Nhổ răng khôn uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Nhổ răng khôn uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Nhổ răng khôn khi răng khôn có vị trí mọc lệch, mọc ngầm hoặc lợi trùm là một trong các phương pháp tối ưu nhất để giảm thiểu các tác hại không mong muốn của răng khôn. Nhổ răng khôn cũng có thể được xem là một cuộc phẫu thuật quan trọng nếu răng khôn của bạn nằm ở vị trí nguy hiểm. Do đó, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ thiết bị công nghệ và tay nghề bác sĩ chuyên môn cao để tránh những biến chứng không mong muốn.

nhổ răng khôn

Răng khôn là gì? Các vị trí mọc thường thấy của răng khôn

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng hàm số 8, được xem là răng cối lớn thứ 3 trong bộ răng hàm của con người. Răng khôn thường xuất hiện khi chúng ta đã vào tuổi trưởng thành và do thiếu chỗ phát triển, răng khôn có xu hướng chen ngang hoặc mọc ngược, gây khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng. Chính vì lý do đó, răng khôn thường đi kèm với các bệnh lý răng miệng và các triệu chứng viêm nhiễm không mong muốn và NHỔ BỎ là phương pháp tối ưu giúp chúng ta ngăn ngừa các nguy hại.

răng khôn

Các vị trí mọc thường thấy của răng khôn

Do răng khôn thường mọc khi chúng ta đã ở độ tuổi trưởng thành và đã đủ các răng trên cung hàm, răng khôn sẽ thiếu diện tích nên có xu hướng mọc chen, lệch hoặc ngầm. Một số vị trí mọc thường thấy của răng khôn như:

 • Răng khôn mọc thẳng: 

Nếu các răng còn lại có kích thước vừa phải, cung hàm đủ diện tích để cho răng khôn mọc thì răng khôn có xu hướng sẽ mọc thẳng như những chiếc răng khác trên cung hàm. Trong trường hợp này thì răng khôn thường không quá gây hại nên sẽ được cân nhắc để giữ lại.

răng khôn mọc thẳng

 • Răng khôn mọc lệch 45 độ

Đây là kiểu mọc răng khôn thường thấy khi răng có xu hướng lệch vào răng số 7 hoặc lệch ra hướng bên ngoài với 1 góc khoảng chừng 45 độ.

răng khôn mọc lệch

 • Răng khôn mọc ngang 90 độ

Đây là kiểu mọc oái ăm nhất của răng khôn khi dường như mọc theo hướng nằm ngang về răng số 7. Răng khôn loại này thường rất gây hại và làm tổn thương răng số 7.

răng khôn mọc ngang

 • Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn loại này thường trong tình trạng không thể nhìn thây bằng mắt thường mà phải quan sát qua hình phim X-quang. Răng khôn mọc ngầm thường được nướu bao phủ nên thường khiến nướu sưng tấy hay đau nhức khi mọc.

răng khôn mọc ngầm

Tại sao chúng ta nên nhổ răng khôn?

Với những chiếc răng khác trên cung hàm, khi có triệu chứng hay bệnh lý thì các bác sĩ sẽ luôn cố gắng áp dụng các biện pháp điều trị như trám, điều trị tủy,… để bảo tồn hiếc răng. Tuy nhiên, đối với răng khôn, các bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ nếu nó có tình trạng mọc ngược, ngầm vì những lý do sau:

răng khôn gây hại răng số 7

Răng khôn không có bất kỳ vai trò nào

Mỗi chiếc răng trong bộ răng hàm của con người đều giữ một vai trò quan trọng nhất định đối với chức năng ăn nhai. Trong khi răng cửa đảm nhận nhiệm vụ cắn, răng nanh thì dùng để xé, răng hàm dùng để nghiền nát thức ăn thì răng khôn lại không có nhiệm vụ gì. Do đó, việc giữ lại chiếc răng khôn bị sâu sẽ không đem lại ý nghĩa hay vai trò nào trong hoạt động ăn nhai bình thường của chúng ta.

Răng khôn đem lại nhiều hại hơn lợi

Răng khôn bên cạnh việc không đem lại bất kỳ lợi ích nào cho chúng ta thì còn lại nhiều nguy hại hơn bạn tưởng. Việc giữ lại chiếc răng khôn trong hàm sẽ khiến bạn đối mặt với các tác hại nghiêm trọng như sau:

 • Chèn hoặc đẩy các răng kế cận

Do bộ cung hàm của chúng ta hiện nay đã tiến hoá hơn rất nhiều so với thời kỳ trước nên răng khôn thường không có đủ diện tích để mọc như răng thường. Do đó, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc chen ngang các răng kế cận. Khi đó, răng khôn sẽ giành vị trí mọc với răng số 7, dẫn đến tình trạng răng số 7 bị mẻ, mòn hoặc thức ăn bị dắt vào khoảng giữa 2 răng và lâu ngày dẫn đến sâu răng.

 • Lệch khớp cắn

Do sự chèn ép và xô đẩy của răng khôn, khớp cắn của hàm răng thường sẽ chịu nhiều ảnh hưởng trong quá trình răng khôn phát triển. Khi đó, khớp cắn dễ bị lệch do sự bất đồng của hàm trên và hàm dưới cùng với lực đẩy khá lớn của răng khôn. Bên cạnh đó, việc lệch khớp cắn cũng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ nếu bệnh nhân không có bất cứ phương pháp nào can thiệp đến chiếc răng khôn. 

 • Các bệnh lý răng miệng

Ngoài sâu răng thì việc giữ lại chiếc răng khôn còn đem lại vô vàn các bệnh lý khác nhau. Khi đó, bạn sẽ đối mặt với nhiều biến chứng viêm nhiễm vùng răng mọc, viêm nướu, viêm mô tế bào, u nang tế bào, xuất hiện ổ mủ khiến xương hàm hoại tử… có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng và sức khỏe. Đó chính là lý do vì sao mà bạn nên lựa chọn phương pháp NHỔ BỎ răng khôn ngay khi nó bắt đầu phát triển.

Nhổ răng khôn không đáng sợ như chúng ta nghĩ

Nhiều người thường có tâm lý e ngại với việc nhổ răng vì sợ cảm giác đau, từ đó đã dẫn đến tâm lý chấp nhận và chịu đựng các cơn đau nhức âm ỉ trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề nâng cao của các bác sĩ, việc NHỔ BỎ răng khôn bị sâu không còn mang nhiều ám ảnh như trước vì:   

Hệ thống kiểm soát cơn đau

Các cuộc phẫu thuật nhổ răng khôn hiện nay đều có thể kiểm soát triệt để các cơn đau cho khách hàng bằng biện pháp gây tê. Do đó, trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ không cảm thấy đau như so với thời y học chưa phát triển. Nha khoa Asia cam kết và đảm bảo với khách hàng về nguồn gốc sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn và định lượng lượng thuốc phù hợp với khách hàng.

gây tê

Tay nghề chuyên nghiệp của các bác sĩ

Răng khôn là răng có vị trí địa lý phức tạp cùng các góc mọc khác biệt so với các răng thông thường. Do đó, việc nhổ bỏ răng khôn thường đòi hỏi sự chính xác về phương án điều trị thông qua phim chụp X-quang, phim 3D và các thiết bị công nghệ cao. Tại nha khoa Asia, khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát, chụp hình răng với các thiết bị hiện đại và lên phác đồ điều trị rõ ràng, chi tiết.

Nhổ răng khôn uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Không xâm lấn, ảnh hưởng vùng răng kế cận

Răng khôn có thể được xem là một ca phẫu thuật phức tạp và vì thế cũng phải đòi hỏi tiêu chuẩn về tay nghề của các bác sĩ rất cao. Bác sĩ giỏi sẽ có thể thiết lập phác đồ điều trị tương ứng với hình dáng của răng, vị trí mọc và có phương pháp nhổ bỏ thích hợp.

Nhổ răng khôn uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Chẩn đoán chính xác phục vụ cho quy trình phẫu thuật

Do vị trí mọc trong cùng trong bộ răng hàm, răng khôn thông thường sẽ gây ảnh hưởng đến răng số 7. Với các thiết bị công nghệ và tay nghề cao của bác sĩ, nha khoa Asia sẽ cam kết với khách hàng về việc nói không với xâm lấn, gây ảnh hưởng, tổn thương đến thần kinh và mô mềm của răng kế cận.

Nhổ răng khôn uy tín TP Thủ Đức (Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Quy trình Nhổ răng khôn an toàn – hiệu quả – lành thương nhanh chóng tại Nha khoa Asia

Bước 1: Thăm khám và chụp phim CT Conebeam xác định vị trí của răng khôn

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

 • Gây tê trong quá trình phẫu thuật
 • Sử dụng các công cụ chuyên khoa rạch trên lề nướu, quanh răng số 7 và kéo dài đến răng khôn
 • Chia nhỏ răng khôn thành nhiều phần để gắp ra dễ dàng
 • Sau đó, vệ sinh ổ xương răng bằng nước muối vô trùng
 • Viền nướu được khâu lại sau phẫu thuật

Bước 3: Chăm sóc hậu phẫu sau khi nhổ răng khôn

Xem thêm: 7 Lưu ý quan trọng sau khi nhổ răng khôn tại đây

 

0/5 (0 Reviews)