương pháp niềng răng mắc cài. Bởi vậy nó có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các phương pháp truyền thống trước đây. Nhưng nhiệm vụ chung của chúng là đem đến nụ cười tự tin cho mọi người.

Vì sao nên niềng răng Invisalign

So với các phương pháp niềng răng truyền thống, phương pháp niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm hơn. Đó là những lý do mà người dùng chọn Invisalign thay vì các phương pháp kia.

Niềng Răng Invisalign Là Gì? Vì Sao Nên Niềng Răng Invisalign

Tính thẩm mỹ cao

Đặc tính nổi bật của khay niềng răng trong suốt Invisalign là khó nhận dạng. Do đó, người đối diện khó để phát hiện ra màu của khay niềng răng bạn đang sử dụng. Làm cho người dùng cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.

Dễ dàng tháo lắp

Khay niềng răng Invisalign  là gì mà giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Thay vì sử dụng mắc cài và dây chun như biện pháp niềng răng truyền thống. Trong quá trình niềng răng Invisalign bạn có thể tháo ra, lắp vào khi cần thiết.

Không bị vướng víu, khó chịu

Khay niềng răng Invisalign được làm bằng nhựa cao cấp sử dụng trong nha khoa. Nó mềm mại, êm ái nên không gây cảm giác vướng víu, khó chịu cho người dùng. Hơn nữa, chất liệu nhựa cao cấp còn an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Làm cho người niềng răng an tâm hơn về chất lượng khay niềng răng trong suốt.

Quy trình chung niềng răng Invisalign là gì?

Niềng Răng Invisalign Là Gì? Vì Sao Nên Niềng Răng Invisalign

Quy trình làm việc chung cho những người niềng răng Invisalign tại Nha khoa Asia.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám răng miệng. Sau đó đưa ra những tư vấn phương pháp niềng răng dựa vào tình trạng của bệnh nhân.

Bước 2: Lấy dấu răng và lên phác đồ: Ở bước này, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ cụ thể. Theo đó, bạn sẽ được lấy mẫu răng rồi gửi đi để làm khay niềng trong suốt Invisalign. Khay niềng này sẽ thay đổi và không dùng chung.

Bước 3: Đeo niềng trong suốt Invisalign: Sau khi nhận được khay thiết kế. Bác sỹ sẽ tiến hành đeo niềng cho bạn, đồng thời hướng dẫn cách tháo lắp đơn giản. Ban đầu, khi mới đeo, có thể bạn sẽ gặp tình trạng hơi vướng một chút. Nhưng tình trạng này sẽ nhanh biến mất khi bạn làm quen hơn với nó.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn: Trong quá trình niềng răng từ 12-24 tháng. Bạn nên tái khám theo chỉ định của bác sỹ để theo dõi sự dịch chuyển của răng.

Niềng răng Invisalign có đắt không, giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cho mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào tình trạng bệnh thực tế. Nếu mức độ điều chỉnh càng nhiều thì thời gian và chi phí sẽ cao hơn. Ngược lại, tình trạng nhẹ và phương pháp đơn giản thì giá sẽ thấp hơn. Trung bình một ca niềng răng bằng khay trong suốt có giá dao động từ 50 triệu trở lên. So với các phương pháp khác thì niềng răng invisalign là gì có phần tốn kém hơn.

Ngoài ra, các phương pháp truyền thống mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ. Giá dao động từ 20 triệu trở lên. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất cho bạn.

Niềng Răng Invisalign Là Gì? Vì Sao Nên Niềng Răng Invisalign

Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín chất lượng hiệu quả

Chắc hẳn bạn có nhiều phân vân trước khi tìm kiếm một đơn vị niềng răng uy tín. Việc lựa chọn đơn vị nha khoa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và hiệu quả niềng răng. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ, Nha khoa Asia là một gợi ý hữu hiệu cho bạn.

Tại Nha khoa Asia sở hữu đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa, làm việc tận tâm. Luôn luôn cập nhập công nghệ và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nha khoa. Giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái mỗi khi đến với Nha khoa Asia.

Nếu bạn vẫn còn quan tâm niềng răng Invisalign là gì, hiệu quả ra sao, chi phí thế nào? Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Asia để được tư vấn và hỗ trợ.

Nha khoa Asia

Hotline: 0938 639 155

Email: nhakhoaasia.com@gmail.com

Website: Nhakhoaasia.com

0/5 (0 Reviews)